[spoiler tập 2] Diệt slime suốt 300 năm: Azusa suýt trả giá cho việc giết slime liên tục

Trong tập 2 của I'll Been Killing Slimes, Azusa phát hiện ra rằng ngay cả những con slime cũng có thể trả thù và thù hận.

Tập 2 của I Been Killing Slimes for 300 Years and Maxed Out My Level, cho thấy  Azusa đang tận hưởng  cuộc sống xuyên không mới của mình . Cô là nhân viên vân phòng chết vì làm việc quá sức. Giờ đây, trong cuộc sống mới với tư cách là phù thủy cao nguyên, Azusa đang đi trên con đường max level sau khi kiên nhẫn giết slime mỗi ngày trong 300 năm để tăng tối đa cấp độ và kiếm tiền. Nhưng mỗi hành động đều có hậu quả, ngay cả trong thế giới này.

Azusa đã lật đổ xu hướng chính của xuyên không bằng lối sống dễ dãi và thiếu tham vọng của mình, nhưng hàng ngàn con slime đã chết dưới tay cô, và tất cả đều muốn trả thù. Có vẻ như những ngày lười biếng của Azusa có thể phải đợi lâu hơn một chút.

Azusa đang dần dần xây dựng cuộc sống mới của mình với tư cách là phù thủy cao nguyên, từ ngôi nhà mới xây lại đến tình bạn của cô với mọi người ở thị trấn địa phương Flatta. Cô cũng chiến đấu và kết bạn với một con rồng đỏ vĩ đại tên là Laika . Nhưng ngay khi Azusa nghĩ rằng cô ấy đang tậng hưởng cuộc sống yên bình, một người lạ đến cửa: một cô gái nhỏ tên là Falfa ... người tuyên bố là con gái của Azusa.

Tất nhiên không phải theo nghĩa đen. Khi Falfa được mời vào bên trong để thưởng thức một số món ăn nhẹ và chiêu đãi, cô giải thích rằng cơ thể và tâm trí của cô ấy được hình thành từ vô số slime chết tập hợp lại thành một bản thể duy nhất. Vì vậy,  bằng cách giết rất nhiều slime để tối đa XP và tiền của mình , Azusa đã khiến Falfa được sinh ra. Falfa coi Azusa là người mẹ yêu quý của mình, hay "Mama", nhưng cô ấy cũng có một người chị gái tên là Shalsha, người có cái nhìn rất khác về người mẹ của họ. Shalsha là hiện thân của cơn thịnh nộ của tất cả những con slime đã bị giết và đã được đào tạo trong 50 năm để thực hiện phép thuật Thanh trừ với Azusa tron. Nếu Shalsha làm theo cách của cô ấy, Azusa sẽ phải trả giá cuối cùng cho việc giết slime mà không bị trừng phạt.

Chắc chắn, Shalsha đến để trả thù mẹ mình, và phép thuật Thanh trừ của cô là tất cả những gì Falfa đã nói. Ngay cả ma thuật lốc xoáy mạnh mẽ của Azusa cũng không thể hạ gục cô, và Shalsha thậm chí có thể vô hiệu hóa ma thuật bay của Azusa và đưa cô ấy trở lại trái đất khi cô ấy cố gắng rút lui. Shalsha đã tập trung tất cả ma thuật phép Thanh trừ của mình vào cá nhân Azusa, điều này phát huy tối đa sức mạnh của nó, và dường như không có lối thoát. Đó là khi Laika, từng là người học việc trung thành, bước vào để che chắn cho Azusa và tung đòn phản công. Phép thuật Trừng phạt Ác ma của Shalsha không có tác dụng đối với Laika, và một cú chạm nhẹ từ Laika đã đánh gục Shalsha

Tuy nhiên, Azusa không phải là kiểu người giữ mối hận thù. Cô đưa "đứa con gái" khác của mình vào nhà để giúp cô hồi phục, và Falfa giúp nói với Shalsha khỏi sự trả thù khi cô tỉnh dậy. Falfa cũng nói lý do rằng nhiều người giết slime trên khắp thế giới, và không có ý nghĩa gì khi cố gắng trả thù tất cả. Thay vào đó, tốt hơn hết là hãy trân trọng cuộc sống mà cô ấy đang có và tham gia vào gia đình. Shalsha đồng ý, và cuối buổi chiều hôm đó, cô ấy cuối cùng cũng đề cập rằng có những loài slime tốt và xấu trên thế giới, và Azusa đã giết những slime xấu xa. Shalsha thực sự chia buồn với việc giết chết lũ slime độc ​​ác và kết thúc sự trả thù của mình. Thay vào đó, cô tham gia vào dàn diễn viên ngày càng tăng của gia đình Asuza.