Sony Reverses Course, Kế hoạch phát triển Cross over trên PlayStation

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Sony Jim Ryan tuyên bố ông 'khuyến khích' game cross over và hy vọng số lượng trò chơi PlayStation được hỗ trợ sẽ tiếp tục tăng.

Sony đã thay đổi thiết bị, mong muốn có nhiều game cross over trong  danh mục PlayStation của mình .

Tin tức xuất phát từ một cuộc phỏng vấn giữa Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Sony Jim Ryan và Axios , nơi Giám đốc điều hành Sony bày tỏ mong muốn của mình về nhiều người chơi đa hệ thống hơn trên PlayStation. "Chúng tôi hỗ trợ và khuyến khích game đa nền tảng", Ryan tuyên bố, lưu ý việc triển khai tính năng hiện tại trên nhiều trò chơi như Fortnite , Rocket League và Destiny 2 . “Con số đó sẽ tiếp tục tăng lên,” ông nói. Điều này đánh dấu sự thay đổi trong cách tiếp cận của Sony đối với việc cross over, vốn nổi tiếng là chưa được giải quyết. PlayStation là nền tảng cuối cùng hỗ trợ tính năng này với các nền tảng khác vào năm 2018. Công ty cuối cùng đã từ bỏ một năm sau đó, khi nó thay đổi hướng và cho phép corss over cho Fortnitetrên PlayStation 4, cho phép người chơi tham gia cùng người chơi Xbox, Switch và PC trong game.

Mặc dù Sony có thể đang đánh giá lại cách tiếp cận của mình theo corss over, nhưng sự thay đổi trong tâm lý có thể không áp dụng được ngay lập tức. Các tài liệu từ bản thử nghiệm Epic Games vs. Apple gần đây tiết lộ rằng việc cross ove của PlayStation phụ thuộc vào việc nhận được một khoản giảm doanh thu từ những game thủ chơi trên PlayStation nhưng mua các vật phẩm trong game trên các nền tảng khác. Không rõ liệu những trường hợp dự phòng này có kéo dài sang các tựa game khác hay không, với việc Sony mở rộng nhóm game hỗ trợ cross over của họ với các tựa game như Dead by Daylight , Final Fantasy XIV và Call of Duty: Warzone .

Tuy nhiên, quá trình này vẫn còn nhiều khó khăn. Vào tháng 5, Chủ tịch Gearbox Randy Pitchford đã tweet rằng Borderlands 3 sẽ nhận được tính năng chơi đa nền tảng cho tất cả các nền tảng ngoại trừ máy chơi game PlayStation . "Để được chứng nhận, nhà xuất bản đã yêu cầu chúng tôi xóa hỗ trợ cross over cho máy chơi game PlayStation", ông viết. Một đại diện của Take Two không nói rõ vấn đề với Sony là gì và khi Axios hỏi Ryan về tình huống khó xử, ông nói rằng ôngkhông muốn thảo luận về "vấn đề kinh doanh trực tiếp với một đối tác lâu năm", lưu ý các chính sách của chúng tôi. nhất quán trên tất cả các nhà phát hành. "

Tính năng cross over giữa các nền tảng ngày càng được hỗ trợ trong năm qua, với việc Microsoft triển khai tính năng giữa Switch và PC của Nintendo nhiều lần. PlayStation cũng đã dần dần bổ sung tính năng này trong suốt năm qua, với các game như Overwatch cũng nhận được một số hình thức triển khai tính năng này.

Bất kể, với thông tin liên quan đến yêu cầu doanh thu của Sony và các vấn đề chính sách liên công ty, tốc độ chậm hơn của công ty trong việc tham gia với các công ty khác trong việc cross over trở nên rõ ràng hơn một chút. Tuy nhiên, dựa trên cuộc phỏng vấn với Axios, Sony dường như đã sẵn sàng với tính năng này trong tương lai.