Biểu tượng của sự hy sinh trong Berserk là gì?

Guts mang trên cổ một biểu tượng kỳ lạ giống như chữ rune: Dấu hiệu của sự hy sinh. Dấu ấn ma quỷ này đã thay đổi toàn bộ cuộc đời anh.

Kodoani.com - Bộ truyện seinen kinh điển Berserk của Kentaro Miura là một tác phẩm mang tính biểu tượng của thể loại giả tưởng đen tối, hoàn chỉnh với những cảnh chiến đấu khốc liệt theo phong cách thời trung cổ, quái vật siêu nhiên, phép thuật và nhiều biểu tượng và nghi lễ phức tạp khác nhau. Một ví dụ điển hình là biểu tượng Hy sinh, một biểu tượng ma quỷ mà nhân vật phản diện Guts đeo trên cổ.

Guts, với tư cách là một nhân vật, chứa đầy ý nghĩa và chủ đề mang tính biểu tượng, chẳng hạn như thanh kiếm sát long của anh ta thể hiện mong muốn tự hủy hoại bản thân để trả thù bạo lực. Trong khi đó, Biểu tượng Hy sinh của anh ấy là một lời nhắc nhở liên tục rằng anh ấy bị đánh dấu cho sự diệt vong - rằng những kẻ hung ác mạnh nhất của Berserk sẽ không dừng lại để chiếm lấy cơ thể và linh hồn của anh ấy cho những mục đích đen tối của chúng. Những người hâm mộ Berserk thông thường có thể muốn biết thêm và tìm hiểu lý do tại sao chữ rune nhỏ này lại có tác động lớn đến cuộc sống của Guts với tư cách là "kẻ đấu tranh".

Hình xăm hy sinh đại diện cho điều gì trong Berserk?

Trong câu chuyện của Berserk, biểu tượng của sự hy sinh liên quan đến chủ đề "đối phó với quỷ dữ" đã thống trị phần câu chuyện "Thời đại hoàng kim" được yêu thích. Dấu ấn được liên kết với Bàn tay của Chúa hùng mạnh, một nhóm nhỏ những sinh vật cổ xưa, mạnh mẽ cho phép con người phàm trần mặc cả với chúng để có được sức mạnh to lớn với cái giá đắt đỏ. Các thành viên của Bàn tay của Chúa yêu cầu khách hàng là con người của họ hiến tế một hoặc nhiều người khác như một vật hiến tế theo nghi thức, và những nạn nhân đó sẽ có Biểu tượng Hy sinh được đặt ở đâu đó trên người họ. Cơ thể ngay trước khi xác thịt và linh hồn của họ là giá cả để giải phóng điều ước. Thông thường, thành viên của God Han, người cao lớn với bộ não lộ thiên, quản lý Biểu tượng.

Bất kỳ ai có Behelit, một vật thể hình quả trứng siêu nhiên có liên hệ với Thế giới Astral, đều có thể triệu hồi Bàn tay của Chúa theo cách này và hiến tế cho ai đó để trở thành Tông đồ mới, hoặc một sinh vật siêu nhiên đã rũ bỏ nhân tính trước đây. Chỉ một lúc sau khi Dấu hiệu Hy sinh xuất hiện trên nạn nhân dự định, người đó sẽ sớm bị giết và hiếm có ai mang Dấu hiệu đó trong hơn một hoặc hai phút. Một vài trường hợp ngoại lệ tồn tại trong Berserk, nhưng nhìn chung, nhận được Dấu hiệu hy sinh cổ ngữ là một trong những điều cuối cùng sẽ xảy ra với người nhận được nó.

Dấu hiệu Hy sinh có thể xuất hiện dưới dạng một hình xăm rực lửa trên da nạn nhân, thường là trên đầu, cổ hoặc thân. Trong một số trường hợp, Dấu hiệu Hy sinh có thể khắc sâu vào da nạn nhân, như thể khắc vào thịt, và có thể chảy máu và gây đau nhẹ khi Tông đồ ở gần. Tuy nhiên, nếu Bàn tay của Chúa ở gần, hiệu ứng sẽ mạnh hơn nhiều. Tệ nhất là, bất kỳ ai lang thang trên thế giới với Dấu hiệu Hy sinh đều là mục tiêu thường xuyên, cho thấy xác thịt và linh hồn của họ "thuộc về" Bàn tay của Chúa như một món nợ chưa thanh toán cho món hời của người khác. Cá nhân được gắn biểu tượng sẽ có các Tông đồ và hồn ma đuổi theo họ hàng đêm, do Biểu tượng thu hút, và những hồn ma đó có thể chạm vào cá nhân được gắn biểu tượng vì người đó cư trú trong khoảng giao thoa giữa Thế giới Vật chất và Trung giới.

Những nhân vật Berserk nào có biểu tượng hy sinh?

Một số nhân vật Berserk đã được nhìn thấy mang Biểu tượng Hy sinh, một số trong số họ quan trọng hơn những nhân vật khác. Trong số các diễn viên chính, kiếm sĩ phản anh hùng Guts là ví dụ nổi tiếng và quan trọng nhất, với Biểu tượng Hy sinh của chính anh ta phần lớn xác định cuộc sống của anh ta kể từ khi anh ta nhận được nó. Tương tự như vậy, người yêu của Guts và đồng đội lính đánh thuê Casca mang Dấu hiệu Hy sinh, và nhiều nhân vật nhỏ hơn, đã chết đều được biết là cũng mang Dấu hiệu. Trong phần ngoại truyện "Kiếm sĩ đen", con gái của Bá tước Theresia gần như cũng nhận được Biểu tượng, nhưng cô ấy đã thoát khỏi số phận đó.

