[Spoiler] Dragon Ball Super Chap 73 Tóm tắt & Spoilers

Spiler Dragon Ball Super Chương 73, trong đó Goku đối đầu với Granolah trên Planet Cereal.

Trong Dragon Ball Super Chương 72, Goku và Vegeta đã đến Planet Cereal để đối đầu với Granolah, vì Heeters đã thuyết phục hai Saiyan rằng Cerealian cuối cùng còn sống thực sự là một kẻ xấu xa. Và nhờ vào việc sử dụng Ngọc rồng của Planet Cereal để trở thành chiến binh mạnh nhất trong vũ trụ, Granolah đã có một trận chiến ấn tượng vào Goku trong trận đấu một chọi một của hai người. Dragon Ball Super Chương 73 tiếp tục cuộc chiến đó - và những gì xảy ra hoàn toàn gây sốc. Đây là một bản tóm tắt đầy spoiler về những gì đã xảy ra.

Ban đầu, Goku chiến đấu với Granolah trong khi biến thành Super Saiyan Blue. Trong hình dạng này, Granolah tỏ ra khá ngang ngửa với Goku. Hai đòn trao đổi với nhau, nhưng cả hai đều không bao giờ thực sự có thể vượt lên trên người kia. Tất cả những điều này chứng minh rằng Granolah thực sự là một trong những nhân vật mạnh nhất mà Goku từng chiến đấu và trên thực tế, mạnh hơn Freeza, người là kẻ thù chính.

Sau trận đánh tàn phá, Goku và Granolah tạm dừng. Cerealian tiết lộ rằng anh ta không thể khóa bất kỳ điểm quan trọng nào của Goku cho đến nay, vì Ultra Instinct kết hợp với Super Saiyan Blue khiến Goku cực kỳ giỏi trong việc trốn tránh. Sau đó, cả hai tiếp tục cuộc chiến và trao đổi một số vụ nổ tầm gần làm rung chuyển Planet Cereal. Goku, tuy nhiên, cuối cùng thì việc trao đổi càng trở nên tồi tệ hơn. Sau đó, Granolah tung ra một cuộc tấn công vào Goku đã bị mất năng lượng, gần như đã giết được Saiyan trong khi đồng thời gây sợ hãi cho những cư dân mới của Planet Cereal, người Sugarians.

May mắn thay, Goku cuối cùng đã dịch chuyển được khỏi vụ nổ đến Vegeta, người đã nhận ra rằng Freeza và các Saiyan phải chịu trách nhiệm cho sự hủy diệt của các Cerealians. Vegeta chia sẻ thông tin này với Goku. Cả hai đưa ra một kế hoạch chiến đấu và đồng ý rằng họ cần phải đánh bại Granolah để có thể thuyết phục anh ta rằng họ không phải là kẻ thù.

Với mục tiêu mới này, Goku sử dụng bản năng vô cực, và hình thức này chứng tỏ quá nhiều đối với Granolah. Cerealian không thể tìm thấy bất kỳ điểm quan trọng nào của Goku, và Saiyan tiến hành hạ gục đối thủ của anh ta. Trong cuộc chiến, Goku cố gắng thuyết phục Granolah từ bỏ hy vọng tiêu diệt người Saiyan, nhưng Cerealian không kiên nhẫn. Tuy nhiên, khi trận chiến tiếp diễn, Vegeta nhận ra một điều gì đó rất rất sai lầm: sức mạnh của Granolah không giảm xuống như bình thường.

Granolah nhanh chóng thừa nhận rằng anh ta đã đánh giá thấp sức mạnh của các Saiyan, và Goku bị ấn tượng  bởi những gì anh ta nghĩ là huấn luyện của Cerealian, không nhận ra rằng anh ta đã lừa dối bằng cách sử dụng Ngọc rồng. Cerealian sau đó tiết lộ rằng anh ta thực sự chia sức mạnh của mình ra làm hai để có thể tiết kiệm sức mạnh cho Freeza. Điều đó có nghĩa là Goku đã chiến đấu với một bản sao của Granolah trong suốt thời gian qua.

Granolah thật sau đó đã lén tấn công Goku, đánh anh ta vào một điểm quan trọng. Như Granolah tiết lộ, độ chính xác của Goku trong Ultra Instinct giảm dần theo thời gian, điều này cho phép Cerealian cuối cùng tìm ra sơ hở. Tuy nhiên, trước khi Granolah có thể giết Goku, Vegeta đã can thiệp và quyết định tự mình xử lý Granolah, thề sẽ hạ gục anh ta. Có nghĩa là trận chiến của Dragon Ball Super Chương 74 sẽ quyết định xem Cerealians hay Saiyan sẽ tháng.