Khi anime Fruits Basket sắp kết thúc, Gia đình Sohma tìm thấy những khởi đầu mới

Fruits Basket chỉ còn một tập nữa, nhưng cái kết của câu chuyện này chỉ là phần mở đầu cho rất nhiều tập mới của gia đình Sohma.

Với việc lời nguyền cung hoàng đạo hiện đã bị phá vỡ và chỉ còn một tập nữa (trừ các tập OVA có khả năng có thêm), anime Fruits Basket hiện đang trong giai đoạn giải quyết cuối cùng. Tuy nhiên, phần kết của câu chuyện này chỉ là phần mở đầu cho rất nhiều câu chuyện mới đối với gia đình Sohma. Giờ đây, họ đã thoát khỏi lời nguyền đau đớn gắn kết họ với nhau và giữ họ tránh xa thế giới bên ngoài, Fia đình Sohmas có thể bắt đầu làm việc hướng tới những mục tiêu mới và hy vọng cuộc sống hạnh phúc hơn.

Đoạn phim phá vỡ lời nguyền của Tập 11 không cho thấy phản ứng của Yuki, vì vậy Tập 12 bắt đầu ở đó. Yuki đã gặp Machi khi lời nguyền bị phá vỡ. Vì Chuột là động vật đầu tiên chấp nhận mối quan hệ với Chúa, Yuki có trải nghiệm mãnh liệt nhất về sự đứt gãy đó, với hình ảnh linh hồn của con vật rời bỏ anh ta và Chúa nói lời tạm biệt đầy biết ơn. Khi Machi hỏi chuyện gì đang xảy ra, Yuki chỉ có thể nói một cách khó hiểu về một mối liên hệ đẹp đẽ nhưng đau đớn đang biến mất, nhưng những lời giải thích không quan trọng. Đúng như dự định, cậu thú nhận tình yêu của mình với Machi - và bây giờ anh ấy có thể ôm cô ấy mà không cần biến hình.

Cuộc gặp gỡ của các Sohmas sau khi lời nguyền bị phá vỡ mang đến rất nhiều khoảnh khắc nhỏ: Rin ghen tị với Haru vẫn yêu Yuki, Momiji và Kagura hợp sức để làm phiền Kyo, Ayame vẫn khó chịu như mọi khi, Ritsu thực sự có những câu thoại cho lần đầu tiên trong mãi mãi. Câu thoại đáng nhớ nhất của Ritsu trong Tập 12 là phản ứng cho tiết lộ kịch tính lớn của cuộc họp: rằng Akito hiện đang sống cởi mở với tư cách là một người phụ nữ, thay vì vai trò nam giới bị ép buộc bởi gia đình bạo hành của cô.

Mặc dù sự khởi đầu mới của Akito rất đáng để kỷ niệm, nhưng một số thói quen cũ vẫn khó thay đổi. Shigure coi sự khởi đầu mới này là cơ hội để bắt đầu lại mối quan hệ của anh ấy và Akito, bất chấp nó đã từng như thế nào trong quá khứ. Dù thất vọng, Akito vẫn có niềm đam mê thực sự với Shigure và cả hai lại bên nhau. Không ai nói phá vỡ lời nguyền có nghĩa là tất cả mọi người bắt đầu đưa ra quyết định thông minh.

Kyo, người đã có được sự tự do nhất bây giờ khi lời nguyền đã biến mất, đang lên kế hoạch tiếp tục tập luyện võ thuật và đi đến một võ đường khác. Anh ấy cũng muốn ở bên Tohru nhưng không muốn gây áp lực cho cô ấy nếu cô không muốn, điều đó hóa ra không có gì đáng lo ngại cả - tất nhiên Tohru muốn đi du lịch cùng anh ấy.

Bởi vì đây là mùa cuối cùng của Fruits Basket , mỗi tập phim đều phải có một số khoảnh khắc, vì vậy những cảnh cuối cùng hồi tưởng lại một kết thúc khác / "khởi đầu mới": cái chết của Kyoko. Bản năng của Tohru rằng Kyoko không ghét Kyo đã được chứng minh là đúng - những lời cuối cùng của cô ấy về việc "không bao giờ tha thứ" cho anh ấy đã bị cắt ngắn, vì cô ấy thực sự đang cố gắng yêu cầu anh ấy bảo vệ con gái mình. Những hình ảnh cuối cùng về việc Kyoko đoàn tụ với Katsura ở thế giới bên kia sẽ còn có tác động lớn hơn nữa nếu cốt truyện của họ không bị cắt khỏi anime.