Cách xem Sword Art Online: Làm nóng dòng thời gian của Franchise

Sword Art Online cực kỳ phổ biến nhưng nội dung lớn có thể gây nên sự khó chiu với những người mới. Đây là thứ tự xem của từng mùa và phim trong dòng thời gian của anime.

Dựa trên light novel nổi tiếng của Reki Kawahara, Sword Art Online là một trong những anime nổi tiếng nhất thập kỷ qua. Loạt phim khoa học viễn tưởng kỳ ảo đã thu hút trí tưởng tượng của người xem trên toàn thế giới với những cuộc phiêu lưu qua các thế giới trò chơi khác nhau và thường làm mờ ranh giới giữa thực tế ảo và đời thực.

Khi bộ truyện tiếp tục phát triển, nó có thể gây sự khó chịu với người mới vì dòng thời gian cũng như cốt truyện đồ sộ của nó. Đây là bảng phân tích về dòng thời gian đầy đủ của SAO và thứ tự tốt nhất để xem nó.

Phần 1: Sword Art Online (Aincrad / Fairy Dance)

Phần đầu tiên bắt đầu tất cả được chia thành hai arc: Arc "Aincrad" và Arc "Fairy Dance". "Aincrad" giới thiệu nhân vật chính Kazuto "Kirito" Kirigaya, người vào tháng 11 năm 2022 bị mắc kẹt, cùng với 10.000 người chơi khác, trong thế giới VR của Sword Art Online. Mối đe dọa là có thật: bất kỳ ai chết trong trò chơi sẽ chết trong cuộc sống thực và tất cả 100 tầng phải được dọn sạch để thoát khỏi trò chơi và trở về thế giới thực. Nó chứa đầy những trận chiến thú vị và những cái chết đau lòng - tình yêu thậm chí còn nở rộ ngay giữa cuộc chiến sinh tử.

"Fairy Dance" bắt đầu hai tháng sau khi kết thúc "Aincrad." 300 người chơi từ sự cố SAO vẫn bị mắc kẹt mà không rõ lý do, bao gồm cả Asuna, bạn gái yêu quý của Kirito. Cô vẫn bất tỉnh và vô cùng yếu ớt trong thế giới thực khi Kirito phát hiện ra cô đang bị bắt làm con tin trong một trò chơi VR khác, ALfheim Online. Thế giới và dàn diễn viên bắt đầu mở rộng ở đây khi gia đình và các mối quan hệ của Asuna được giới thiệu, cùng với một đại diện chính phủ bí ẩn, người có ảnh hưởng lớn lên theo từng mùa liên tiếp.

Sword Art Online: Extra Edition (movie)

Phim ngắn này có cảnh Kirito kể lại đầy đủ các sự kiện của Phần 1 cho quan chức chính phủ Seijirou Kikuoka. Ngoài ra còn có một số nội dung hoàn toàn mới khi các cô gái có một cuộc phiêu lưu bơi lội trong thế giới thực và dàn diễn viên đầy đủ cuối cùng cũng thích một nhiệm vụ không đe dọa tính mạng trong ALO.

Phần 2: Sword Art Online II (Phantom Bullet / Calibur / Mother Rosario)

Phần 2 bắt đầu với Arc "Phantom Bullet", tròn một năm sau sự cố SAO. Khi trò chơi VR bắn súng mới Gun Gale Online ngày càng trở nên phổ biến, hai vụ việc bí ẩn liên quan đến một người chơi tên là Death Gun đã báo động chính quyền. Khi Death Gun bắn đại diện của người chơi, người chơi đó cũng sẽ chết trong thế giới thực. Do kiến ​​thức và chuyên môn chơi game của Kirito, anh ấy được yêu cầu đi sâu vào GGO và điều tra. Anh hợp tác với xạ thủ bổ sung Shino "Sinon" Asada và biết rằng những kẻ phản diện quen thuộc hơn anh nhận ra.

Phần "Calibur" là một cuộc phiêu lưu ngắn nhưng thú vị dành cho toàn bộ dàn diễn viên - bây giờ bao gồm cả Sinon - trở lại ALfheim Online. Một câu chuyện thú vị nằm giữa hai câu chuyện nặng nề hơn đáng kể.

" Mother Rosario" là một câu chuyện xúc động đưa Asuna trở thành tâm điểm được mong đợi từ lâu. Trở lại ALO, cô nghe nói về một chiến binh kiếm thuật lão luyện tên là Zekken, người đã bất bại trong các trận chiến một chọi một, bao gồm cả chiến thắng trước Kirito. Asuna và Zekken, tên thật là Yuuki, trở thành bạn nhanh chóng và Asuna gia nhập hội của cô ấy một thời gian. Thực tế, tuy nhiên, không quá vui vẻ vì Yuuki mang gánh nặng tàn phá của thế giới thực liên quan đến mong muốn cạnh tranh trong ALO của cô ấy.

