10 nhân vật anime đã phản bội gia đình của mình

Trong anime, cả anh hùng và nhân vật phản diện đều phản bội bạn bè hoặc đồng đội của họ. Nhưng, đôi khi một nhân vật sẽ làm bật lên gia đình chính mình.

Kodoani.com - Phản bội là một chủ đề phổ biến trong anime. Đó là một cách hay để đánh lừa hoặc gây sốc cho khán giả. Sự phản bội của Aizen đối với Soul Society trong Bleach là một trong những trường hợp phản bội nổi tiếng hơn cả. Sự phản bội của hắn đối với đồng đội của mình là cực đoan vì hắn đã lừa họ trong nhiều năm sau đó cố gắng giết một số đồng đội của mình khi sự thật cuối cùng được phơi bày.

Hầu hết thời gian, phản bội không chỉ là điều mà những kẻ phản diện làm. Cả anh hùng và nhân vật phản diện đều có thể lừa dối những người thân cận với họ và hầu hết, họ cảm thấy rằng sự phản bội là chính đáng. Thông thường, một nhân vật sẽ phản bội bạn bè hoặc đồng đội của họ, nhưng có một vài nhân vật anime thậm chí đã phản bội gia đình của họ. Sau đây là 10 nhân vật anime đã phản bội gia đình của mình

10 Shou là kẻ quái vật (Fullmetal Alchemist / Fullmetal Alchemist Brotherhood)

Hầu hết người hâm mộ anime đều rất quen thuộc với sự phản bội mà Shou Tucker đã gây ra trong  Fullmetal Alchemist. Ban đầu hắn xuất hiện với tư cách là một người cha yêu thương và một nhà khoa học lỗi lạc, nổi tiếng với việc tạo ra một Chimera biết nói. Chiếc kính màu hoa hồng cuối cùng cũng rơi đi để lộ ra con quái vật Shou Tucker thực sự là như thế nào. Hắn hoàn toàn bị ám ảnh bởi nghiên cứu của mình. Không chỉ giết vợ bằng cách biến cô thành Chimera mà còn thực hiện những thí nghiệm hoàn toàn phi đạo đức đối với con gái mình và con chó của gia đình. Tucker là một trong những nhân vật bị ghét nhất trong anime vì những gì hắn đã làm.

9 Itachi Uchiha (Naruto)

Itachi Uchiha cũng nổi tiếng vì sự phản bội trong Naruto. Cậu từ bỏ gia đình để trở thành một Shinobi bất hảo. Cậu đã giết tất cả các thành viên trong thị tộc của mình, bao gồm cả cha mẹ của mình. Người duy nhất sống sót sau vụ thảm sát là em trai Sasuke. Itachi có thể có lý do chính đáng để giết cả gia đình mình, nhưng dù sao thì đó vẫn là một sự phản bội. Nói một cách dễ hiểu, Sasuke khinh thường cậu và ngày càng coi thường ngôi làng đã khiến Itachi phản bội gia đình mình.

8 All For One Đã Cố Gắng Kiểm Soát Anh Trai Của Mình (My Hero Academia)

All For One dường như sinh ra đã là ác quỷ. Thật khó để nói rằng hắn đã phản bội bất cứ ai khi người ta mong đợi ở hắn. Tuy nhiên, All For One rất có thể là một người đàn ông bình thường vào một thời điểm nào đó cho đến khi cơn khát quyền lực tiêu diệt hắn.

Trong My Hero Academia, hắn cuối cùng đã trở thành một bạo chúa - sẵn sàng ngăn cản bất cứ ai cản đường hắn, kể cả anh trai của mình. One For All đã nhốt anh trai của mình đi sau đó buộc một Quirk vào anh ta để khiến anh ta phục tùng. Anh trai của hắn đã chống lại và buộc Quirk trên người mình, tạo ra  Quirk duy nhất có thể đánh bại hắn, One For All.

7 Ren Sohma Lạm Dụng Con Gái Của Cô Ấy (Fruits Basket)

Ren Sohma là một nhân vật có sự phản bội khó phát hiện hơn một chút. Cô ấy thao túng và căm thù con gái Akito của mình, từ đó tạo ra hành vi thao túng của chính Akito. Ren nghĩ rằng cô ấy xứng đáng được đối xử đặc biệt vì cô ấy là mẹ của Thần Hoàng đạo. Vì bản thân không được đối xử như một vị thần, nên cô ấy đã trở nên căm phẫn Akito và đối xử với cô ấy một cách khủng khiếp. Cô ấy thậm chí còn giao nhiệm vụ cho Isuzu ăn trộm từ Akito. Thay vì một giây phút phản bội trong Fruits Basket, cô ta đã dành cả cuộc đời của Akito để phản bội mình.

