My Hero Academia tiết lộ ý nghĩa thực sự của One for All

Với My Hero Academia, One For All không chỉ là một Quirk; đó là sự đoàn kết của quần chúng ủng hộ biểu tượng của hòa bình.

Bản thân xã hội vẫn cân bằng trong My Hero Academia khi Izuku Midoriya và một số anh hùng còn lại đụng độ với đội quân phản diện vô tận, và Izuku phải đối mặt với một thách thức khác: là nguồn cơn cho đám đông giận dữ gồm những thường dân sợ hãi tập trung tại cổng trước của UA. Nó không đủ để Izuku chiến đấu; cậu cũng phải phục vụ như một biểu tượng.

Ochaco Uraraka đã có bài phát biểu đầy đam mê trước đám đông, khiến Kota Izumi lao ra và đứng về phía Izuku. Izuku đã trở thành All Might của Kota, và Izuku cũng phải trở thành All Might cho phần còn lại của đám đông. Thời gian để trở thành một biểu tượng hòa bình toàn cầu đã đến.

Đám đông muốn Izuku đi để ngăn cậu dụ những kẻ xấu đến UA và vượt qua nó, và Ochaco lập luận rằng đây là nơi ẩn náu cuối cùng của Izuku, nơi cậu có thể nghỉ ngơi và hồi phục. Bài phát biểu của Ochaco mất một chút thời gian để chìm vào, và lúc đầu, anh hùng rực lửa Endeavour nghi ngờ rằng đám đông sẽ đứng về phía anh hùng. Sau đó, như Hawks chỉ ra, đám đông thay đổi và một người đàn ông cụ thể thay mặt Izuku lên tiếng để tiếp tục những gì Ochaco đã bắt đầu. Cậu lập luận rằng chỉ những anh hùng chuyên nghiệp mới có thể mang lại thế giới ổn định, hạnh phúc mà mọi người từng sinh sống, và Izuku chỉ có thể giành lại thế giới đó từ những kẻ phản diện khi cậu nghỉ ngơi tại UA trước trận chiến cuối cùng với Tomura Shigaraki .

Người đàn ông cũng lập luận rằng All Might không chỉ là một chiến binh; ông đã chiến đấu cho trái tim và linh hồn của tất cả mọi người, đoàn kết quần chúng trong một hình thức phi vật thể của Một Cho Tất cả. All Might nằm ngoài bức tranh, vì vậy nó rơi vào tay Izuku, người mang di sản biểu tượng của mình , để truyền cảm hứng cho mọi người như niềm hy vọng cuối cùng, tốt đẹp nhất trên thế giới. Thường dân, vì lợi ích của chính họ, không thể đứng ngoài lề. Họ và Izuku phải tiếp sức cho nhau, một mối quan hệ cộng sinh giữa One For All Quirk và ý nghĩa vô hình, thứ yếu của "One For All." Thường dân phải trở thành trụ cột của Izuku, đoàn kết như một. Như hy vọng, mọi người đoàn kết dưới biểu ngữ của Izuku và dành chỗ để nhận cậu vào trường.

Sự phát triển mới nhất này càng chứng minh rằng anh hùng và nhân vật phản diện không chiến đấu trong môi trường chân không chỉ để chứng minh ý thức hệ của ai là thống trị. Ngay cả những anh hùng và nhân vật phản diện mạnh nhất cũng cần sự ủng hộ và lòng trung thành của quần chúng, nếu không thì tham vọng của họ chẳng có ý nghĩa gì. Trận chiến giữa anh hùng và phản diện thực sự là một cuộc thi xem ai có thể điều khiển xã hội, chơi trò kéo co với trái tim của nền văn minh hiện đại. Mỗi bên thực sự là một phong trào dân túy, và người dân có thể "bỏ phiếu" dựa trên việc họ ủng hộ anh hùng hay nhân vật phản diện. Trong My Hero Academia # 325, Izuku giành được "phiếu bầu" của toàn bộ đám đông một UA, và nếu anh ta có thể giữ được điều đó, anh ta có thể thay đổi cục diện trận chiến chung có lợi cho mình.

Các thế hệ trước, All For One cũng có những mục tiêu tương tự khi anh ta hoán đổi những Điều kỳ quặc của mọi người để giành lấy lòng trung thành của họ và khiến họ hạnh phúc. All For One biết rằng nhân vật phản diện được xác định bởi sự ủng hộ của quần chúng, không chỉ bởi hỏa lực Quirk của họ, và anh ta tìm cách biến đổi xã hội, với bản thân anh ta là người đứng đầu. Izuku và All Might có những mục tiêu giống nhau nhưng vì những lý do khác nhau, và Izuku chỉ tiến một bước dài để chiến thắng xã hội - không phải để thống trị nó, mà để bảo vệ nó như một biểu tượng. Cuộc đấu tranh của My Hero Academia luôn là một cuộc bầu chọn giữa nền tảng của All For One và All Might, và Izuku vừa giành được một loạt phiếu bầu như một biểu tượng hòa bình mới được hiện thực hóa.