Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night hé lộ Asuna là một tay mơ về game

Asuna nổi tiếng trong SAO về kỹ năng của mình, nhưng đó không phải là cách cô ấy bắt đầu. Bộ phim tận dụng điều này bằng cách kể câu chuyện chưa từng thấy của cô ấy.

Kodoani.com Là một phần của Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night, mục tiêu tái hiện lại "Phần Aincrad", bộ phim đưa Asuna trở thành nhân vật chính. Làm như vậy, anime không chỉ thay đổi toàn bộ câu chuyện mà còn mang đến cho người hâm mộ cái nhìn sâu sắc hơn về nhân vật Tia chớp. Bằng cách tập trung vào Asuna, bộ phim cho thấy một khía cạnh thú vị của cô ấy mà người hâm mộ có thể không nghĩ đến hoặc thậm chí không nhận ra sự tồn tại của cô ấy.

Rõ ràng, khi Asuna lần đầu tiên đăng nhập vào  SAO, cô ấy làm như vậy với tư cách là một người mới hoàn toàn. Có những gợi ý về điều này trong anime gốc, nhưng bộ phim nói rõ rằng cô ấy bắt đầu mà không biết mình đang làm gì. Điều này hoàn toàn trái ngược với Kirito, người tham gia SAO với tư cách là người thử nghiệm beta cũng như một game thủ kỳ cựu. Cũng thật ngạc nhiên khi thấy cô ấy như thế này vì cô ấy đã thể hiện trong suốt anime như một người chơi có kỹ năng và năng lực. Tình trạng game thủ nghiệp dư của Asuna không chỉ vẽ nên Tia chớp trong một ánh sáng mới mà còn đưa cốt truyện của "Arc Aincrad" sang một hướng mới.

Việc Asuna không thể chơi game là kết quả của quá trình nuôi dạy của cô ấy. Thông thường gia đình của Asuna sẽ không xuất hiện cho đến sau Aincrad, nhưng với bộ phim được kể từ quan điểm của cô ấy, đó là cơ hội để mở rộng khía cạnh này trong cuộc sống Asuna. Người ta xác định rằng vì mẹ của cô ấy là người quan tâm giáo dục, cô gái phải ưu tiên việc học và bài vở hơn tất cả các sở thích khác. Việc Asuna tập trung vào học thuật không chỉ giải thích cho việc cô ấy thiếu kỹ năng game mà còn giúp bối cảnh hóa những suy nghĩ, quyết định và hành động của cô ấy trong suốt bộ phim. Thậm chí có một cảnh sau đó trong phim mà cô ấy đánh đồng việc tụt lại phía sau những người chơi khác để rớt khỏi top 10 ở.

Lý do duy nhất khiến Asuna thậm chí có hứng thú với SAO là do người bạn Misumi của cô ấy mời cô ấy chơi. Không giống như Asuna, Misumi là một game thủ chuyên nghiệp, người thu hút đám đông xung quanh cô ấy khi cô ấy chơi game. Asuna thỉnh thoảng sẽ đấu với cô ấy, nhưng không bao giờ với kỳ vọng rằng cô ấy sẽ thắng. Asuna không có động lực để trở nên giỏi hơn trong game và, cô ấy không cần phải làm thế nào để sống cuộc sống của mình hướng về game. Cô ấy thử SAO vì bạn của cô ấy ở đó, chứ không phải nhiều người khác.

Ngay cả với lời mời của Misumi, việc Asuna tham gia  SAO cũng hoàn toàn là do tình huống. Cô ấy tình cờ gặp một NerveGear và một bản sao của trò chơi trong phòng của anh trai khi đi công tác. Nếu tất cả những sự trùng hợp này không được sắp xếp hoàn hảo như vậy, Asuna sẽ không bao giờ bị mắc kẹt trong game với những người khác.

Khi lần đầu tiên đăng nhập và đến Thị trấn Khởi đầu, cô ấy làm một số việc mà chỉ một người mới chơi mới có thể làm được. Cô ấy sử dụng tên thật cho hồ sơ của mình, sử dụng hình đại diện giống cô ấy và nói chuyện với các NPC như thể họ là người thật. Cô ấy thậm chí còn được gọi vì tất cả những điều này bởi những người chơi khác, bao gồm cả Misumi (tên người dùng: Mito). Đây không hẳn là những điều xấu, và dù sao thì một trong số chúng cũng trở thành điểm tranh luận, nhưng chúng là những dấu hiệu cho thấy ai đó không quen với văn hóa chơi game.

Sự thiếu kinh nghiệm của Asuna đã khiến cô gặp nạn cô ấy trong một cảnh phim chung với anime. Vào cuối tập đầu tiên khi Kirito rời Thị trấn Khởi đầu, anh ấy bị tấn công bởi một con Sói Dire nhưng đã cố gắng giải quyết nhanh chóng. Cảnh này được Mito phản chiếu trong Aria of a Starless Night. Về phần Asuna, con Sói Dire lao thẳng vào cổ họng cô và gần như khiến điểm trúng đích của cô trở nên vô nghĩa. Cảnh này căng thẳng trong bối cảnh của bộ phim, nhưng nó cũng rất vui nhộn khi được đặt xen kẽ với anime.

Thay vì đánh bật con sói Dire hay chống trả, Asuna đóng băng vì sợ hãi và tuyệt vọng với cái chết sắp xảy ra. Chỉ khi Mito đánh bại Dire Wolf vì cô ấy thì cô ấy mới được cứu. Phản ứng của Asuna trước tình huống này làm nổi bật chiều sâu của cô ấy cũng như sự nguy hiểm thực sự của SAO .

