Các anime của Netflix đã phát triển như thế nào kể từ bản gốc đầu tiên cách đây 7 năm

Thư viện Anime của Netflix đã phát triển đáng kể kể từ khi tựa đầu tiên thuộc netfilx  ra mắt cách đây bảy năm - cả tốt hơn và tệ hơn.

Netflix đã phát trực tuyến anime  trên nền tảng của mình trong phần lớn thời gian tồn tại trực tuyến, với  Knights of Sidonia , phát hành vào năm 2014, được tiếp thị là Anime "Original" đầu tiên của Netflix. Kể từ đó, nhiều anime khác đã được phát hành trên dịch vụ cũng được tiếp thị theo cách tương tự, một phần là do nền tảng hỗ trợ tài chính cho loạt series hoặc phim hoặc mua bản quyền phát sóng độc quyền cho chúng.

Vào mùa thu này, Knights of Sidonia sẽ phát hành phần phim cuối cùng trong loạt phim - trên Funimation, không phải Netflix , thật hài hước. Điều này có lẽ phản ánh di sản hỗn hợp mà công ty đã có khi nói đến anime, với một số mức cao và mức thấp thấp. Vì vậy, đã bảy năm trôi qua kể từ Anime gốc đầu tiên của Netflix, bây giờ là thời điểm tốt để nhìn lại cách anime đã phát triển trên gã khổng lồ Netflix.

Đỉnh Cao Của Anime Gốc Netflix

Knights of Sidonia đã thành công nhờ một số anime gốc trong vài năm đầu tiên đó. The Seven Deadly Sins là một trong những hit lớn nhất chủ đạo trên Netflix cho một số thời gian trong giai đoạn đầu này. Những anime khác bao gồm Violet Evergarden, Kakegurui  và Little Witch Academia , tất cả đều nhận được nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, Anime gốc của Netflix đã không thiết lập nó như một thương hiệu xứng đáng với sự cường điệu 'khó tính' nhất quán cho đến khi Devilman Crybaby và Aggretsuko, hai anime khẳng định thêm rằng Netflix có khả năng sản xuất anime chất lượng cao nhất quán trên nền tảng của mình.

Từ đó, series hấp dẫn với người hâm mộ nhanh chóng lên sóng. Baki, Beastars,  Carole & Tuesday, Great Pretender và Dorohedoro, tất cả đều trở thành quả bom lớn với người hâm mộ nhờ giá trị sản xuất cao, cốt truyện trưởng thành và nhân vật khó quên. Những bộ anime này thường được chứng minh là những gì nhiều người liên tưởng đến cái tên Anime của Netflix.

Anime Mỹ & Quốc Tế Của Netflix

Một thành phần thú vị đối với Anime gốc của Netflix là có bao nhiêu trong số những anime này  không phải do Nhật Bản sản xuất hoặc sản phẩm quốc tế. Castlevania thường được coi là Anime gốc của Netflix, mặc dù là sản phẩm của Mỹ và một số anime khác có các sáng tạo của Mỹ và Canada hợp tác với các hãng phim hoạt hình trên khắp hành tinh.

Pacific Rim: The Black, Cannon Busters  và Dota: Dragon's Blood đều là những siêu phẩm quốc tế, dựa trên những thông tin đã có từ trước và được làm hoạt hình bởi các hãng phim hoạt hình Nhật Bản và Hàn Quốc. Do đó, những anime này gần như tồn tại như một sự kết hợp lý tưởng của cách kể chuyện đa văn hóa và những tựa phim này thể hiện tiềm năng mà Netflix Original Anime có thể mang lại.

Thật không may, những anime này là ngoại lệ và không phải là quy tắc cho Anime gốc của Netflix. Điều này đặc biệt đúng khi Netflix gần như không phổ biến ở Nhật Bản như ở Bắc Mỹ. Cho đến nay, chỉ có 13% hộ gia đình được trang bị băng thông rộng của Nhật Bản có Netflix .

Netflix Mua Lại Nhượng Quyền Thương Mại Anime Nổi Tiếng

Netflix đã tạo ra làn sóng khi công ty mua lại bản quyền phát trực tuyến quốc tế cho thư viện Ghibli. Trong khi HBO Max sẽ phân phối phương tiện truyền thông Ghibli ở Mỹ, điều này đặt ưu tiên cho Netflix để mua lại các bản quyền đã có sẵn. Trong một số trường hợp, nó thậm chí sẽ làm cho các IP này trở thành một phần của thư viện "bản gốc" của nó, hoặc ít nhất là tiếp thị chúng như vậy.

