[Spoiler tập 8] Zombie Land Saga Revenge biến thành một anime truyền hình lịch sử

Zombie Land Saga Revenge Tập 8 bắt đầu hồi tưởng hai phần về thời kỳ Minh Trị, cuối cùng đã mang lại cho Yugiri thời gian của cô trong ánh đèn sân khấu.

Cô hầu gái thời Minh Trị, Yugiri, là thành viên cuối cùng của Franchouchou có câu chuyện nổi bật của riêng mình trong Zombie Land Saga Revenge , và câu chuyện này sẽ mất hai tập để kể. "Sự cố Saga, Phần 1" nổi bật so với phần còn lại của anime cho đến thời điểm này bởi hoàn toàn là một đoạn hồi tưởng lớn về cuộc đời của Yugiri và một số chi tiết kỳ lạ cho thấy câu chuyện của cô ấy có thể là chìa khóa để hiểu tất cả Zombie Land Saga của những bí ẩn.

Có điều, mọi thành viên khác của Franchouchou dường như cũng xuất hiện vào năm 1881. Có thể ngoại hình của Sakura, Ai, Junko, Saki, Lily và Tae được cho là tổ tiên của họ , nhưng họ trông ít giống tổ tiên hơn là những bản sao chính xác. Có phải những vai khách mời này chỉ là một trò đùa dễ thương của fan service không? Nó có phải là một kịch bản tái sinh / vĩnh viễn không? Hay có điều gì đó thậm chí còn xa lạ đang xảy ra, với tất cả các kho lưu trữ về thây ma yêu thích của chúng ta sẽ quay ngược thời gian xa hơn dự kiến?

Một nhân vật rõ ràng đang tham gia vào một điều gì đó to lớn là Kiichi, một chàng trai trẻ đầy sức hút có khuôn mặt của do Mamoru Miyano lồng tiếng, người không thể im lặng về việc "cứu Saga"  Kichii ít nhất cũng có nhiều điểm chung với Kotaro, mặc dù anh ta nổi bật hơn so với những cô gái tương đương ngày nay so với các cô gái Pháp ngữ bởi cả tên riêng và thiết kế nhân vật hơi khác, đó là một sự tôn kính rõ ràng đối với Himura Kenshin .

Tuy nhiên, không giống như Kotaro ngày nay, Kiichi có động cơ rõ ràng là muốn "cứu Saga." Đáng chú ý, Saga thậm chí không tồn tại trên bản đồ vào thời điểm này trong lịch sử; do hậu quả của Cuộc nổi dậy Saga tám năm trước, Saga đã bị Nagasaki tiếp quản. Ông nội của Kichii, người trông giống hệt người pha chế rượu yêu thích của Kotaro, đã chia sẻ về điều này, thúc đẩy quyết tâm cứu vùng đất của Kichii. Ông của anh ấy cũng tuyên bố có thể làm người chết sống lại, và chú chó thây ma Romero cũng đóng vai khách mời, vì vậy rõ ràng là tất cả những điều này có liên quan theo một cách nào đó.

Kiichi khá thích Yugiri, vì có vẻ như  rất nhiều người - cô ấy được yêu mến như một nghệ sĩ giải trí đến nỗi giá dịch vụ của cô ấy trở nên quá đắt đối với bất kỳ ai thậm chí có thể mua được. Cô ấy có vẻ thích anh ta và là nguyên nhân để có nhiệm vụ cứu Saga của mình. Tuy nhiên, người bạn mờ ám của Kiichi là Itou đã chống lại nhiệm vụ. Yugiri chắc chắn sẽ chết trong tập tiếp theo, nhưng tại sao và như thế nào là một câu hỏi lớn.