Theo cốt truyện, một nhân vật chính có màu xanh lá cho phép người xem hiểu thêm về việc học chơi Sword Art Online là như thế nào. Khi Kirito là người dẫn đầu, khía cạnh lối chơi  này không được khám phá đúng cách vì anh ấy đã là một chuyên gia trong trò chơi. Người xem thoáng qua duy nhất có thể thấy mọi thứ diễn ra như thế nào đối với những người nghiệp dư là khi anh ấy dạy Klein ở đầu tập đầu tiên. Kể từ đó trở đi, hầu hết những người chơi khác đều cho thấy ít nhất là có khả năng khá tốt theo ý của họ. Aria of a Starless Night sử dụng Asuna để thể hiện nhiều hơn cảm giác của của một người mới.

Quá trình đào tạo của Asuna tạo ra một số thông tin. Thật dễ dàng để cho rằng cách duy nhất để giữ cho một câu chuyện hấp dẫn là trước những mối đe dọa ngày càng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu đúng như vậy, không bao giờ có thể khởi động lại ngay từ đầu. Xem Asuna đấu tranh với những điều cơ bản trước khi cuối cùng cô ấy tự mình vượt qua kẻ thù đầu tiên của mình là cả hai điều thú vị và thỏa mãn. Sự tiên kên của Asuna khiến người xem thở phào nhẹ nhõm khi họ thấy rằng nhân vật chính của họ sẽ không chết ngay lập tức với bất cứ điều gì cô ấy chống lại. Nó cũng cung cấp một trải nghiệm gắn kết với người hướng dẫn và người bạn của cô ấy Mito.

Đáng buồn thay, sự thiếu vắng nói chung của Asuna vẫn là một điều bất lợi cho cô ấy. Cô ấy gặp khó khăn khi đối đầu với nhiều kẻ thù và suýt chết trước một kẻ thù mạnh hơn mức trung bình. Trong tình huống thứ hai, cô ấy vẫn phải được cứu thoát khỏi cái chết nhất định bởi một người chơi khác, cụ thể là Kirito. Trải nghiệm cận kề cái chết của Asuna kết hợp với tin tức rằng không ai thậm chí còn dọn sạch Tầng 1 đã khiến cô ấy rơi vào tình trạng trầm cảm.

Asuna quyết định làm một điều mà bất kỳ người chơi RPG nào cũng có thể làm để đảm bảo khả năng sống sót của cô ấy - mức độ mài mòn. Hầu hết các game nhập vai đều đặt kẻ thù và boss ở một cấp độ mà họ mong đợi sẽ gây khó khăn cho người chơi. Tuy nhiên, ở mức đủ cao, hầu hết các mối đe dọa không còn là thách thức. Cô dành nhiều ngày trong ngục tối để chiến đấu với những con quái vật yếu và đều đặn kiếm được điểm kinh nghiệm. Cô ấy cũng quyết định không mang theo các vật phẩm chữa bệnh vì cô ấy tự tin rằng mình có thể tránh bị sát thương, điều mà người chơi bất kỳ trò chơi nào cũng nên cố gắng. Đây là một phương pháp chậm cải thiện, nhưng nó có vẻ hiệu quả với cô ấy.

Thành quả của Asuna được đưa ra ánh sáng trong cuộc đột kích chống lại Boss Tầng 1 Illfang the Kobold Lord. Cô ấy tỏ ra tự tin, phối hợp tốt với đồng đội và thậm chí còn tư vấn cho họ về cách hành động tốt nhất. Về khả năng chiến đấu, cô ấy giỏi trong việc hạ gục các đòn tấn công nhanh trong khi tránh sát thương. Trong anime, đây sẽ là điểm mà Kirito không chắc liệu cô ấy có thực sự là người mới hay không. Sự bối rối của Kirito không có trong phim, nhưng có một đoạn nói về việc anh ấy và Asuna là hai trong số những người chơi hàng đầu trong trò chơi sau khi họ đánh bại Illfang. Nhìn thấy Asuna cuối cùng trông giống như một game thủ chuyên nghiệp thật tuyệt vời.

Tất nhiên, việc thiếu kiến ​​thức chơi game của Asuna cuối cùng cũng được sáng tỏ. Trong cuộc chiến, Kirito gọi cô ấy bằng tên của mình, nhưng điều này khiến cô  bối rối vì cô chưa bao giờ nói điều đó với Kirito. Khi cô ấy hỏi về nó, Kirito giải thích rằng cô ấy có thể nhìn thấy tên các thành viên trong nhóm và thanh máu của chính mình trên HUD. Cô ấy thấy sự giám sát này về phần mình thật thú vị và cười trừ. Đó là điều nhỏ nhặt, nhưng thật buồn cười khi thấy có quá nhiều thứ có thể thay đổi nhưng vẫn như cũ.

Aria of a Starless Night có thể bắt đầu Asuna trở thành một noob tuyệt đối, nhưng đó là một phần của niềm vui. Nhìn thấy Tia chớp Chớp nhoáng còn non trẻ từ từ nỗ lực để đạt được danh hiệu đó là một trải nghiệm hấp dẫn. Đây cũng là điều không thể được đề cập trong anime vì hầu hết các nhân vật trong bộ truyện đó đều là những game thủ dày dạn kinh nghiệm. Xem Asuna kiên trì vượt qua khó khăn và trở thành một trong những người chơi hàng đầu trong SAO vừa là cảm hứng vừa mang tính giải trí.

Theo: Kodoani.com