Attack on Titan gần như là một manga của Shonen Jump

Là một trong những series thành công trong thế giới anime và manga, thật khó tin rằng Shonen Jump từng từ chối Attack on Titan.

Không có gì bí mật khi phần lớn manga nổi tiếng và nổi tiếng nhất thế giới đến từ  Shonen Jump của Shueisha  hoặc một trong những ấn phẩm chị em của nó. Từ Dragon Ball đến  My Hero Academia và mọi thứ ở giữa, Shonen Jump đứng như một cường quốc trong ngành công nghiệp manga. Mặc dù trái ngược với những gì một số người có thể tin, Attack on Titan là một trong những trường hợp ngoại lệ hiếm hoi.

Trên thực tế, trong khi  tác giả Hajime Isayama của Attack on Titan đã giới thiệu ý tưởng câu chuyện của mình cho Shonen Jump, nhưng cuối cùng nó đã bị từ chối. Đó là một quyết định mà người khổng lồ có thể sẽ hối tiếc sau thành công nhanh chóng của bộ truyện trên Tạp chí Bessatsu Shonen, một ấn phẩm nổi tiếng với các tựa như A Silent Voice và xxxHolic.

Attack on Titan là một loạt series hành động hoành tráng theo chân Eren Yeager trong nhiệm vụ tiêu diệt các Titan - những sinh vật hình người khổng lồ - đã đẩy phần còn lại của nhân loại vào các thành phố được bao quanh bởi ba bức tường. Hiện đã hoàn thành với 34 tập và 139 chương, Attack on Titan đã trở nên thành công trên toàn thế giới với hơn 100 triệu bản được phát hành tính đến năm 2019, trở thành một trong những manga bán chạy nhất mọi thời đại.

Mặc dù không rõ lý do chính xác tại sao Shonen Jump từ chối Attack on Titan, nhưng theo giả thuyết thì các yếu tố nặng nề hơn và bạo lực hơn của câu chuyện đã không kết hợp tốt với hình ảnh của tạp chí vào thời điểm đó. Cũng có suy đoán rằng phong cách nghệ thuật của Isayama trong phần đầu của câu chuyện có thể chưa được trau chuốt đủ theo tiêu chuẩn của nhà xuất bản.

Những nguyên tắc này được mở rộng ra khi Shonen Jump hủy loạt Time Paradox Ghost Writer, nhiều người nhận ra các yêu cầu được đăng trên tạp chí của shonen Jump rất khó khăn. Ví dụ: do sự nổi tiếng của nó, Shonen Jump cực kỳ khó xâm nhập và với số lượng bài nộp mà nó nhận được, một ý tưởng câu chuyện cần phải được tinh chỉnh và hấp dẫn ngay từ đầu để thậm chí có cơ hội có một lần phát hành.

Bằng chứng chắc chắn nhất cho lý do tại sao Attack on Titan bị từ chối là một trích dẫn bị cáo buộc từ Isayama  bày tỏ rằng việc xuất bản hàng tuần của Shonen Jump sẽ rất khó khăn đối với anh ta, điều này có thể đã được đưa vào quyết định của hãng. Tuy nhiên, Tạp chí Bessatsu Shonen xuất bản hàng tháng, cho Isayama rất nhiều thời gian cần thiết để làm việc thêm về câu chuyện và đánh bóng nghệ thuật của mình với mỗi chương.

Shonen Jump dường như đã học được từ sự mất mát lớn này khi kể từ khi mở rộng thương hiệu của mình để bao gồm nhiều thể loại hơn. Ví dụ, Jujutsu Kaisen và Kaiju No. 8 , hai manga có tông màu tối hơn, đã tìm thấy một mái nhà cùng với Goku và Luffy . Chainsaw Man cực kỳ nổi tiếng đã được người hâm mộ và các nhà phê bình khen ngợi vì sự hài hước đen tối và máu me được lồng ghép vào cốt truyện của nó với một bộ phim chuyển thể anime rất được mong đợi sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Tạp chí cũng đã thành công khi ra mắt nhiều loạt phim nhẹ nhàng hơn như Blue Box thể thao-lãng mạn và siêu nhiên-hài Dandadan .

Bất chấp điều đó, Attack on Titan đã trở thành một nhân vật quan trọng trong cộng đồng anime và manga kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2009. Câu chuyện và các nhân vật hấp dẫn được đan kết phức tạp của nó đã đẩy ranh giới của cách kể chuyện và có tác động đến nhiều người. Và giống như nhiều tác phẩm vĩ đại khác, Attack on Titan có thể sẽ ảnh hưởng đến các bộ truyện tranh trong tương lai trong một thời gian dài sắp tới.