Sword Art Online Alternative: Gun Gale Online

SAO Alternative là một loạt phim riêng biệt với dàn nhân vật hoàn toàn khác. Dựa trên light novel của Keiichi Sigsawa, điểm tương đồng duy nhất với series chính là nó diễn ra trong thế giới Gun Gale Online đã được thiết lập sẵn. Nó có thể được xem hoàn toàn theo cách riêng của nó

Cô sinh viên đại học nhút nhát Karen Kouhirimaki gặp khó khăn trong việc giao lưu và kết bạn do chiều cao đặc biệt của mình. Cô quyết định thử các trò chơi VR như một cách trốn thoát và yêu thích cảm giác hồi hộp của Gun Gale Online, điều này cũng cho phép cô tạo hình đại diện của riêng mình và trở thành cô gái mặc đồ hồng ngắn mà cô luôn muốn trở thành. Bây giờ tràn đầy tự tin với tư cách là Llenn, cô ấy bắn hạ tất cả những ai cản đường cô ấy khi cô ấy thi đấu trong một giải đấu có nghĩa là sống hoặc chết đối với một người chơi cụ thể.

Sword Art Online: Ordinal Scale (movie)

Quay trở lại dòng thời gian chính,   phim Ordinal Scale diễn ra vài tuần sau khi kết thúc Arc "Mother Rosario". Nó cũng có điểm khác biệt là một câu chuyện dành riêng cho anime, không xuất hiện trong light novel của tác giả Kawahara.

Một thiết bị thực tế tăng cường mới được gọi là Augma đang nổi cơn thịnh nộ, với một trò chơi dựa trên chiến đấu có tên là Ordinal Scale trở thành ARMMORPG đầu tiên. Kirito tỏ ra không mấy quan tâm đến AR cho đến khi Asuna và những người khác nói với cậu rằng những con quái vật trùm từ trò chơi Sword Art Online ban đầu đã bắt đầu xuất hiện. Bí ẩn xảy ra khi người chơi xếp thứ hai của trò chơi, Eiji, cố tình làm bị thương Klein và hội của anh ta, khiến họ phải nhập viện. Nhiều người sống sót sau SAO tương tác với Eiji, bao gồm cả Asuna, bắt đầu mất ký ức về thời gian của họ trong SAO.

Phần 3: Sword Art Online - Alicization (Alicization / War Of Underworld)

Mùa thứ ba và vẫn đang diễn ra của SAO là mùa dài nhất và có quy mô lớn nhất cho đến nay. Được chia thành ba arc - "Alicization", "War of Underworld" Part 1 "và" War of Underworld Part 2 "- nó bắt đầu vài tháng sau các sự kiện của Ordinal Scale .

"Alicization" thấy Kirito làm việc với công ty bí mật hàng đầu do chính phủ điều hành Rath để thử nghiệm một cỗ máy lặn đầy thử nghiệm mới có tên là Soul Translator (STL). Sau khi bị tấn công trong thế giới thực bởi một thành viên của âm mưu Death Gun từ Phần 2, Kirito bị tổn thương não đáng kể và chỉ được giữ sống nhờ STL. Khi Kirito tỉnh dậy trong Thế giới ngầm với những ký ức trong thế giới thực của mình vẫn còn nguyên vẹn, anh ta phải tìm ra cách để tồn tại trong một thế giới VR thực tế hơn bao giờ hết trong khi mục tiêu thực sự của Rath đối với STL trở nên rõ ràng.

Phần tiếp theo của "War of Underworld" tiếp tục các sự kiện của Alicization khi một cuộc chiến trên toàn thế giới nổ ra ở Underworld với những hậu quả quốc tế lớn đối với thế giới thực. "Phần 2" hiện đang được phát sóng và có sẵn để phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Nó có thể gây nhầm lẫn, nhưng  trình tự thời gian của anime SAO phù hợp với một thứ tự thích hợp - mặc dù Alternative có thể được xem một cách độc lập - ngay cả khi nhiều câu chuyện bắt đầu rất nhanh sau các vòng trước của chúng. Có vẻ như Kirito và bạn bè nhận được khoảng thời gian hòa bình và yên tĩnh thậm chí còn ngắn hơn so với các nhân vật dragon ball.