Thám tử đã chết tập 6: Nemesis giống Moriarty của Siesta được tiết lộ

The Detective Is Already Dead tập 5 giới thiệu Hel là thủ lĩnh tối cao của SPES và là một kẻ thù nguy hiểm. Tập 6 tiết lộ phẩm chất Moriarty của nhóm.

Mỗi thám tử mang tính biểu tượng của nền văn hóa đại chúng đều có kẻ thù không đội trời chung của họ, những người phản ánh họ ở một số khía cạnh nhưng cũng thách thức các thám tử theo những cách sâu sắc và cá nhân. Trong một số trường hợp, họ thậm chí còn trình bày một phiên bản hack não của các mục tiêu riêng của thám tử. Một số kẻ thù mang tính biểu tượng bao gồm Giáo sư Moriarty của Sherlock Holmes và Joker của Batman. Nhưng Siesta có kẻ thù không đội trời chung?

Tập 5 của The Detective Is Already Dead cung cấp thêm cốt truyện về Siesta và những năm cô làm việc với Kimihiko Kimizuka trước khi cô qua đời. Kể từ Tập 1, Siesta đã theo dõi hoạt động tội phạm của một tổ chức bí ẩn chỉ được gọi là SPES, có vẻ như chuyên tạo ra các cyborg với các giác quan được nâng cao. Hai trong số các thành viên được biết đến bao gồm  Bat (người đã tăng cường thính giác) và Cerberus (người có khứu giác nhạy bén). Tập phim tương tự cũng giới thiệu Hel là thủ lĩnh tối cao của SPES, người đã chứng tỏ mình khá đáng gờm trước Siesta. Tập 6 tiếp tục làm rõ thêm động cơ phản diện của Hel.

Rất ít thông tin về Hel là người như thế nào, chúng đến từ đâu hoặc thậm chí chúng có sẵn sàng gia nhập SPES hay không. Xét về tính cách, Hel rất thông minh và là một chiến lược gia bậc thầy thực sự có khả năng vượt trội hơn Siesta. Hắn không có khái niệm đúng sai, cũng không bận tâm khi bị người khác cho là xấu xa. Chúng  cũng hoàn toàn thiếu sự đồng cảm và không ngoài việc loại bỏ bất kỳ người mở SPES nào không có ích cho hắn. Mặc dù Hel có vẻ như là nữ đối với Kimihiko và Siesta, nhưng cả dường như được xác định là không phải nữ, bằng chứng là hành vi nam tính của họ, việc họ sử dụng đại từ nam tính "boku" và sở thích mặc quần áo nam tính.

Là một nhân vật phản diện trong The Detective Is Already Dead , Hel dường như không có chút động lực nào cho hành động của hắn ngoài việc hoàn thành vai trò được giao với tư cách là người điều hành SPES. Hắn tuân theo triết lý của một cuốn sách chỉ được biết đến với cái tên The Sacred Writ, có vẻ như là phiên bản Thánh Kinh của riêng SPES. Khi được Siesta hỏi về động cơ khủng bố của hắn, Hel chỉ trả lời rằng hắn chỉ hoàn thành sứ mệnh của mình như được mô tả trong Sacred Writ, ngụ ý SPES có thể giống một giáo phái hơn là một nhóm khủng bố thuần túy.

Khả năng SPES trở nên sùng bái hơn càng được chứng thực khi Hel nhắc lại với Siesta rằng cả hai được sinh ra để hủy diệt thế giới và cam kết hoàn thành vai trò đó, giống như cách Siesta cam kết với vai trò giải cứu thế giới. Về vấn đề này, Hel nói rằng cả hai đều "giống nhau". Tuy nhiên, điều này dường như là bằng chứng về việc tẩy não theo kiểu sùng bái vì Hel dường như không có bất kỳ suy nghĩ ban đầu nào. Trường hợp đó càng được củng cố khi Hel bị đánh bại bởi Siesta và bắt đầu đặt câu hỏi về sứ mệnh của cả 2, mục đích ra đời của cả 2, và liệu họ có thực sự "đáng kể" như khi họ được một nhân vật có thẩm quyền chỉ được gọi là "Cha" tin tưởng hay không.

Trong khi Hel là thành viên đầu tiên của SPES sở hữu bất kỳ cấp độ quyền hạn nào trong The Detective Is Already Dead, thì câu chuyện dường như cũng cho thấy Hel là đối lập về trí tuệ và đạo đức của Siesta. Giống như Moriarty và Joker, Hel có khả năng dễ dàng đánh bại Siesta nhưng cũng tỏ ra thích thú khi bị Siesta thách thức. Là người đối lập về mặt đạo đức của thám tử, sự thiếu đồng cảm của Hel thách thức sự tự cho mình là đúng của Siesta, nhưng nó cũng có thể chỉ ra sự thiếu danh tính thực sự là lý do thực sự của điều đó. Với những diễn biến này trong tập 6, The Detective Is Already Dead dường như sắp đặt Hel thành kẻ thù không đội trời chung của Siesta.