Mashle, Vol. 1: Câu chuyện Harry Potter của Shonen Jump nhưng là câu chuyện vật lúy đánh phép thuật

Mashle: Magic and Muscles, Vol. 1 phá vỡ thế giới của Harry Potter trong một câu chuyện thiếu chiều sâu nhưng lại chứa đầy những tình huống buồn cười.

Là nền tảng văn hóa vốn có, thế giới của những tác phẩm nhại Harry Potter  gần như rộng lớn như thế giới phù thủy thực tế của JK Rowling . Trong khi tiêu đề của nó không phải là rõ ràng như những chiến binh như  Benjamin Sniddlegrass và Cauldron của Penguins, câu chuyện của Mashle: Magic và Muscles  câu chuyện shounen parody của thế giới harry porter nơi nhân vật chính sử dụng sức mạnh thể chất đánh bại phép thuật.

Một khi bạn đã quen với sự đặc biệt kỳ lạ của nó, manga của tác giả Hajime Komoto là một tác phẩm gây cười. Như tiêu đề cho thấy, thế giới của  Mashle  là một thế giới bị thống trị bởi những người có khuynh hướng ma thuật, và theo nghĩa truyền thống, phương Tây là đũa phép và các câu thần chú có âm thanh Latinh. Tuy nhiên, nhân vật chính trẻ tuổi Mash Burnedead là một trong số ít trường hợp ngoại lệ so với tiêu chuẩn, điều này đã khiến cậu thay vào đó nuôi dưỡng một sức mạnh của một cơ thể được xác định rõ ràng, mỗi cơ bắp của cậu đều có tên. Không hài lòng với số phận của mình trong cuộc sống, Mash quyết định rằng mặc dù anh không có  bất kỳ thông thạo phép thuật, cậu sẽ đăng ký để trở thành một học sinh tại Học viện Phép thuật Easton danh tiếng và nỗ lực trở thành một người mạnh nhất thay đổi thế giới chỉ bằng nắm đấm của mình, hy vọng rằng vị trí này sẽ mang lại cho anh ta và người ông không phải phép thuật của mình một cuộc sống yên bình hơn.

Phần lớn tập đầu tiên của  Mashle, bao gồm tám chương đầu của bộ truyện, diễn ra như một loạt những parody về bộ phim nổi tiếng Harry Porter, từ phiên bản Quidditch của Komoto đến bản sao gần như bằng hình ảnh carbon của Dumbledore của Richard Harris để học phép mở khóa. Mỗi trường hợp như vậy Komoto sử dụng để tiêu diệt cộng đồng ma thuật cố chấp bằng cách sử dụng chiến công sức mạnh siêu phàm của Mash. Về cơ bản, anh ta đang tấn công theo cách của mình, theo cả hai nghĩa của từ này, thông qua một môi trường ưu tiên các phương tiện phi vật lý để vượt qua ngay cả những nhiệm vụ cơ bản nhất.

Cả ưu điểm và nhược điểm của nó, Mashle  cũng tồn tại dưới bóng dáng của một tác phẩm nhại sáng tác khác, có tiếng tăm, One-Punch Man . Phong cách nghệ thuật của Komoto không chỉ rất giống với nét vẽ nghiệp dư trong truyện tranh gốc của ONE - đặc biệt là những khuôn mặt derpy nói trên - mà còn rất gợi nhớ những phản ứng không ngừng của Mash đối với thế giới kỳ ảo xung quanh anh ta và khả năng KO một cú đánh. của Saitama. Làm việc với  Mashle trong sự so sánh này, điều khó có thể vượt qua, là chi tiết đáng kinh ngạc trong các bức tranh minh họa của Yusuke Murata cho  One-Punch Man manga, điều mà đáng buồn là sự đơn giản không hoa mỹ của Komoto lại không thể cạnh tranh được. Tuy nhiên, nơi nghệ thuật cho thấy những dấu hiệu hứa hẹn, trong hành động của nó sẽ lan tỏa; chưa kể đến một số tư thế nhân vật năng động hơn, chẳng hạn như Komoto thích đôi chân thon dài phóng đại.

Trong khi  Mashle  Vol. 1  là một cuốn sách dễ đọc và thú vị, nó cũng nhẹ về cách xây dựng thế giới và đặc điểm của manga. Phần lớn nó giả định một sự quen thuộc hiện có với các điểm tham chiếu rất cụ thể của nó để thực hiện công việc nặng nhọc trong vấn đề đó; trên thực tế, gần như có một giả định từ phía người sáng tạo rằng người đọc sẽ quan tâm quá nhiều đến sự thiếu chiều sâu của nó - thay vào đó, việc chuyển sang câu chuyện cười tiếp theo, có vẻ như là mối quan tâm cấp bách hơn. Tuy nhiên, chắc chắn có chỗ cho một cốt truyện mở rộng hơn, được hé lộ trong lời phê bình không mấy tinh tế của câu chuyện về chủ nghĩa tinh hoa. Một lần nữa, đây là điều mà  Harry Potter  đặc biệt chú ý, nhưng danh tính người ngoài thực sự của Mash (một kẻ chống lại Người được chọn) có nhiều điểm liên quan đến nó hơn là một đứa trẻ mồ côi giàu có và nổi tiếng, người thất bại trước đức tính bẩm sinh của mình.

Sau đó, một lần nữa, vẫn còn những niềm vui đơn giản có thể thu thập được từ cuốn sách: Coi Rowling không còn là hương vị của tháng nữa, xem ai đó phá hủy một thế giới chỉ bằng nắm đắm là một gia vị nhiều người mộ shounen yêu thích .