[Tập 8] Mars Red trở thành ngày tận thế khởi nguồn vampire

Trong tập 8 của Mars Red, Shutaro Kurusu đi lang thang ở Tokyo bị tàn phá để tìm kiếm những người sống sót và đồng minh giữa một trận dịch ma cà rồng bùng phát.

Tập 8 của Mars Red chuyển anime từ một loạt phim bí ẩn có nhịp độ chậm với đầy rẫy những ma cà rồng sang một ngày tận thế toàn diện. Những người yêu thích Lịch sử Nhật Bản có thể đã đếm ngược các tập dẫn đến Trận động đất Kanto vĩ đại vào ngày 1 tháng 9 năm 1923, trong cuộc sống thực đã hoàn toàn san bằng Tokyo và anime, cũng ném một chiếc mảnh ghép vào kế hoạch tạo ra tội ác của Rufus Glenn và Tướng quân Nakajima phi đội ma cà rồng ưu tú của riêng họ.

Tập 8 được kể hoàn toàn theo quan điểm của Shutaru Kurusu. Shutaru, ma cà rồng trẻ nhất của Code Zero, bị tách khỏi Maeda và Yamagami sau khi trận động đất làm sập hầm trú ẩn của Code Zero , và anh dành cả tập để tìm kiếm các đồng nghiệp của mình, cố gắng giúp đỡ những người sống sót và kết hợp các sự kiện nham hiểm đang biến những người bình thường trở nên không có. tiếp xúc với ma cà rồng thành những thây ma khát máu.

Anime đã tái tạo lại sự tàn phá của Tokyo một cách trung thực như khi họ nắm bắt được bầu không khí của thời đại Taisho trong các tập trước. Hầu hết mọi thứ đã trở thành đống đổ nát, và những người thường xuyên giúp đỡ nhau hết sức có thể, kéo những người sống sót đến các phòng khám và khuyến khích nhau ít nhất hãy uống vắc-xin chống ma cà rồng mà chính phủ đã phân phối. Rốt cuộc, có rất nhiều ma cà rồng đuổi theo con người, và không có bức tường hay cửa để bảo vệ bất cứ ai khỏi chúng.

Trong quá trình tìm kiếm, Shutaro tình cờ gặp Aoi, người bạn thời thơ ấu của anh . Cô ấy đã ngừng viết một thời gian ngắn để hỗ trợ bán đồ ăn, một công việc mà cô ấy nhanh chóng từ bỏ ngay sau khi biên tập viên của cô ấy nói với cô ấy rằng có một tin sốt dẻo cần đưa ra tại khách sạn Imperial. Aoi nhìn thấy Shutaro đang nhìn mình, và chết lặng, chết lặng và tràn đầy hy vọng đau lòng. Sau đó anh ta biến mất - Shutaro biết rằng anh ta đã chết và Aoi không nên nhìn thấy anh ta, nhưng anh ta không thể không mỉm cười trước việc cô ấy làm tốt như thế nào.

Shutaro cũng tìm thấy Tomiko Yamagami, vợ của người đồng đội của anh - người hiện đã thực sự qua đời, mặc dù Shutaro chưa biết điều đó. Anh kể cho cô nghe những câu chuyện về thời gian họ cùng nhau trong quân đội, thể hiện trái tim rộng lớn và tính cách tuyệt vời của mình, giúp Tomiko mỉm cười bất chấp sự tàn phá xung quanh họ.

Shutaru nhanh chóng nhận thấy rằng những người uống vắc-xin có khả năng cao biến thành ma cà rồng - nếu họ may mắn. Hầu hết chỉ bốc cháy ngay khi mặt trời chạm vào họ, không bao giờ nhận ra rằng họ đã bị nhiễm bệnh cho đến khi bị bỏng. Những người khác trở nên giống như những xác chết biết đi của Khu Đèn Đỏ, muốn ăn thịt bất cứ ai cản đường họ, bao gồm cả những ma cà rồng khác. Hơn nữa, họ trở nên giống như chính Shutaru, những sinh vật hoàn toàn tỉnh táo trong đêm khá bối rối về những gì đã xảy ra với họ. Không phải chúng tồn tại được lâu: nếu mặt trời không chiếu sáng chúng, thì chắc chắn biệt đội ma cà rồng đáng sợ của Tướng Nakajima sẽ thành công.

Nhập ba đứa trẻ ma cà rồng đáng yêu nhất trong lịch sử kinh dị: hai cô bé và một cậu bé đã uống vắc-xin vào đêm hôm trước cùng với những người còn lại trong lớp. Họ ngay lập tức trở nên khát nước, và lý do duy nhất để họ không ra ngoài và đốt nắng như những người bạn của mình là một trong số họ đang "làm ầm lên" và hai người còn lại ở lại giúp anh ta. Shutaru, ý thức được rằng các ma cà rồng khác coi anh ta như một kẻ săn mồi có khả năng ăn thịt chúng (do thứ hạng cao của anh ta), sử dụng sự hiện diện của anh ta để đưa bộ ba đến nơi an toàn.

Nhưng khi tất cả đồng đội đã ra đi, người duy nhất có thể giúp họ là Tenmaya-san, người chủ cửa hàng bí ẩn có quan hệ với một mạng lưới ngầm giúp ma cà rồng an toàn khỏi chính phủ. Tenmaya-san đưa bốn ma cà rồng trẻ đến một ngôi nhà an toàn bí mật, cho họ ăn những lọ máu an toàn và tin tưởng giao cho Shutaru vị trí của những kẻ hút máu kinh hoàng nhất: những kẻ sống dưới đường ray của tàu điện ngầm tương lai của Tokyo. Shutaru đi cùng trợ lý lớn tuổi của Tenmaya-san để mang thức ăn cho họ - họ có lẽ cần nó hơn bao giờ hết.

Nhưng khi họ đến nơi ẩn náu bí mật, biệt đội ma cà rồng của Nakajima đang đợi họ, sẵn sàng tiêu diệt không chỉ những ma cà rồng bất hảo mà còn cả Shutaro. Không có người chèo lái, vượt trội hơn và chỉ có một vài thanh katana trong kho vũ khí chết chóc của phi đội, Shutaro vẫn sẵn sàng đứng cuối cùng ... khi một trong những mắt của những người lính chuyển từ màu đỏ sang màu tím, và anh ta quay lại chống lại chính mình, đập vào đầu người của Nakajima.

Shutaro và trợ lý sử dụng sự nhầm lẫn để tranh giành, nhưng tên lính lưu manh không may mắn như vậy. Rufus Glenn, kẻ chủ mưu đằng sau những vắc-xin bị nhiễm bệnh, đang theo dõi chúng và anh ta không mong đợi gì về lòng trung thành bất diệt. Đối với Glenn, hình phạt duy nhất là cái chết, và anh ta nhanh chóng loại bỏ người lính bằng cách kéo dây cáp cho phép anh ta thở - một hành động có thể khiến anh ta mâu thuẫn với đồng minh chính của mình, Tướng Nakajima, người tuyên bố coi trọng mạng sống của người của anh ấy trên tất cả mọi thứ khác.