Choujin X: Ngày hẹn hò đầu tiên của người anh hùng trở nên u ám

Chương 4 của Choujin X cho Tokio một bài học về sự nguy hiểm của người lạ khi cậu thấy mình đang ở trong một tình huống thỏa hiệp trong lần hẹn hò đầu tiên ở sở thú.

So sánh giữa  Choujin X  và tác phẩm trước đó của Ishida là Tokyo Ghoul  thực sự không thể tránh khỏi .  Một vài chương đầu tiên  của phần trước chứa đầy những gợi ý về loạt phim trước của tác giả Sui Ishida, từ Tokio là một nhân vật chính khiêm tốn  có được sức mạnh siêu nhiên thông qua các phương tiện bi thảm đến việc sử dụng mặt nạ cho đến bây giờ, trong Chương # 4, cuộc hẹn hò định mệnh với một con quái vật .

Trong Tokyo Ghoul , cuộc đời của nhân vật chính Kaneki đã thay đổi mãi mãi sau cuộc hẹn hò với Ghoul Rize. Trong Choujin X,  Tokio nghĩ rằng cậu cũng đã gặp một cô gái tốt bụng muốn giúp đỡ mình, nhưng cuối cùng lại nhận được nhiều hơn những gì cậu muốn.

Chương bắt đầu với cảnh Tokio ngồi trên sân thượng, suy nghĩ về cuộc sống của mình cho đến nay, chán nản sau khi bị Azuma la mắng. Tokio biết rằng mình chưa bao giờ thực sự đưa ra lựa chọn nếu không có Azuma lựa chọn cho mình. Không có gì lạ khi cậu trở thành một con kền kền choujin - luôn đuổi theo những mảnh vụn của Azuma. Mặc dù vậy, Tokio thực sự muốn thay đổi  nhưng thực sự không biết làm thế nào để làm điều đó mà không dựa vào bất kỳ ai khác.

Tuy nhiên, trên sân thượng, Tokio đã phát hiện ra một điều thú vị về hình dạng mới của mình: cậu có thể giao tiếp với các loài chim. Những con chim bồ câu đưa ra một số lời khuyên: Tokio nên tự hỏi bản thân rằng Azuma sẽ làm gì. Bằng cách đó, Tokio cuối cùng có thể nắm quyền điều hành một số quyết định của mình mà không cần trực tiếp phụ thuộc vào Azuma. Điều này nâng cao sự tự tin của mình và bắt đầu khám phá thêm một số sức mạnh tiềm ẩn.

Nếu cậu bé đang cố gắng tìm hiểu thêm về việc trở thành một kền kền  choujin, thì cách tốt nhất để tự giáo dục bản thân là trực tiếp từ nguồn. Và vì vậy, Tokio đến sở thú để thăm con kền kền mà anh và Azuma gặp khi còn nhỏ. Tuy nhiên, sở thú đã đóng cửa - tốt. Qua khóe mắt, Tokio nhận thấy một cô gái đang đứng bên ngoài vườn thú, mặc chiếc áo hoodie họa tiết tỉ lệ.

Cô gái chỉ vào một lối vào chỉ dành cho nhân viên, nơi hàng rào thép gai đã được cắt xuyên qua và hai người họ cùng nhau bước vào sở thú. Tokio dành phần lớn thời gian của cuộc gặp gỡ để suy nghĩ kỹ về nó, cực kỳ lo lắng khi ở bên một cô gái xinh đẹp như vậy. Ở Góc Bò sát, Tokio nhìn hơi bối rối khi cô gái thì thầm với một con rắn. Khi được hỏi, cô nói với cậu rằng cô đã hỏi đường con rắn.

Khi họ đến Rừng Chim, Tokio cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy con kền kền vẫn còn sống, nhưng vì một số lý do, anh không thể giao tiếp với nó dễ dàng như khi làm với chim bồ câu. Cô gái, thích thú với trò hề của Tokio, đột nhiên tiến lại gần và lao vào. Trong tích tắc, anh ta nghĩ rằng mình sẽ đánh mất nụ hôn đầu tiên của mình với người lạ này ... ngoại trừ cô gái biến thành rắn và nuốt trọn đầu của cậu. Quá nhiều cho một buổi hẹn hò lãng mạn.

Nếu cô gái được cho là đồng minh của Tokio, đó chắc chắn là một cách giới thiệu bản thân khác thường, ít nhất là. Hiện giờ, cô ấy dường như không có bất kỳ ý định xấu nào và thậm chí có thể mách nước cho Tokio về sức mạnh của mình.  Tuy nhiên, với việc cúi đầu xuống nửa cổ họng của cô ấy, có vẻ như cô ấy không đứng về phía Tokio. Nhưng những điều kỳ lạ đã xảy ra trong Choujin X.