Gintama: thánh bựa Gintoki là ai?

Gintoki thúc đẩy rất nhiều khoảnh khắc hài hước của Gintama, nhưng vị thánh này không chỉ là một nhân vật một chiều.

Kodoani.com - Gintama (hay Gin Tama) ban đầu được viết và minh họa bởi Hideaki Sorachi từ năm 2003 đến năm 2018. Bộ manga đã sớm được chuyển thể thành anime và công chiếu vào năm 2006. Sakata Gintoki là nhân vật chính chính của Gintama. Anh chàng là một samurai 'đã nghỉ hưu' ở độ tuổi cuối 20, người thích dành những ngày của mình để thư giãn .

Gintoki là một freelancer đã thành lập Yorozuya, một nơi mà khách hàng có thể trả tiền cho anh ta để làm những công việc lặt vặt. Điều này có thể bao gồm những công việc tầm thường như giúp đỡ ngôi nhà bị ma ám cho đến những yêu cầu quan trọng hơn như bảo vệ ai đó. Câu chuyện theo sau Gintoki khi anh nhận hai thiếu niên (Kagura và Shinpachi) dưới trướng của mình, cuối cùng trở thành một gia đình tương đối rối loạn.

Tính cách

Sakata Gintoki được cho là một trong những nhân vật chính xuất sắc nhất của bất kỳ bộ anime nào. Cậu ta có thể liên quan đến hầu hết các cách (ngoài kỹ năng sử dụng samurai của mình) vì Gintoki khá lười biếng và thường xuyên đưa ngón tay vào mũi hoặc tai của mình vào những thời điểm ngẫu nhiên. Ngoài ra, Gintoki đã bị phá sản và được biết là người đứng sau trong việc thanh toán tiền thuê nhà hàng tháng của anh ta. Tuy nhiên, bất chấp sự lười biếng trắng trợn của mình, Gintoki vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành mọi công việc trong khả năng của mình. Một trong những điều tốt nhất về Gintoki là một nhân vật hoàn toàn tròn trịa, thích ứng với các tình huống một cách thực tế. Ví dụ, trong các tập phim hài, anh ấy lười biếng và hay châm biếm. Mặt khác, khi một vấn đề nghiêm trọng xảy ra, Gintoki là một kiếm sĩ xuất sắc, cũng đặc biệt cứng đầu và luôn bảo vệ bạn bè và gia đình của mình.

Cuộc sống đầu đời của Gintoki

Thời thơ ấu của Gintoki không được tiết lộ nhiều. Tuy nhiên, từ những gì câu chuyện tiết lộ về anh ta, Gintoki đã trải qua thời thơ ấu của mình lang thang để tìm kiếm thức ăn (và đôi khi là vũ khí để bảo vệ bản thân), cuối cùng được biết đến với cái tên Quỷ ăn xác. Đó là cho đến khi Gintoki gặp Yoshida Shouyou, người cuối cùng đã đưa anh vào học viện của mình, Shoka Sonjuku, nơi anh dạy những đứa trẻ mồ côi về nhiều môn học khác nhau và nghệ thuật sử dụng kiếm. Đây là nơi anh gặp những người khác như Takasugi Shinsuke và Katsura Kotarou.

Việc không có gia đình trong thời gian đầu của mình đã ảnh hưởng đến nhận thức của Gintoki trong tương lai về việc có một gia đình: đó có lẽ là điều quan trọng nhất đối với anh. Trong một số trường hợp, Gintoki tỏ ra thờ ơ về tình cảm anh em của mình dành cho Shinpachi và Kagura.

Tuy nhiên, khi bộ phim tiến triển, rõ ràng rằng họ là hai trong số những người quan trọng nhất trong cuộc đời Gintoki. Mọi thứ trở nên tồi tệ nhất trong cuộc thanh trừng ở Kansei khi Naraku, một nhóm sát thủ do chính phủ Bakufu thuê, bắt Yoshida Shouyou và thiêu rụi Shoka Sonjuku. Cuối cùng, Gintoki, Takasugi, Katsura và Sakamoto Tatsuma tham gia Cuộc chiến Joui, dấy lên một cuộc nổi loạn.

Trong thời gian này, Gintoki được đặt cho danh hiệu 'Shiroyasha' (còn được gọi là quỷ trắng) vì mái tóc, bộ quần áo trắng và kiếm thuật lão luyện của anh. Thật không may, Gintoki, Takasugi và Katsura cuối cùng đã bị bắt bởi Naraku, người buộc Gintoki phải lựa chọn giữa giết Shouyou và cứu bạn bè của mình hoặc giết bạn bè của mình và cứu Shouyou. Cuối cùng, Gintoki quyết định cứu sống những người bạn của mình (đó là một phần trong lời hứa với người thầy của mình, Shouyou). Tuy nhiên, Takasugi phẫn nộ với Gintoki vì đã giết Shouyou, nhân vật chính trong cuộc đời họ, người đã cho họ hy vọng và một gia đình.

Sau chiến tranh Joui

Sau Chiến tranh Joui, Gintoki và những người bạn của mình chia tay, chỉ để lại một mình Gintoki một lần nữa. Tại một thời điểm, Gintoki bị bắt và bị tra tấn trong một khoảng thời gian không xác định. Tuy nhiên, khi được thả ra, Gintoki và nhận thức của anh ta về tương lai đã có một chút thay đổi. Vẫn bị thương, Gintoki lang thang nhiều ngày trong tuyết lạnh giá, suýt chết chống lại một bia mộ, cho đến khi một người phụ nữ đến nghĩa trang để thăm người chồng quá cố của mình. Người phụ nữ này là Otose, người cuối cùng đã cho phép Gintoki thuê không gian phía trên cửa hàng của cô, Otose Snack House. Thời gian trôi qua, Gintoki từ bỏ cuộc sống của một samurai để theo đuổi một cuộc sống thoải mái hơn, và cuối cùng thành lập 'Yorozuya cũ'. Khi thành lập ban đầu, các thành viên của Yorozuya bao gồm Gintoki, Kanemaru, Ikesawa và Furuhashi. Tuy nhiên, mọi thứ không kéo dài lâu, và sau khi chia tay, Gintoki lần thứ ba bị bỏ lại một mình. Mãi đến khi gặp Shinpachi và Kagura, anh mới tìm lại được hy vọng và một gia đình.

Mặc dù câu chuyện của anh ấy rất quan trọng đối với hiện tại và tương lai của anh ấy, nhưng Gintama không thường xuyên nhắc nhở khán giả về quá khứ bi thảm của Gintoki. Cốt truyện của anh ấy không làm lu mờ cốt truyện hiện tại, điều này hoạt động khá tốt cho bộ phim vì nó phản ánh cảm giác hiện thực. Gintoki vẫn là một trong những nhân vật chính xuất sắc nhất trong anime nhờ những yếu tố thực tế này.

Theo: Kodoani.com