Bàn làm việc của tác giả manga Attack on Titan Hajime Isayama sẽ được bán đấu giá tại Pháp

Tiền thu được sẽ được chuyển đến quỹ Bác sĩ không biên giới

Kodoani.com - Trang web Mantan của Mainichi Shimbun đã đưa tin vào Chủ nhật rằng tác giả manga Attack on Titan, Hajime Isayama, đã bán đấu giá bốn chiếc bàn làm việc của mình tại Liên hoan truyện tranh quốc tế Angoulême lần thứ 50 tại Pháp. Số tiền thu được sẽ được chuyển đến Tổ chức Bác sĩ Không Biên giới.

Kênh YouTube của lễ hội đang phát video bình luận của Isayama. Isayama giải thích rằng cha anh, một nhà thiết kế nội thất, đã đặc biệt làm những chiếc bàn cho anh để giúp anh tập trung. Isayama và các trợ lý của ông đã sử dụng chúng rộng rãi trong khoảng bốn năm khi tạo ra Attack on Titan. Anh ấy còn nhận xét thêm rằng do những tiến bộ trong nghệ thuật kỹ thuật số, những chiếc bàn lớn như thế này không còn cần thiết để sáng tác manga nữa, nhưng anh ấy vẫn có một tình cảm gắn bó với chiếc bàn. Anh ấy hy vọng rằng những chiếc bàn sẽ khiến ai đó hạnh phúc và anh ấy bày tỏ mong muốn về một thế giới hòa bình hơn.

Bốn chiếc bàn có kích thước 112 x 120 cm và nặng khoảng 100 kg. Mỗi bức đều có chữ ký của Isayama và một trong những hình minh họa gốc sau: Eren và Mikasa, Eren và Levi, Eren và Armin, và Titan khổng lồ. Giá ban đầu là 500 Euro (khoảng 543 đô la Mỹ) và giá thầu cuối cùng ước tính là từ 2.000 đến 4.000 Euro (khoảng 2.173 đô la Mỹ đến 4.347 đô la Mỹ).

Nhà đấu giá nghệ thuật Pháp Drouot đang xử lý cuộc đấu giá. Giá thầu được mở cho đến ngày 11 tháng 2.

Isayama đã nhận được giải thưởng Fauve Spécial de la 50e édition tại lễ hội vào Chủ nhật. Ryoichi Ikegami (Crying Freeman) và Junji Ito (Tomie, Gyo) cũng được vinh danh tại sự kiện này.

Lễ hội Angoulême năm nay diễn ra từ ngày 26 tháng 1 đến ngày 29 tháng 1 tại khu vực Angoulême của Pháp. Lễ hội ra đời vào năm 1974 như một sự kiện tôn vinh truyện tranh từ các quốc gia trên thế giới.