Trailer thứ 2 của anime chiếu rạp Deer King thông báo dời lịch khởi chiếu vào ngày 4 tháng 2

Bộ phim IG về tiểu thuyết của tác giả Moribito dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9 năm 2020, sau đó là tháng 9 năm 2021

Kodoani.com - Trang web chính thức anime chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên Shika no Ō: Yuna to Yakusoku no Tabi (The Deer King: The Promised Journey With Yuna), công bố vào hôm thứ Hai rằng bộ phim đã được dời lại đến ngày 4 tháng 2 năm 2022. Anime cũng đăng trailer thứ hai của bộ phim và một hình ảnh mới với ngày mới:

Bộ phim đã bị hoãn khởi chiếu từ ngày 18 tháng 9 năm 2020 do căn bệnh coronavirus mới đang diễn ra (COVID-19) và bị trì hoãn một lần nữa từ ngày 10 tháng 9 năm 2021. Anime Limited có kế hoạch phát hành bộ phim tại các rạp chiếu phim ở Vương quốc Anh vào năm 2021 nếu COVID-19 cho phép tình huống. GKIDS sẽ rạp chiếu phim với cả phụ đề tiếng Anh và tiếng Anh lồng ở Bắc Mỹ vào đầu năm 2022.

Bộ phim được chiếu vào tháng 6 để tranh giải tại Liên hoan phim Hoạt hình Quốc tế Annecy năm nay. Bộ phim được trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Fantasia vào tháng 8 và đã giành được giải Đồng dành cho khán giả tại đó. Phim cũng được trình chiếu tại Liên hoan phim Animation Is ở Los Angeles vào tháng 9.

Các thành viên chính là:

Shinichi Tsutsumi lồng tiếng Van

Ryōma Takeuchi lồng tiếng Hossal

Anne Watanabe lồng tiếng Sae

Masashi Ando (Princess Mononoke, Spirited Away, your name). Thiết kế nhân vật, Tokyo Godfathers, Paranoia Agent, When Marnie Was There, your name.) sẽ chỉ đạo bộ phim cùng với Masayuki Miyaji (Xam'd: Lost Memories, Fusé: Memories of a Huntress) tại Production IG Ando cũng đang vẽ thiết kế nhân vật và là giám đốc hoạt hình chính. Taku Kishimoto (Haikyu!!, ERASED, Fruits Basket) được chấp bút kịch bản.

Hiroki Shinagawa được cho là có hình ảnh concept. Hiroshi Ohno là đạo diễn nghệ thuật, và Ken Hashimoto là nghệ sĩ chính về màu sắc. Hiroshi Tanaka là giám đốc tổng hợp hình ảnh, và Hiromi Kikuta là giám đốc âm thanh. Harumi Fuuki (series Forest of Piano, Miss Hokusai, Digimon Adventure: Last Evolution Kizuna) đang soạn nhạc. Ca sĩ kiêm nhạc sĩ milet đã tạo ra bài hát chủ đề "One Reason" cho bộ phim

Kadokawa ban đầu đã xuất bản hai tập tiểu thuyết đồng thời vào tháng 9 năm 2014, và sau đó phát hành lại bộ truyện thành bốn tập vào tháng 6 và tháng 7 năm 2017. Tiểu thuyết đã in được hơn 1,5 triệu bản.

Tiểu thuyết tập trung vào Vân, người đứng đầu của một nhóm các binh sĩ dự kiến sẽ chết chiến đấu cho vùng đất của họ chống lại một đế chế lớn tìm cách xâm lược. Tuy nhiên, thay vì chết, Vân bị bắt làm nô lệ và bị ném vào một mỏ muối. Một đêm nọ, một bầy chó lạ tấn công mỏ muối, và một căn bệnh bí ẩn bùng phát. Trong lúc bị tấn công, Văn nhân cơ hội bỏ trốn thì gặp một cô gái trẻ. Ở những nơi khác, tin đồn đang lan truyền rằng chỉ có những người nhập cư mới mắc căn bệnh bí ẩn này. Nhà khoa học y khoa Hossal mạo hiểm mạng sống của mình để tìm kiếm phương pháp chữa trị. Các bác sĩ cũng nghiên cứu một người cha và đứa trẻ dường như đã sống sót sau cơn bạo bệnh. Cuốn tiểu thuyết kể về những câu chuyện liên kết và mối quan hệ của những người chiến đấu chống lại một số phận nghiệt ngã.

Cuốn tiểu thuyết đã giành được Giải thưởng Người bán sách Nhật Bản và giành được "Giải thưởng Tiểu thuyết Y khoa Nhật Bản" lần thứ tư vào năm 2015.

Bộ tiểu thuyết Moribito của Uehashi và The Beast Player Erin đều được chuyển thể thành anime truyền hình. Moribito cũng truyền cảm hứng cho một bộ phim truyền hình live-action. Nhà xuất bản Bắc Mỹ Scholastic đã xuất bản hai tập đầu tiên của Moribito bằng tiếng Anh. Uehashi giành giải thưởng Hans Christian Andersen trong năm 2014.

Theo: Kodoani.com