5 Anime tuyệt vời với những nhân vật chính không phải con người

Nhân vật chính anime thường là con người theo cách này hay cách khác, nhưng những anime dưới đậy nhân vật chính không phải là con người vẫn được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Hầu hết các anime theo truyền thống đều có nhân vật chính là con người hoặc hình người, nhưng có rất nhiều anime có một cách tiếp cận khác. Anh hùng không phải con người đặc biệt phổ biến trong thể loại isekai , nơi con người trở thành đủ thứ trêncon đường đến thế giới tưởng tượng mới của họ. Nhưng ngay cả sau đó, kể từ khi ra đời, các anh hùng anime ở mọi hình dạng, kích cỡ và loài đã trở nên nổi bật.

Năm anime này đã làm rất tốt việc tạo ra những câu chuyện ý nghĩa, nhân văn với những trung tâm không phải con người. Từ xác ướp cho đến mèo, đây là danh sách 5 anime với nhân vật chính không phải con người rất đáng xem.

To Your Eternity

To Your Eternity là một anime mới dựa trên manga của tác giả A Silent Voice. Nó theo chân một sinh vật bất tử không có hình dạng vật chất thực sự - nó được đặt trên Trái đất như một quả cầu và sau đó từ từ thích nghi với môi trường xung quanh khi nó học được. Nó bắt đầu mang hình dạng của những sinh vật đã chết xung quanh nó , cho đến nay có hình dạng của một con chó, một cậu bé, một con gấu khổng lồ và một cô bé. Trong khi Fushi, sinh vật bất tử, có thể mang hình dáng con người, nó hoàn toàn không giống con người. Nó vẫn đang học hỏi.

Anime theo chân Fushi khi nó đi từ nơi này đến nơi khác, gặp phải những kiểu người, truyền thống và cách sống khác nhau. Khi trải nghiệm cuộc sống, nó học hỏi và bắt đầu thích nghi. Đó là một bộ anime ý nghĩa có góc nhìn khác về nhân vật du hành, với Fushi có thể học hỏi và phát triển bất kể nó ở dạng nào.

That Time I Got Reincarnated As A Slime

Một trong những sê-ri isekai phổ biến hơn hiện nay,  That Time I Got Reincarnated As A Slime kể về một slime tên là Rimuru, người đã từng là con người. Khi tái sinh trong một thế giới tưởng tượng, cậu trở thành một slime có khả năng sao chép cho phép anh ta đạt đến mức sức mạnh ngày càng cao. Những người bạn và đồng hành thân thiết nhất của Rimuru cũng không phải là con người, mặc dù họ mang hình dạng con người hơn sau khi được anh chính thức đặt tên. Từ Yêu tinh đến Lizardmen, That Time I Got Reincarnated As A Slime  có nhiều nhân vật thậm chí không gần gũi với con người. Nhưng điều này có lợi cho nó - nó có thể phát triển một thế giới phong phú và cốt truyện cho từng loài và cho thấy một cộng đồng vẫn có thể phát triển như thế nào, bất kể khác nhau như thế nào.

Từ nhân vật chính đến các chủ đề đằng sau câu chuyện, Reincarnated As A Slime  dựa vào các nhân vật không phải là con người để câu chuyện hoạt động. Nó nổi tiếng đến nỗi nó thậm chí còn có một phần phụ mang tên The Slime Diaries , kể về cuộc sống hàng ngày của các nhân vật khi không có gì kịch tính xảy ra.

BNA: Brand New Animal

Được Netflix cấp phép,  BNA: Brand New Animal là một anime gốc của Studio Trigger đã thu hút khán giả Netflix trên toàn thế giới. BNA  diễn ra trong một phiên bản thay thế của thế giới của chúng ta, nơi những động vật nhân hình gọi là Beastmen tồn tại bên cạnh con người, nhưng không nhất thiết phải hòa bình. Một nữ sinh trung học, Michiru Kagemori, đột nhiên biến thành Người thú sau khi người bạn thân nhất của cô bị bắt cóc.

Điều này đẩy cô ấy đến một thế giới khác cùng với các Beastmen khác, và cô ấy giải quyết các câu hỏi về sự tồn tại của mình và sự biến đổi của cô ấy đến như thế nào. Đây là một anime xuất sắc đề cập đến chủ đề áp bức và phân biệt đối xử trong khi tập trung vào một câu chuyện hành động. Chính sự cân bằng giữa các nhân vật người và không phải con người đã mang lại ý nghĩa cho bộ anime này, thu hút sự chú ý đến những điểm tương đồng và khác biệt mà các Beastmen chia sẻ với con người.

My Roommate Is A Cat

My Roommate is a Cat tập trung vào chính xác điều đó - mối quan hệ giữa một người đàn ông và con mèo mới có của anh ấy tên là Haru. Subaru Mikazuki, con người, có vẻ như anh ấy sẽ là nhân vật chính của anime, nhưng thực ra đó là con mèo. My Roommate is a Cat cho phép Haru nói to cảm xúc của mình, mặc dù Subaru không thể nghe thấy. Cô gặp Subaru khi anh ta là một nhà văn bí ẩn cực kỳ hướng nội, người dành phần lớn thời gian ở một mình và trong nhà.

Anh tình cờ nhận cô mèo làm vật nuôi và mối quan hệ của họ phát triển từ đó. Nhưng Haru mới là anh hùng thực sự của anime – cô mèo chăm sóc Subaru và đảm bảo rằng những nhu cầu cơ bản của cậu ấy được đáp ứng, như ngủ, ăn uống đầy đủ và tiếng cười. My Roommate is a Cat tập trung vào tầm quan trọng của mối quan hệ, cho dù đó là với những người khác hay một động vật như Haru. Nó cho thấy lợi ích của việc chia sẻ thời gian với một sinh vật khác và cách nó có thể thay đổi mọi người trở nên tốt đẹp hơn.

How To Keep A Mummy

Anime theo chân Sora Kashiwagi sau khi anh nhận được một xác ướp nhỏ từ cha mình, người đang du học ở Ai Cập. Lúc đầu, Sora do dự khi chăm sóc cho xác ướp nhỏ bé này, Mii-kun,  vẫn còn rất nhiều sự sống . Nhưng sau cú sốc ban đầu, Sora trở nên quan tâm và yêu thương Mii-kun như một người cha thực sự. Mặc dù anime này có nhịp độ chậm hơn, nhưng nó tập trung vào tình bạn có thể dễ dàng thực hiện, bất kể loài nào.

Giống như My Roommate is a Cat, anime này cho thấy mối quan hệ với các sinh vật cũng có thể bổ ích như mối quan hệ với con người. Trong khi về mặt kỹ thuật, Sora là nhân vật chính của anime này, Mii-kun mới là trọng tâm và là nhân vật chính thực sự của câu chuyện. Thông qua sự lẩm cẩm của Sora, anh ấy trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình và khi bạn bè của anh ấy thu thập những sinh vật nhỏ khác của riêng họ, anh ấy bắt đầu hào hứng với việc chia sẻ thời gian với những người khác. Đó là một câu chuyện chân thành làm nổi bật mối quan hệ giữa con người và sinh vật.