6 Tamaki Suoh (Ouran High School Host Club)

Tamaki Suoh là một người may mắn và vui vẻ, dường như không có khả năng phản bội bất cứ ai. Khi đính hôn với một người phụ nữ, anh ấy không chắc mình có sẵn sàng vượt qua điều đó để gia đình hạnh phúc hay không. Đặc biệt là bà của anh, người dường như ghét Tomaki chỉ vì sự tồn tại. Nhờ sự can thiệp của Haruhi, Tomaki đã đi ngược lại mong muốn của gia đình mình và từ chối lời đính hôn. Đó là một sự phản bội khá nhẹ nhàng nhưng dù sao cũng là một sự phản bội.

5 Satsuki Kiryuin Đâm Sau Lưng Mẹ Cô Ấy (Kill La Kill)

Satsuki là một nhân vật phức tạp, ban đầu có vẻ lạnh lùng nhưng có thể cởi mở và quan hệ với người khác theo thời gian. Mối quan hệ của cô với mẹ rất phức tạp - cô bị đối xử như một công cụ hơn là một đứa con gái. Ragyō đối xử tệ bạc với Satsuki đến mức Satsuki có kế hoạch bí mật nổi loạn.

Mẹ cô đã thử nghiệm cô bằng cách cho cô tiếp xúc với Sợi sống. Kill La Kill  cũng cho thấy mẹ cô đã lạm dụng tình dục cô. Không có gì lạ khi Satsuki cuối cùng đã phản bội Ragyō bằng cách đâm sau lưng bà ta theo đúng nghĩa đen.

4 Light Yagami Đã Nói Dối Gia Đình Mình (Death Note)

Đối với gia đình, Light là một người thông minh và yêu thương. Hắn luôn đạt điểm cao và không gặp khó khăn. Họ không hề hay biết, Light đã tiêu diệt bởi việc giết những tên tội phạm và trở thành một vị thần. Death Note cho phép Light giết bất cứ ai có tên được viết ra, tất cả những gì hắn cần biết là tên của họ và họ trông như thế nào. Với sức mạnh đó, Light đã giết hàng trăm người. Hắn liên tục nói dối cha về những gì anh đang làm. Trong Death Note, cha cậu nghi ngờ hắn là kẻ giết người. Thật may mắn khi cha hắn không bao giờ sống để nhìn thấy sự thật được phơi bày.

3 Hiruzen Sarutobi Phản Bội Lòng Tin Của Hokage Đệ Tứ (Naruto)

Hiruzen Sarutobi là Hokage đệ tam và được coi là vĩ nhân trong một thời gian dài. Ông là Hokage lâu nhất và vì thế, cả làng đều ngưỡng mộ ông. Khi quá khứ được tiết lộ nhiều hơn, mọi người bắt đầu nhận ra rằng ông không phải là một Hokage tốt.

Khi cha của Naruto (Hokage đệ tứ) qua đời, ông muốn Naruto được đối xử như một anh hùng vì đã trở thành một Jinchuriki. Thay vào đó, Sarutobi cho phép cả làng khinh thường mình và ngồi lại khi Naruto trở thành kẻ bị ruồng bỏ. Trong Naruto, sự phản bội hoàn toàn lòng tin của Hokage đệ tứ có lẽ đã khiến người đàn ông đã phải chết đi.

2 Ray (The Promised Neverland)

Ray của Promised Neverland là một đặc vụ giám sát. Ban đầu cậu làm gián điệp cho mẹ mình, nhưng cuối cùng tiết lộ rằng mình không bao giờ đứng về phía bà. Khi đã lấy được lòng tin của những đứa trẻ khác, cậu bắt đầu đánh lạc hướng mẹ mình trong khi những đứa trẻ còn lại tìm ra kế hoạch chạy trốn. Thật không may cho cậu, mẹ đã trở nên khôn ngoan trước sự phản bội của cậu và tìm cách lừa cậu bé để đáp lại.

1 Zuko Đã Phản Bội Gia Đình Của Mình Vì Thế Giới (Avatar: The Last Airbender)

Zuko là một trong số ít nhân vật có lý do chính đáng để phản bội gia đình mình. Anh ta là con trai của Firelord, người đang cố gắng thôn tính thế giới. Mặc dù ban đầu Zuko đứng về phía quốc gia của mình, nhưng cuối cùng anh nhận ra rằng mình đã đi ngược lại với lịch sử. Trong Avatar: The Last Airbender,  anh ta trở thành một kẻ hoàn toàn bị ruồng bỏ và thậm chí còn bị cha mình căm ghét hơn vì đã phản bội anh ta. May mắn cho Zuko, cuối cùng thì mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp cho anh ấy.

Theo: Kodoani.com