Dấu vết của Guts ở trên cổ anh ta, và nó thực sự chảy máu hàng đêm khi các Tông đồ và hồn ma tấn công anh ta sau khi mặt trời lặn. Sau khi gặp phù thủy Schierke, Guts đã được ân xá khi người cố vấn của Schierke là Flora áp dụng một lá bùa phép lên Biểu tượng, vô hiệu hóa các tác dụng của nó, bao gồm cả khả năng thu hút các Tông đồ. Biểu tượng của Casca ở phần trên ngực trái của cô ấy và nó cũng chảy máu khi các Tông đồ đến gần. Các thành viên khác, nhỏ hơn của Band of the Hawk trong thời gian ngắn có Biểu tượng trên nhiều bộ phận cơ thể hơn, với Corkus có biểu tượng trên trán, Judeaus 'ở trên lòng bàn tay trái, Pippin ở trên cánh tay phải và Gaston ở trên vai trái. Quả trứng của Thế giới hoàn hảo, một nhân vật độc đáo trong phần ngoại truyện "Conviction", có Biểu tượng Hy sinh trên lưỡi.

Guts và các thành viên Hawk khác đều nhận được Biểu tượng Hy sinh của họ cùng một lúc, khi tên phản diện Griffith sử dụng mũ bảo hiểm đặc biệt của mình để triệu hồi Bàn tay của Chúa trong phần câu chuyện "Thời đại hoàng kim". Griffith đầy tham vọng đã hiến tế mọi thành viên của Band of the Hawk để hắn có thể trở thành Femto , thành viên thứ năm và cũng là thành viên cuối cùng của God Hand. Điều này có nghĩa là hàng trăm Tông đồ các loại lần lượt bao vây và tàn sát các thành viên của Băng, chỉ có Guts và Casca sống sót thoát chết nhờ Hiệp sĩ Đầu lâu can thiệp. Kể từ đó, Guts và Casca mang Biểu tượng của họ trong một khoảng thời gian dài bất thường, thu hút các Tông đồ đến với họ hàng đêm vì họ là món nợ chưa thanh toán mà Bàn tay của Chúa định thu hồi.

Biểu tượng của sự hy sinh có dựa trên một biểu tượng trong thế giới thực không?

Không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy tác giả Kentaro Miura trực tiếp đặt Biểu tượng Hy sinh dựa trên bất kỳ biểu tượng cụ thể nào trong đời thực, mặc dù nhiều người hâm mộ Berserk đồng ý rằng Biểu tượng này thường giống với chữ rune của người Viking về hình dạng và phong cách. Thật thú vị, Biểu tượng Hy sinh trông tương tự như biểu tượng Bluetooth, bản thân biểu tượng này kết hợp hai chữ rune Viking H và B để chỉ Harald Bluetooth. Tổng quát hơn, và theo một cách gần tương tự, Biểu tượng Hy sinh giống như những cây gậy ma thuật của người Iceland, hoặc những dấu hiệu nhằm mang lại hiệu ứng ma thuật. Những chữ rune này rất khác nhau về hình dạng và mục đích, chẳng hạn như để ngăn thùng bị rò rỉ, gây sợ hãi cho kẻ thù hoặc để thắng kiện.

Có vẻ như Miura chỉ đơn giản là tự mình phát minh ra Biểu tượng Hy sinh và nó không bao giờ có nghĩa là đại diện cho bất cứ điều gì quá cụ thể. Nó thậm chí còn xuất hiện trong chương Berserk Prototype từ cuối những năm 1980 - một câu chuyện không có mối liên hệ thực sự nào với loạt phim Berserk chính. Tuy nhiên, những người hâm mộ tận tâm có thể đọc nó và gợi ý rằng nửa trên của Biểu tượng đại diện cho chim ưng hoặc biểu tượng cá nhân của Griffith. Phần giữa là đầu chim, hai đường bên là cánh.

Nhìn chung, biểu tượng của Biểu tượng có ý nghĩa hơn theo hướng ngược lại, với nhiều người hâm mộ Berserk, bao gồm cả các nhạc sĩ chuyên nghiệp, sử dụng nó cho chính họ để thể hiện tình yêu của họ với Berserk và các chủ đề sâu sắc nổi tiếng của nó, chẳng hạn như hình xăm Biểu tượng trên cổ hoặc các loại hàng hóa khác nhau. Ban nhạc deathcore người Canada Brand of Sacrifice đã lấy cảm hứng sâu sắc từ Berserk, hầu hết tất cả tên của nó, và quá trình sáng tác cũng có chủ đề đen tối nhưng rất nhân văn của Berserk trong lời bài hát. Ca sĩ Kyle Anderson đã công khai tuyên bố rằng ban nhạc của anh ấy hoàn toàn là về biểu tượng và thông điệp của Berserk, và hầu hết người hâm mộ sẽ đồng ý rằng Berserk, bao gồm cả biểu tượng nổi tiếng của nó, thực sự là Heavy metal.

Theo: Kodoani.com