Điều này càng được củng cố về mặt khái niệm khi Netflix mua lại bản quyền phát trực tuyến quốc tế cho Neon Genesis Evangelion, chỉnh sửa lại bộ anime cổ điển để mang đến một vẻ ngoài mới cho dịch vụ của mình. Xu hướng này sẽ tiếp tục khi nó giành được quyền đối với Sailor Moon Eternal và  Sailor Moon Crystal. Chẳng bao lâu nữa, công ty sẽ thêm bản làm lại của Shaman King vào danh sách anime gốc của mình, mới bắt đầu phát trực tuyến quốc tế.

Mặc dù đây có vẻ như là một cách chắc chắn để thành công, nhưng sự thật là Netflix đã làm điều này một thời gian - và với kết quả tồi tệ hơn. Glitter Force và những phần tiếp theo của nó được bán trên thị trường dưới tên Netflix Originals, nhưng bộ truyện thực sự là một bản chỉnh sửa lại của  Pretty Cure. Theo nhiều cách, Glitter Force quay lại bản chỉnh sửa lại DiC của Sailor Moon , nơi các yếu tố khác nhau được chỉnh sửa lại để trở nên hấp dẫn hơn đối với những gì hãng phim cho là khán giả chính thống. Điều này chứng minh rằng Netflix không phải lúc nào cũng tử tế với những gì mà hãng có được như bản gốc. Ngay cả bản reubuit của Evangelion cũng đi kèm với những thay đổi gây tranh cãi , bao gồm thay đổi dàn diễn viên lồng tiếng.

Anime Gốc Đáng Thất Vọng Nhất Của Netflix

Ngoài Carole & Tuesday, lại có những bộ anime khác của Netflix không để lại ấn tượng tích cực. Một số anime trong bộ sưu tập Anime gốc của Netflix có xu hướng có hoạt hình quá ấn tượng. Ngoài ra còn có rất nhiều loạt phim tiếp theo cho đến các anime cổ điển đã ra mắt trên Netflix khiến người hâm mộ thất vọng.

Knights of the Zodiac: Saint Seiya, Ghost in the Shell: SAC_2045, Dragon's Dogma và các bộ phim anime Godzilla khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lạnh gáy . Những điểm chung, ngoài việc là Bản gốc của Netflix, khá rõ ràng. Tất cả hoạt hình CG thể thao không ấn tượng, tất cả đều thiếu ánh sáng sáng tạo từ các mục trước đó trong sagas của nó, và một số thậm chí cảm thấy, một cách kỳ cục hơn, hơn một chút so với việc lấy tiền đề cho các câu chuyện sẵn có.

Tất nhiên, có rất nhiều anime đáng thất vọng chỉ trong năm nay. The Way of the Househusband và Record of  Ragnarok là những bộ manga rất nổi tiếng cuối cùng đã tạo ra những bản chuyển thể ấn tượng do hoạt hình cứng nhắc. Những tiêu đề như thế này để lại một sự kỳ thị hơi đáng thất vọng gắn liền với thư viện Anime gốc của Netflix.

Di Sản Của Anime Gốc Netflix (Cho Đến Nay)

Mặt khác, bộ sưu tập phim hoạt hình của Netflix có một số điều thú vị. Những bộ anime này chắc chắn sẽ vượt qua những mục đáng quên hơn đối với một số người hâm mộ; tuy nhiên, những người khác có thể nhìn vào Bản gốc tỏ ra thất vọng và chỉ đơn giản hỏi, 'Tại sao?'

Rõ ràng, có nhiều yếu tố góp phần giải thích tại sao một số anime nhất định thất bại, và có những hãng phim khác tham gia với các ủy ban hoạt hình ngoài Netflix. Tuy nhiên, vì Netflix đặt thương hiệu của mình nổi bật hơn trên các sản phẩm phụ này, thương hiệu trở nên gắn liền với những bộ anime đáng thất vọng. Do đó, Anime gốc của Netflix đã trở thành một nơi trú ẩn. Không có sự nhận diện thương hiệu riêng biệt, điều duy nhất mà người hâm mộ thực sự có thể làm là xem mỗi anime mới của riêng mình.