Sony mua lại thương hiệu Crunchyroll bao gồm VRV

Crunchyroll xác nhận rằng dịch vụ phát trực tuyến theo gói VRV của Ellation đã được đưa vào như một phần của việc Sony mua lại thương hiệu tập trung vào anime.

Crunchyroll gần đây đã xác nhận rằng dịch vụ phát trực tuyến theo gói VRV của Ellation đã nằm trong thương vụ mua lại công ty tập trung vào anime của Sony, đã được hoàn tất vào tuần trước.

Ra mắt vào năm 2016, gói đăng ký VRV bao gồm Crunchyroll và một số dịch vụ phát trực tuyến khác, bao gồm Cartoon Hangover, Rooster Teeth và Mondo. Anime News Network đã báo cáo rằng dịch vụ này cũng bao gồm Funimation cho đến tháng 11 năm 2018, khi Crunchyroll và FUNimation Entertainment thông báo họ đã kết thúc quan hệ đối tác chia sẻ nội dung. VRV cũng đã thêm nội dung của dịch vụ phát trực tuyến HIDIVE vào thời điểm đó.

Như đã đưa tin trước đó, Sony Pictures Entertainment và AT&T đã thông báo vào ngày 9/8 rằng Tập đoàn Funimation Global của Sony đã hoàn tất việc mua lại Crunchyroll với giá mua 1,175 tỷ USD.

Kenichiro Yoshida, chủ tịch và giám đốc điều hành của Sony Group Corporation, cho biết vào thời điểm đó, "Chúng tôi rất vui mừng chào đón Crunchyroll đến với Sony Group. Anime là một phương tiện phát triển nhanh chóng, thu hút và truyền cảm xúc cho khán giả trên toàn cầu. Sự liên kết của Crunchyroll và Funimation sẽ cho phép chúng tôi tiếp cận gần hơn với những người sáng tạo và người hâm mộ, những người là trung tâm của cộng đồng anime. Chúng tôi mong muốn mang đến những trò giải trí xuất sắc hơn nữa, lấp đầy cảm xúc cho thế giới thông qua anime. "

Trước khi việc mua lại được hoàn tất, Crunchyroll đã tiết lộ những gì người đăng ký nội dung mới có thể mong đợi tại Crunchyroll Expo hàng năm vào đầu tháng 8. Ngoài việc ra mắt phân cảnh mở đầu mới cho Blade Runner: Black Lotus rất được mong đợi, Hội chợ triển lãm còn có sự tham gia của các đạo diễn của chương trình, Shinji Aramaki và Kenji Kamiyama. Crunchyroll cũng đã ra mắt một đoạn giới thiệu mới cho loạt phim gốc sắp tới của hãng, High Guardian Spice và một đoạn clip mới từ Fena: Pirate Princess sắp được phát hành .

Trước đó đã tiết lộ rằng Crunchyroll cũng đang phát triển một loạt phim mới có tên là Dark Star Squadron với công ty sản xuất Cinestar Pictures của Zoe Saldana. Loạt phim đó do Todd Ludy của Voltron: Legendary Defender chấp bút và sẽ có Saldana làm giám đốc sản xuất.

Crunchyroll hiện tự hào có hơn 5 triệu người đăng ký trả phí và 120 triệu người dùng đã đăng ký nói chung.