My Hero Academia mùa 5, tập 3, Recap & Spoilers

"Đụng độ! Lớp A đấu với Lớp B!" giới thiệu những gì có vẻ là một vòng giải đấu mới cho My Hero Academia - và giới thiệu lại một đối thủ cũ cho Deku.

Tập 3 của mùa thứ năm của My Hero Academia chứng kiến ​​cảnh Deku đối đầu với giấc mơ kỳ lạ tập trung vào One For All của mình. Trong đó, người đầu tiên sử dụng One For All đưa ra một cảnh báo khó hiểu, rằng "Hãy cẩn thận. Chúng ta đã vượt qua điểm kỳ dị từ lâu rồi." Deku tỉnh dậy từ giấc mơ với một vụ nổ sức mạnh kỳ lạ xé toạc căn phòng của anh và bối rối trước những gì mà những người tiền nhiệm hy vọng sẽ dạy anh.

Deku chuyển sang All Might để tìm kiếm trí tuệ tiềm năng, nhưng thật không may, có vẻ như trải nghiệm của anh hùng trẻ tuổi còn mới ngay cả với người cố vấn. Tuy nhiên, Deku không thể tiếp tục với nó vì cậu phải nhanh chóng tham gia cùng các bạn cùng lớp của mình cho một bài tập huấn luyện sắp tới với Lớp 1-B. Điều bất ngờ lớn nhất của tập phim là sự giới thiệu lại của một nhân vật mà chúng ta hầu như không thấy kể từ Đại hội thể thao: Shinso.

Các giấc mơ làm deku không thể ngủ, Cậu hy vọng chạy bộ có thể suy nghĩ ra vấn đề của mình những ý nghĩa với nó. Sau đó, khi gặp All Might, cựu anh hùng Số 1 giải thích sự hiểu biết của mình về One For All. Cho đến thời điểm này, All Might đã tin vào những gì mà sư phụ đã nói với mình khi bắt đầu: những dấu hiệu chỉ là những dấu tích của những người đi trước. Những người tiền nhiệm đã để lại dấu ấn của họ trên Quirk, vì vậy một người sử dụng One For All sẽ thỉnh thoảng trải qua dấu vết về tính cách của họ.

All Might phá vỡ lý thuyết điểm kỳ dị, trong đó nêu chi tiết về một tương lai được nhận thức trong đó Quirks sẽ trở nên mạnh mẽ đến mức chúng sẽ không thể kiểm soát được. Họ cũng thảo luận về việc All Might có phần khó nhìn hơn (cùng với hai nhân vật bị che khuất khác). Giả thuyết của Deku cho rằng đó là bởi vì anh ấy là người sử dụng Quirk gần đây. Khi cả hai tiếp tục thảo luậ về việc chủ nhân của All Might, họ tình cờ gặp Aizawa và Shinso Hitoshi.

Shinso - một sinh viên muốn tham gia khóa học anh hùng - lần cuối cùng xuất hiện nổi bật trong Lễ hội thể thao, nơi anh ta suýt đánh bại Deku bằng Cú đánh tẩy não của mình. Tương tác bị cắt ngắn khi Aizawa hướng dẫn Deku chuẩn bị cho khóa huấn luyện thực tế, cảnh báo rằng nó sẽ rất khó khăn.

Mọi người ra mắt trang phục mùa đông mới của họ tại khu vực huấn luyện trước khi Lớp 1-B tham gia cuộc chiến, và một số trò đùa nhẹ nhàng, mang tính cạnh tranh được đưa vào. Monoma đặc trưng nói nhiều nhất - khiến những người còn lại trong lớp cảm thấy xấu hổ. Tuy nhiên, Monoma đang khai thác những căng thẳng sâu sắc hơn giữa hai lớp và coi đây là khóa huấn luyện chiến đấu chung đầu tiên của họ, mọi người đều hào hứng muốn xem họ chiến đấu như thế nào.

