Thuyết Pokemon: Tại sao Bulbasaur & Squirtle của Ash không bao giờ tiến hóa

Một số Pokemon của Ash, cụ thể là Bulbasaur và Squirtle, không bao giờ tiến hóa. Một giả thuyết về người hâm mộ có thể giải thích hiện tượng này theo một cách đau lòng.

Kodoani.com - Được phát hành tại Mỹ vào năm 1998, Pokemon đã trở thành một hiện tương văn hóa. Gần như không thể tìm thấy ai đó chưa từng nghe nói về bộ truyện hoặc game vào thời điểm này. Phần đầu tiên được rất nhiều người hâm mộ yêu thích, và một số vẫn tiếp tục quay trở lại phần truyện cổ điển "Indigo League". Mặc dù mùa giải đã hơn hai thập kỷ, nhưng vẫn đặt tiêu chuẩn cho mọi phần tiếp theo. Một trong những thành phần vẫn nhất quán trong suốt bộ truyện là sự tiến hóa.

Tiến hóa là cốt lõi của series vì nó được yêu cầu để hoàn thành Pokédex và duy trì tính cạnh tranh. Đó là thứ để giúp pokemon trở nên mạnh mẽ và đặc biệt hơn với sợi dây liên kết với chủ nhân chúng. Tuy nhiên, một số Pokemon của Ash không tiến hóa trong câu chuyện. Cụ thể, trong số ba Pokemon khởi đầu của thế hệ đầu tiên - Charmander, Bulbasaur và Squirtle - chỉ có Charmander của Ash là tiến hóa, mặc dù cả ba đều có thể.

Một người dùng Reddit đưa ra giả thuyết rằng lý do Bulbasaur và Squirtle chọn không phát triển là vì Charizard. Là một Charmander, rõ ràng chúng là bạn của nhau - tập phim "Đảo của Pokemon khổng lồ" được đưa ra như một ví dụ về tình bạn này. Tuy nhiên, khi Charmander tiến hóa, pokemon mất đi thái độ thân thiện trước đây, thường xuyên không tuân theo mệnh lệnh, ngủ quên trong công việc và phớt lờ và tấn công Ash. Người hâm mộ lập luận rằng, khi nhìn thấy sự thay đổi mạnh mẽ này trong tính cách của bạn mình, Bulbasaur và Squirtle đã kinh hoàng đến mức thề rằng sẽ không bao giờ tiến hóa nữa, vì sợ rằng họ sẽ kết thúc như vậy.

Bây giờ tại sao Charmeleon và sau đó là Charizard từ chối để ý đến Ash đã được tranh luận. Một số người đã chỉ ra rằng Pokemon đã trao đổi sẽ không nghe lời người huấn luyện nếu cấp độ của chúng quá cao. Tuy nhiên, về mặt khác, Charmander không được giao dịch. Damian, huấn luyện viên cũ của pokemon này, vừa đến và bỏ rơi nó - không có trao đổi Pokemon, tiền hoặc hàng hóa.

Một YouTuber từng chỉ ra rằng sự không tuân theo của Charizard có thể xuất phát từ những mệnh lệnh kém cỏi của Ash kết hợp với việc anh chàng không thực sự kiếm được vài huy hiệu đầu tiên. Tuy nhiên, Ash đã đưa ra những mệnh lệnh khó hiểu trước khi nó tuân theo. Một số bình luận trên chủ đề Reddit chỉ ra rằng Charmander đã bị Damian lạm dụng, điều này có thể dẫn đến việc anh ta bị ảnh hưởng tiêu cực bởi chấn thương như vậy khi tiến hóa. Dù bối cảnh là gì, việc không muốn kết thúc như người bạn cũ của họ dường như là một lý do vững chắc để Bulbasaur và Squirtle không tiến hóa.

Nhưng có một Pokemon khác có thể đã ảnh hưởng đến quyết định này và ảnh hưởng đến sự lựa chọn của một số Pokemon sau đó, như một người bình luận đã chỉ ra: Pikachu. Pikachu nổi tiếng không bao giờ tiến hóa, trước hết là để bất chấp Raichu của Trung úy Surge và sau đó chỉ vì mong muốn được ở lại một Pikachu. Chưa hết, Pikachu dễ dàng trở thành một trong những Pokemon mạnh nhất của Ash, có thể đối đầu với Legendaries và  giành chiến thắng. Nhìn thấy sức mạnh của Pikachu có thể đã khiến các Pokemon khác của Ash nghĩ rằng quá trình tiến hóa là không cần thiết.

Sự tiến hóa có thực sự quan trọng đối với đội của Ash không? Xem xét Bulbasaur và Squirtle là hai trong số những sức mạnh của Ash và sở hữu những chiêu thức mạnh mẽ như Solar Beam và Hydro Pump, có lẽ là không. Ngoài ra, thực tế là đây được ngụ ý là sự lựa chọn của Pokemon tạo thêm chiều sâu cho các con quái này. Vâng, đây là những con quái vật dễ thương và ngầu, nhưng chúng cũng là những cá thể riêng biệt, điều này đã lưu giữ chúng trong tâm trí người hâm mộ trong nhiều thập kỷ. Bulbasaur và Squirtle đáng nhớ, không phải vì chúng là hai trong số những Pokemon nổi tiếng nhất trong nhượng quyền thương mại, mà vì chúng có tính cách.

Theo: Kodoani.com