Bleach sẽ phát hành chương mới cho kỷ niệm 20 năm ra mắt

Bộ truyện Shonen Jump cực kỳ nổi tiếng của Tite Kubo sẽ trở lại với một chương đặc biệt dài để kỷ niệm 20 năm bộ truyện.

Năm năm sau khi chương cuối cùng được xuất bản, Bleach của Shonen Jump sẽ trở lại với một chương hoàn toàn mới.

Shonen Jump News – Unofficial đang đưa tin rằng sử thi shonen về tử thần của tác giả Tite Kubo sẽ trở lại với một chương hoàn toàn mới dài 73 trang. Chương mới của bộ truyện đang được phát hành trên Weekly  Shonen Jump Issue # 36/37 để kỷ niệm 20 năm ngày xuất bản ban đầu của Bleach, được công chiếu vào năm 2001. Không có thông tin chi tiết nào khác về chương mới, chẳng hạn như chi tiết câu chuyện, những nhân vật nào sẽ xuất hiện và diễn ra trong khoảng thời gian nào. Chương cuối cùng của Bleach đã được phát hành vào năm 2016 và giới thiệu về con của một số nhân vật chính của bộ truyện.

Bleach kể về câu chuyện của Ichigo Kurosaki, một thanh niên có khả năng nhìn thấy ma. Ichigo gặp một người phụ nữ tên là Rukia, một phần của tổ chức được gọi là tử thần, một nhóm người có nhiệm vụ dẫn lối những linh hồn vừa mới qua đời sang thế giới bên kia và cũng là người bảo vệ người sống khỏi Hollow, những linh hồn bị mất tích quái dị tấn công con người. Ichigo cuối cùng được tuyển dụng vào chính tử thần, và bị buộc phải xung đột thêm với Hollow, các thành viên tham nhũng của tử thần và những kẻ thù siêu nhiên khác.

Bleach đã được coi là một trong Shonen Jump 'Big Three "nhượng quyền thương mại s vào đầu' 00s, cùng với Masashi Kishimoto của Naruto và Eiichiro Oda vẫn đang diễn ra One Piece. Manga đã có số lượng phát hành hơn 120 triệu bản trên toàn thế giới, và đã được chuyển thể thành một bộ anime vào năm 2004, kéo dài tám năm. Vào năm 2020, đã có thông báo rằng bộ anime sẽ quay trở lại thêm một mùa để chuyển thể các chương còn lại của manga Kubo. Bộ truyện cũng đã được Sega chuyển thể thành một loạt game và được Warner Bros. Nhật Bản chuyển thể thành phim người thật vào năm 2018.

Kể từ khi hoàn thành manga Bleach vào năm 2016, tác giả Tite Kubo đã thực hiện một số dự án khác nhau. Kubo đã phát hành một loạt manga mới,  Burn the Witch , vào năm 2020. Burn the Witch diễn ra trong cùng vũ trụ với Bleach nhưng lấy bối cảnh ở Anh chứ không phải Nhật Bản. Kubo một lần nữa hợp tác với Sega vào năm 2019 để cung cấp thiết kế nhân vật cho mục mới nhất trong loạt phim Sakura Wars của nhà phát hành game . Tác giả manga gần đây cũng đã  phát hành một hình minh họa mới về một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của Bleach, Aizen , để quảng bá cho việc phát hành loạt phim Loki của Disney + tại Nhật Bản.

Manga Bleach được VIZ Media bản địa hóa và phân phối bằng tiếng Anh. Bộ anime có sẵn để phát trực tuyến trên Hulu, Netflix và Crunchyroll.