Aizawa và Vlad King đến nơi (Aizawa nhanh chóng bóp cổ Monoma để bịt miệng anh ta lại) và giới thiệu Shinso như một người tham gia đặc biệt trong cuộc tập trận. Shinso muốn chuyển sang khóa học anh hùng , và khóa huấn luyện này là cơ hội để anh chứng tỏ bản thân. Shinso làm theo lời các học sinh khác và trình diễn một bộ trang phục đã được cải tiến - bây giờ là một chiếc mặt nạ, và những tấm vải buộc như Aizawa đang mặc. Mặc dù không được tuyên bố rõ ràng, nhưng có vẻ như Aizawa đang đưa Shinso theo cánh của mình, huấn luyện cậu ấy một cách cá nhân. Xem xét các chiến thuật đằng sau việc sử dụng Quirk (và sự xuất hiện) của họ, có vẻ như đây là một triển vọng rất tuyệt cho các tân binh.

Như chúng ta thấy trong một đoạn hồi tưởng ngắn, Shinso biết rằng Quirk của mình sẽ rất dễ bị lạm dụng, nhưng anh ấy muốn trở thành một anh hùng và giúp đỡ mọi người, như anh ấy đã nói với Lớp 1-A và 1-B. Ngay cả với Quirk mạnh mẽ của mình, Shinso biết rằng anh ấy còn một khoảng cách xa so với các anh hùng khác và nói với tất cả rằng anh ấy không ở đó để kết bạn. Anh ấy sẽ dốc hết sức lực để đạt được ước mơ của mình, đồng nghĩa với việc nghiền nát bất cứ ai cản đường anh ấy. Các lớp phản ứng khá vui vẻ với tuyên bố này, với Deku đặc biệt hào hứng với một thử thách mới.

Cuộc diễn tập sẽ bao gồm các nhóm bốn người đối đầu với nhau, đối đầu, coi đối thủ của họ là những kẻ phản diện mà họ muốn bắt giữ. Để giữ cho mọi thứ được công bằng, Shinso sẽ lần lượt thi đấu ở mỗi bên - một lần ở đội Lớp 1-B, một lần ở đội Lớp 1-A . Cậu ấy sẽ chiến đấu trong trận đấu đầu tiên cùng với Lớp 1-A, đặc biệt là với Asui, Kirishima, Koda và Kaminari. Lượt của anh ấy với Lớp 1-B sẽ là lượt cuối cùng, chống lại Uraraka, Mineta, Ashido và Deku.

Vòng đầu tiên bắt đầu với việc đội Lớp 1-A đặt phần lớn mối quan tâm của họ vào Shiozaki và Vines Quirk của cô ấy - mà cô ấy đã dễ dàng đánh bại Kaminari tại Đại hội thể thao. Shinso nói rằng họ nên hạ gục Shiozaki trước, vì cô ấy là kẻ thù mạnh nhất; tuy nhiên, họ bị phục kích khi đang thảo luận về một kế hoạch trận chiến.

Asui và Kirishima nhanh chóng bị Shishida hạ gục bằng cách sử dụng sức mạnh vật lý to lớn của Beast Quirk. Trong khi đó, Koda bị chặn lại bởi Tsuburaba, người sử dụng Solid Air Quirk của mình để bẫy anh ta trong một khối lập phương. Mặc dù mọi thứ không suôn sẻ cho Lớp 1-A, Shinso đã xoay chuyển tình thế khi anh tiết lộ sức mạnh của chiếc mặt nạ mới này, Persona Cords. Với nó, Shino có thể bắt chước giọng của Tsuburaba một cách hoàn hảo, ra lệnh cho Shishida tấn công. Kể từ khi Shishida trả lời, anh ấy bây giờ nằm ​​dưới sự kiểm soát của Shinso.

Tập phim kết thúc với việc kiểm soát Shinso, ra mắt một sự bổ sung tàn khốc cho Quirk vốn đã rất mạnh - và Deku và những người còn lại nhìn vào với sự sợ hãi khi người hùng đầy hy vọng tạo ấn tượng Plus Ultra.