IchiRuki: Tại sao cặp ship yêu thích của Bleach Fandom lại bị diệt vong

Rukia và Ichigo luôn có những tình huống tình cảm trong Bleach. Nhưng việc ghép đôi cũng có một số sai sót chết người.

Bộ truyện đình đám Bleach của Tite Kubo được yêu thích không chỉ vì những giá trị truyền thống và hệ thống chiến đấu thú vị dựa trên kiếm , mà còn cả những nhân vật chân thành và sự ăn ý giữa các nhân vật trong suốt câu chuyện. Những nhân vật này không chỉ là phương tiện cho các cảnh hành động; họ đang sống, thở những con người có tâm hồn.

Mặc dù các bộ truyện của shonen thường giữ ít nói đến khía cạnh lãng mạng, nhưng Bleach lại đề cao sự lãng mạn, và người hâm mộ không thể không gửi các  nhân vật yêu thích của họ , bao gồm cả trong nghệ thuật hâm mộ và tiểu thuyết của người hâm mộ. Người hâm mộ của Bleach rất muốn Ichigo Kurosaki và Rukia Kuchiki trở thành một cặp đôi điển hình, đặc biệt, nhưng Bleach lại có một cặp đôi khác. Vì lý do đó, có một số sai sót nghiêm trọng đối với việc ghép đôi 'IchiRuki' ngày càng phổ biến, ngay cả khi cặp đội này có nhiều khoảnh khắc.

Tại Sao Người Hâm Mộ Bleach Thích Ichigo & Rukia

Kể từ thời kỳ hoàng kim của Bleach vào những năm 2000, những người hâm mộ bộ truyện shonen siêu nhiên của Tite Kubo đã yêu thích con thuyền Rukia cùng với Ichigo, và nhóm dựa trên con tàu này dựa trên một vài nền tảng vững chắc. Có một điều, Ichigo và Rukia đều là những nhân vật nổi bật trong truyện và do đó, họ chia sẻ rất nhiều thời gian trên màn ảnh cùng nhau, đặc biệt là trong mùa đầu tiên, khi Rukia là một nữ anh hùng ngược đời . Đối với nhiều cặp đôi anime, thời lượng chiếu trên màn hình đủ để đóng hình thành một cặp ship rất tuyệt, nhưng Bleach thậm chí còn cung cấp nhiều hơn thế cho sự ghép đôi IchiRuki.

Khi hai nhân vật có nhiều phản ứng khác nhau trong cốt truyện, dù lãng mạn hay không, họ tương tác theo những cách có ý nghĩa và hấp dẫn, tiết lộ nhiều điều về nhau và bản thân trong quá trình này, đồng thời có thể thúc đẩy cốt truyện và củng cố chủ đề của câu chuyện. Ichigo và Rukia có những khoảnh khắc làm nhói tim người hâm mộ, cả hai đều là những anh hùng nóng tính và có ý chí mạnh mẽ với nét kiêu hãnh riêng biệt. Họ đối đầu với nhau thường xuyên, nhưng họ cũng bổ sung cho nhau, với Ichigo là một đứa trẻ đầu gấu đã trở thành Soul Reaper và Rukia là một Soul Reaper lâu dài vẫn đang làm quen với xã hội loài người. Điều này có nghĩa là Ichigo và Rukia kết hợp tốt và hoàn thiện lẫn nhau, theo một nghĩa nào đó, khi họ tìm hiểu về thế giới tương ứng của họ.

Ngoài ra, chính câu chuyện cũng hé lộ cặp đôi này với việc các bạn cùng lớp của Rukia ngây thơ tự hỏi liệu Rukia có phải lòng Ichigo hay không. Cô ấy không làm thế, nhưng ý tưởng đó vẫn khiến cô ấy bối rối.

Các Vấn Đề Với IchiRuki

Ichigo và Rukia thời gian màn hình chia sẻ và cùng nhau nhưng đối với mục đích những câu chuyện thực tế, đó không phải là khá đủ để làm cho chính thức ghép nối. Thay vào đó, Bleach đã  xây dựng một cặp Ichigo / Orihime mạnh mẽ hơn, hay 'IchiHime', với một số cảnh chân thành giữa Orihime và người bạn lâu năm của cô, Ichigo Kurosaki. Rõ ràng Ichigo có ý nghĩa tất cả với cô ấy, và ngược lại, trong khi Rukia giống một thành viên nhóm phiêu lưu trong mắt Ichigo hơn. Rukia đáng phải xâm nhập vào Soul Society để cứu, và Rukia cũng sẽ làm như vậy với Ichigo, nhưng điều đó vẫn không đảm bảo có sự lãng mạn. Hai người họ là bạn tốt.

Vấn đề chính với IchiRuki là sự khác biệt lớn trong cuộc sống và sự nghiệp của hai nhân vật. Soul Reaper sống lâu hơn nhiều so với con người và theo tuổi tác, và đây sẽ là một vấn đề lớn nếu Ichigo và Rukia thành lập một gia đình cùng nhau. Rukia sẽ có cùng một vấn đề mà Bác sĩ thứ mười đã gặp phải với Rose Tyler trong Doctor Who : "ngươi có thể dành phần đời còn lại của mình với tôi, nhưng tôi không thể dành phần đời còn lại của mình với bạn." Điều này sớm muộn sẽ gây ra căng thẳng nghiêm trọng trong mối quan hệ của họ.

Ngoài ra, Rukia không phải là một nữ chính hoàn toàn ngược đời; nghĩa là, cuộc sống Karakura của cô ấy vĩnh viễn không thay thế cuộc sống Soul Society. Rukia có cả năng lực và ý chí để trở lại cuộc sống Soul Society của mình, và cô ấy đã làm như vậy. Rukia là một Soul Reaper chuyên nghiệp và không sẵn sàng từ bỏ tất cả những điều đó để kết hợp với Ichigo hoặc bất kỳ con người nào khác. Tương tự, Ichigo rõ ràng không muốn chuyển đến Soul Society để ở bên Rukia, và anh ấy có những người bạn và những cam kết trong cõi phàm trần. Cầu nối giữa Soul Reaper và con người là quá lớn để bắc cầu bằng một mối tình lãng mạn bị cấm đoán. Cuối cùng, tốt hơn hết họ nên trở thành đối tác của cuộc phiêu lưu chứ không có gì khác.