Game Digimon Survive lại bị trì hoãn đến năm 2022

PS4, Xbox One, Switch, PC bị trì hoãn trước đó đã được dự kiến ​​vào năm 2021

Toei Animation tiết lộ trong báo cáo tài chính của mình vào hôm thứ Tư rằng game nhập vai Digimon Survive  đã bị trì hoãn đến năm 2022. Các danh sách báo cáo rằng cửa sổ phát hành của game là quý thứ ba của năm tài chính 2022 và xa hơn nữa.

Game trước đó đã bị trì hoãn từ năm 2020 đến năm 2021 "do ảnh hưởng của các sự kiện thế giới hiện tại." Nhà sản xuất Kazumasa Habu đã đưa ra một tuyên bố tri ân người hâm mộ cùng với thông báo này.

Game trước đó đã được thiết kế để phát hành vào năm 2020 sau một thời gian trì hoãn. Game ban đầu dự kiến ​​sẽ ra mắt ở phương Tây cho PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch và PC vào năm 2019.

Trong câu chuyện của game, Takuma Momotsuka đột nhiên được đưa đến một thế giới khác nguy hiểm, nơi những sinh vật tàn bạo ẩn náu. Takuma là một học sinh trung học năm thứ hai, và bạn đồng hành của cậu ấy là Agumon.

Các phần trò chuyện của trò chơi sẽ giống như cảnh anime và sẽ có hình minh họa 2D. Sự phát triển của câu chuyện và diễn biến trong trận chiến sẽ khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn của người chơi. Trong các phần khám phá của trò chơi, các chìa khóa của câu chuyện nằm rải rác xung quanh cánh đồng và người chơi sẽ điều tra các điểm quan tâm khác nhau. Trong các phần chiến đấu của game, người chơi sẽ tham gia vào các trận chiến Digimon theo phong cách game chiến thuật trên các cánh đồng có lưới. Các hành động sẽ yêu cầu năng lượng và người chơi sẽ cần quản lý việc sử dụng nó để giành chiến thắng.

Habu đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 12 năm 2017 rằng một trò chơi Digimon Story mới đang được phát hành cho PS4. Game mới nhất trong series, Digimon Story Cyber ​​Sleuth - Hacker's Memory , được phát hành tại Nhật Bản vào tháng 12 năm 2017 và ở phương Tây vào tháng 1 năm 2018. Game có sẵn cho nền tảng PS4 và PlayStation Vita, nhưng được phát triển cho PS Vita bằng cách sử dụng Digimon Story trước đó là  Cyber ​​Sleuth làm cơ sở.