Thám tử conan : Dự đoán kaitou kid là ai

Tên trộm quý ông của Thám tử lừng danh Conan, Kaitou Kid, là một trong số ít người có thể đánh bại Conan trong các cuộc đấu trí. Nhưng "kid 1412" hay còn gọi Kaitou kid là ai?

Tên trộm quý ông của Thám tử lừng danh Conan, Kaitou Kid, là một trong số ít người có thể đánh bại Conan trong các cuộc đấu trí. Nhưng "kid 1412" hay còn gọi Kaitou kid là ai?

Một trong những nhận vật được yêu thích nhất bộ truyện conan, Kaitou Kid được thêm vào bộ truyện và trở thành đối thủ không đội trời chung của Conan và là một trong số ít những tên tội phạm có thể ngang cơ với conan trong một trận đấu . Kaitou Kid có một bộ truyện cho riêng mình - nhưng nó không phải là một phần phụ. Manga của kaitou kid tên Magic Kaito,  có trước Conan!

Những người hâm mộ tác giả Gosho Aoyama lâu năm có thể có thể theo dõi bộ truyện này tuy nhiên câu chuyện thực sự của Kid vẫn có thể hơi khó nắm bắt, đặc biệt là đối với những người mới. Người đàn ông bí ẩn đằng sau chiếc kính một tròng là ai? Và tại sao anh ấy được gọi là "Kid?" Hóa ra, bí ẩn về Kaitou Kid chỉ là sự khởi đầu với tên trộm ma thuật đầy sự thu hút này.

Danh tính thực sự của Kid là Kaito Kuroba, con trai của một ảo thuật gia đã mất và nổi tiếng thế giới, Toichi Kuroba. Cậu không chỉ thừa hưởng tình yêu ma thuật của cha mình mà còn cả thiên hướng phạm tội - hoặc bề ngoài thì có vẻ như vậy. Một trong những lý do chính khiến Kid được yêu mến trong loạt anime (với việc người bạn thân nhất của Ran là Sonoko đang là một Katiou-fangirl) là thực tế rằng tội ác của anh ta là "vô hại". Kid làm điều mà hầu như không có tội phạm nào khác làm - anh ta  trả lại những gì anh ta đánh cắp, và thường cố gắng hết sức để đảm bảo rằng những người khác không bị thương trong quá trình phạm tội của cậu. Cậu ấy thậm chí sẽ ghé qua và giúp đỡ nếu có thể  hỏi đủ khéo léo để kích thích, như đã được chứng minh trong Tập 65 của Thám tử lừng danh Conan, Chương 675 và 676 khi Kaito trả lời lời cầu cứu của người chú Sonoko, vì ông ta đã vô tình nhốt con chó của mình vào một chiếc két sắt bất khả xâm phạm và cần khả năng bẻ mọi loại khóa của Katio để giải cứu anh ta.

Lý do cho sự hai mặt kỳ lạ này là động cơ của Kaito để mặc chiếc áo choàng trắng. Cha của anh, Toichi đã từng giữ áo choàng của Kid, trước khi bị sát hại giữa ban ngày bởi một "tai nạn" ma thuật. Khi phát hiện ra trụ sở tội phạm ma thuật bí mật của cha mình và biết được sự thật từ trợ lý cũ của cha mình, Kaito bắt đầu đóng giả Kid để tiêu diệt những kẻ giết người của cha mình - và thành công.

Tuy nhiên, những gì anh ấy học được từ việc làm đó là họ là một phần của tổ chức tìm kiếm Pandora, một viên ngọc sáng màu đỏ dưới ánh trăng và dưới một ngôi sao chổi cụ thể, sẽ rơi "nước mắt" để người uống bất tử. Có thể hiểu được, khi phát hiện ra rằng cha mình đã bị giết vì từ chối giúp đánh cắp viên ngọc đặc biệt này, Kaito đã thề sẽ tìm thấy nó trước và phá hủy nó.

Do đó, anh ta không cần phải giữ bất kỳ viên ngọc nào không phải Pandora mà anh ta đánh cắp và trả lại chúng ngay lập tức. Theo nhiều cách, anh ta hoạt động như một anti hero hoặc cảnh giác hơn là một tên trộm thực sự - không phải kẻ thù của anh ta, Thanh tra Nakamori (người tình cờ cũng là cha của người bạn thời thơ ấu và người yêu anh ta, Aok0) thực sự quan tâm, động viên điên cuồng. số lượng của lực lượng cảnh sát để cướp của anh ta. Ngay cả động cơ ban đầu của Kid cũng thuần túy hơn một chút so với tên trộm thường, vì Toichi đang hy vọng đánh cắp ánh đèn sân khấu khỏi vợ và đồng bọn của hắn, Chikage Kuroba, để cô có thể nghỉ hưu một cách an toàn.

Nhưng trong khi bản chất vui tươi và phong cách trộm cắp theo xu hướng mưu mẹo của Kaito vô cùng thú vị, thì bản thân cái tên của anh ta cũng rất hấp dẫn. Ban đầu được Interpol đưa ra con số 1412, một nhà báo đã vô tình viết những con số quá nhanh đến nỗi chúng xuất hiện giống như từ tiếng Anh "kid" .

Mặc dù hiện tại vẫn chưa biết câu chuyện của Magic Kaito có bao nhiêu phần trăm tương xứng với vũ trụ Conan , nhưng nó bổ sung thêm nhiều lớp âm mưu và sự hiểu biết cho tên trộm quý ông hào hoa và là một câu chuyện hay theo đúng nghĩa của nó. Trong khi chưa hoàn thành do  Thám tử lừng danh Conan đòi hỏi nhiều thời gian của mangaka Gosho Aoyama, những gì tồn tại trong câu chuyện của Kaito đã được chuyển thể thành  Magic Kaito 1412 vào năm 2015 và hiện có sẵn để phát trên nền tảng Crunchyroll.