Attack on Titan: 5 Anime Series lấp đầy khoảng trống thời gian tạm dừng của mùa cuối cùng

Hiện tại, mùa cuối cùng của Attack on Titan đã tạm dừng, nhưng trong thời gian chờ đợi, người hâm mộ có thể khám phá năm bộ anime hành động gay cấn này.

Phần thứ tư của Attack on Titan không có gì là đột phá, đẩy câu chuyện bốn năm tiếp theo sang một kỷ nguyên mới với những kẻ thù mới. Đế chế Marley độc tài bùng nổ , đúng lúc Eren Yeager trở thành một kẻ phản diện tìm cách phục hồi Eldia. Kẻ thù của ngày hôm qua là bạn của ngày hôm nay và ngược lại.

Không nghi ngờ gì nữa, vô số người hâm mộ Attack on Titan đang háo hức tham gia vào phần còn lại của Phần 4 , nhưng cho đến khi nó ra mắt, năm loạt phim hoạt hình tương tự này sẽ giúp duy trì sự thèm muốn của những bộ anime hành động đó.

Giả kim thuật sư: Tình anh em (Fullmetal Alchemist: Brotherhood)

Attack on Titan có bối cảnh theo phong cách steampunk, đặc biệt là trong Đế chế Marley và công nghệ quân sự thời Thế chiến I của nó. Fullmetal Alchemist: Brotherhood cũng có tính thẩm mỹ tương tự. Những người hâm mộ tìm hiểu kỹ  có thể thưởng thức bối cảnh châu Âu giả khốc liệt, nơi xung đột vũ trang, âm mưu đen tối, khoa học và bản chất đen tối của con người xác định cốt truyện phức tạp nhưng hấp dẫn .

Cũng giống như AoT , Fullmetal Alchemist: Brotherhood khéo léo cân bằng giữa phép thuật huyền ảo (thuật giả kim) với cỗ máy chiến tranh steampunk trong bối cảnh thời sơ khai. Nhưng thay vì Titans, nhân vật chính của loạt phim có một đội gồm bảy homunculi - những con người được trưởng thành nhân tạo - với sức mạnh chết người và hơn thế nữa. Anh em Edward và Alphonse Elric bắt đầu nhiệm vụ tìm Hòn đá Phù thủy và khôi phục cơ thể bị hư hại nặng của họ , nhưng phạm vi của nhiệm vụ đó nhanh chóng mở rộng ra rất nhiều.

Youjo Senki - Tanya Chiến Ký- The Saga of Tanya the Evil - The Military Chronicles of a Little Girl

Saga of Tanya the Evil  là một loạt phim steampunk khác có thể nhắc nhởnhững người hâm mộ Attack on Titan về cuộc chiến của Đế chế Marley với nhiều kẻ thù của nó. Sinh tồn là ưu tiên hàng đầu trong thế giới này , và vai chính phản anh hùng, Tanya Degurechaff, khó có thể là một anh hùng isekai tiêu chuẩn với dàn harem toàn những cô gái yêu tinh. Thay vào đó, một người làm công ăn lương đã bị đẩy vào một thế giới thay thế, nơi Chiến tranh thế giới thứ nhất, cay đắng và man rợ hơn bao giờ hết, đã tiếp tục kéo dài đến những năm 1920.

Tanya mới tái sinh gia nhập Đế quốc Đức và nhanh chóng leo lên hàng ngũ của Lực lượng Pháp sư, quyết tâm thoát khỏi số phận của mình và bất chấp thực thể X thần thánh đã đặt cô ấy ở đó. Về giọng điệu và nội dung,  The Saga of Tanya the Evil nhất định sẽ làm hài lòng những người hâm mộ Attack on Titan . Mặc dù có 12 tập ngắn được chiếu trên màn ảnh, nhưng câu chuyện vẫn tiếp tục trong loạt light novel.

Jujutsu Kaisen

Về nội dung, Jujutsu Kaisen khác Attack on Titan nhiều hơn là Fullmetal Alchemist hay The Saga of Tanya the Evil. Tương tự,  người hâm mộ có thể thưởng thức một loạt phim shonen khác trên nền hình ảnh seinen đen tối. Những người mới đến không nên bị đánh lừa bởi bài hát outro hấp dẫn -  Jujutsu Kaisen đẫm máu và hung ác trong vai nhân vật chính Yuji Itadori nhanh chóng bị chìm vào một thế giới lộn xộn, nơi năng lượng bị nguyền rủa và những con quái vật thống trị hàng ngày.

Yuji là một anh hùng, người luôn cẩn thận để không lạm dụng sức mạnh đen tối của ác quỷ Sukuna đang trú ngụ bên trong anh ta, nhưng đôi khi cậu không có lựa chọn -  Cậu phải tận dụng mặt tối của mình để chiến thắng . Người hâm mộ Attack on Titan có thể mơ hồ nhớ về Eren Yeager biến mình thành Titan, con quái vật của trận chiến.

Vinland Saga

Vinland Saga  là một câu chuyện nghiệt ngã nhưng đầy lạc quan về sự trả thù, đau buồn và mục đích của chiến tranh, được kể trên các chiến trường đẫm máu của châu Âu thời Trung cổ. Đó là vào đầu thế kỷ 11, và quân đội Viking đã chinh phục được nước Anh trong khi phần còn lại của châu Âu sợ hãi trong nỗi kinh hoàng trước những chiếc rìu đẫm máu của các chiến binh. Nhưng Vinland Saga  cũng có lợi thế cá nhân hơn.

Câu chuyện kể về Thorfinn Karlsefni, một cậu bé có đôi mắt sáng nhưng trái tim chai sạn trước cái chết của người cha thân yêu dưới bàn tay của Askeladd , một kẻ cướp người Viking. Trớ trêu thay, Thorfinn hiện đang ở dưới trướng của Askeladd học hỏi nhiều về kỹ thuật chiến đấu, triết lý chiến tranh và hòa bình, và liệu tất cả những cuộc chiến này có thực sự đáng giá hay không. Thorfinn được thử thách đoán thứ hai mọi giả định mà anh ta từng đưa ra về thế giới nghiệt ngã này.

Berserk (1997)

Với sự trả thù là động lực rất lớn, loạt phim Berserk khét tiếng có thể thu hút rất nhiều người hâm mộ của Vinland Saga cũng như Attack on Titan . Người lính đánh thuê Guts nghĩ rằng anh ta đã có tất cả khi chiến đấu với Band of the Hawk dưới sự chiêu mộ của Griffith. Tham vọng của Griffith phải trả giá mà Guts không muốn trả - và người tình của Guts là Casca bị cưỡng hiếp.

Anime của thập niên 90 này không bao gồm toàn bộ loạt manga Berserk , nhưng đó là một khởi đầu tốt, và nó được cho là vẫn đánh bại hoạt hình iffy 2016-17 bất chấp tuổi tác. Câu chuyện đen tối về sự trả thù và cơn thịnh nộ của Eren Yeager rõ ràng là tương đồng với nhiệm vụ của Guts để cứu Casca và đưa Griffith ra trước công lý.