Tại sao Android 17 & 18 hầu như không xuất hiện trong Dragon Ball Z

Android 17 và 18 không nằm trong kế hoạch ban đầu cho Dragon Ball Z, nhưng giờ đây không thể tưởng tượng bộ truyện mà không có họ.

Thật khó để tưởng tượng Dragon Ball Z hoặc Dragon Ball Super mà không có Android 17 và 18, những người đã trở thành nhân vật trung tâm mang tính biểu tượng trong loạt series. Android 18 đã kết hôn với người bạn lớn tuổi nhất của Goku, Krillin, trong khi Android 17 đã cứu toàn bộ Đa vũ trụ khỏi bị tiêu diệt. Hai người máy đã chuyển từ nhân vật phản diện thành anh hùng, vì vậy có thể ngạc nhiên khi việc đưa họ vào Cell Saga ban đầu không nằm trong kế hoạch.

Kể từ thời điểm Androids 19 và 20 xuất hiện trong Dragon Ball Z, rõ ràng là không có cách nào họ có thể trở thành nhân vật phản diện chính của câu chuyện tiếp theo. Tiết lộ rằng những người máy đã đẩy nhân loại đến bờ vực tuyệt chủng trong tương lai của Trunks là một ông già và một kịch câm (?) Tròn trịa, có thể nói là ít nhất. May mắn thay, Kazuhiko Torishima, biên tập viên của manga DBZ vào thời điểm đó, đã đồng ý và thúc đẩy Akira Toriyama tạo ra những người máy mới trông không quá "lỗi thời và lố bịch".

Thiết kế của Androids 17 và 18 phù hợp hơn nhiều với tính thẩm mỹ mới của series khi bắt đầu Cell Saga. Cặp đôi chết người vẫn đáng sợ và là một trận đấu trong dragon ball, trong khi số 19 và 20 trông có vẻ ngớ ngẩn và yếu ớt một cách đáng ngạc nhiên. Được tiết lộ là những người máy thực sự đã tàn phá tương lai của Trunks, hai nhân vật phản diện đầu tiên là một trở ngại không thể vượt qua đối với các anh hùng của chúng ta trước khi trở thành chìa khóa cho sự tiến hóa của Cell. Tuổi trẻ của họ đã trải qua một chặng đường dài trong việc khơi dậy cảm giác đồng cảm khi cả hai chiến đấu để chống lại việc bị Cell hấp thụ.

Android 18 là một giới thiệu tuyệt vời cho Krillin, vì DBZ cho đến thời điểm này đã coi một trong những nhân vật lâu đời nhất và mang tính biểu tượng nhất. Sự phát triển nhân vật này đối với Krillin là rất quan trọng, vì cậu ngày càng trở nên không liên quan một khi rõ ràng là anh ta sẽ không theo kịp mức sức mạnh của Goku. Kết hôn với Krillin và sinh ra Marron cũng nhân hóa Android 18 và khiến cô đủ thông cảm để tin rằng sẽ không ai có ác cảm với cô một khi cô tham gia dàn diễn viên chính sau Cell Games.

Android 17 đã là không xuất hiện trong một thời gian dài sau khi Cell Games kết thúc, nhưng có thể nói rằng Dragon Ball Super sẽ không giống như vậy nếu không có cậu. Không giống như chị gái của mình, 17 vẫn chưa nhận được bất kỳ sự đền bù nào cho hành động của mình trong Cell Saga, nhưng việc cứu toàn bộ Đa vũ trụ nhiều hơn là bù đắp cho bất kỳ tổn hại nào mà anh ta đã gây ra sau khi được giới thiệu trong DBZ . Sức chịu đựng vô hạn và tư duy nhanh nhạy của anh ấy là yếu tố quan trọng đối với chiến thắng của Universe Seven, và thật khó để tin rằng bất kỳ ai khác ngoài anh ấy có thể hoàn thành vai trò mà anh ấy đã đóng trong Giải đấu Sức mạnh.

Cảm ơn Zeno vì các biên tập viên, vì ai mà biết được Dragon Ball Z và Dragon Ball Super sẽ trở thành gì nếu không có Android 17 và 18. Goku tìm kiếm một Tiến sĩ Gero cải cách cho Giải đấu Sức mạnh sẽ rất khó xử và có vẻ như không có bất kỳ ai sẽ kết hôn với Android 19. Trong một loạt phim tập trung vào Saiyan, thật sảng khoái khi có những chiến binh như 17 và 18 chiến đấu khác nhau, nhưng không kém phần thành thạo.