Quân đội Giải phóng Meta - và các kế hoạch cho Liên minh

My Hero Academia tiết lộ rằng Quân đội Giải phóng Meta có lịch sử lâu đời hơn khán giả có thể nghĩ, nhưng nhiệm vụ hiện tại của nó liên quan đến Liên minh.

Tomura Shigaraki là thủ lĩnh mới của League of Villains, nhưng hắn phải cạnh tranh. Phe phản diện mới nhất trong My Hero Academia, Meta Liberation Army , tìm cách lật đổ xã hội siêu anh hùng và giải phóng tất cả mọi người để họ có thể sử dụng Quirks của mình một cách tự do, như bản chất đã định, khiến cho sự cạnh tranh của phe phản diện nóng lên nhanh chóng trong Tập 21 của Phần 5.

Meta Liberation Army có một số điểm trùng lặp với Liên minh, chẳng hạn như từ chối các anh hùng chuyên nghiệp và các quy tắc nghiêm ngặt của xã hội hiện đại , nhưng Re-Destro cho thấy sự thù địch công khai với Liên minh của Tomura vì hắn có tham vọng lớn hơn Tomura có thể mơ ước. Tập My Hero Academia mới nhất  tiết lộ cách Quân đội bắt đầu và gợi ý về nơi mà nó có thể đi từ đây.

Nguồn Gốc Của Quân Giải Phóng Meta Với Sự Hủy Diệt

Tập 21 của My Hero Academia  phần 5 làm rõ rằng Quân đội Giải phóng Meta là một trong những tổ chức dựa trên Quirk lâu đời nhất trên thế giới. Trên thực tế, tên gọi của Quân đội ám chỉ tuổi của nhóm này - Quân đội Giải phóng Meta . Trong những ngày đầu của Quirks, chưa có ai sử dụng thuật ngữ "Quirk"; họ gọi những món quà siêu nhiên này là "siêu năng lực", và một người đàn ông tên là Chikara Yotsubashi đã tuyên bố ý định của mình là giải phóng tất cả các siêu năng lực. Hắn coi thường ý tưởng về việc mọi người hạn chế khả năng meta của họ vì lợi ích ổn định xã hội và coi khả năng meta là giai đoạn tiến hóa tuyệt vời tiếp theo. Bất kỳ quy tắc hay luật nào ngăn chặn việc sử dụng các siêu năng lực đều được mặc định là áp chế và độc tài, thậm chí là tàn nhẫn.

Destro đã thành lập Đội quân giải phóng Meta như một phong trào nhằm giữ cho tất cả các khả năng trong meta được miễn phí, và hắn đã thu hút rất nhiều người theo dõi. Trong những ngày tiền anh hùng đó, Quirks vẫn còn mới mẻ và khó hiểu, và không ai hoàn toàn biết cách hòa giải chúng với xã hội. Tuy nhiên, Destro đã bị đánh bại và bị bắt, và hắn đã viết bản tuyên ngôn của mình trong tù trước khi kết thúc cuộc sống của chính mình trong tuyệt vọng. Hắn đã truyền ngọn đuốc cho một thế hệ đấu tranh tự do mới bằng cuốn sách của mình, và cho đến ngày nay, công việc khó khăn của hắn đã được đền đáp. Hawks, điệp viên hai mang , truyền bá phúc âm của Kẻ hủy diệt với cuốn sách đó ở khắp mọi nơi, và thậm chí Endeavour cũng có một bản sao. Ý tưởng của Destro vượt xa bản thân người hắn.

Các Kế Hoạch Của Quân Đội Giải Phóng Meta Cho Liên Minh - Và Tương Lai

Trong  My Hero Academia ngày nay, nhiều người đàn ông và phụ nữ trung thành tuân theo phúc âm của Kẻ hủy diệt, đến mức họ gọi những món quà của họ là siêu năng lực chứ không phải là Quirks. Người lãnh đạo mới, Re-Destro, đã lưu giữ Destro trong một bức ảnh được đóng khung, và rõ ràng coi trọng những ý tưởng và di sản của Kẻ hủy diệt quá cố. Re-Destro nhằm mục đích phá bỏ xã hội ngột ngạt, quan liêu xung quanh anh ta và để các khả năng meta hoạt động tự do, và hắn ta coi các anh hùng chuyên nghiệp và Liên minh nhân vật phản diện như những chướng ngại vật.

Tính đến thời điểm hiện tại trong Phần 5, Re-Destro không có ý định hợp tác với League of Villains, và những người đi dõi hắn ta đã sẵn sàng chiến đấu đến cùng. Tuy nhiên, Tomura Shigaraki có một kế hoạch tiêu diệt Gigantomachia trong Quân đội , và anh ta và Himiko Toga vừa nâng cấp Quirks của họ trong trận chiến với Liên minh. Tất cả điều này có thể thúc giục Re-Destro điều chỉnh kế hoạch của mình.

Re-Destro có thể thấy mình ở một vị trí mà anh ta và Liên minh tránh được sự hủy diệt lẫn nhau bằng cách kêu gọi đình chiến hoặc thậm chí kết hợp số lượng của họ, điều này sẽ đòi hỏi một số kỹ năng ngoại giao và quản lý cẩn thận. Nếu vậy, tương lai của Quân đội nằm ở sự trùng lặp về ý thức hệ với Liên minh và chiến đấu với kẻ thù chung của họ: những anh hùng chuyên nghiệp và hệ thống áp bức mà họ đại diện, đó là điều mà Destro luôn mong muốn.