[Spoiler tập 3] Rồng đi tìm nhà (Dragon Goes House-Hunting) quảng cáo sai có thể gây tổn thương cho MỌI NGƯỜI

Dragon Goes House-Hunting Tập 3 phát hiện Letty có được một lời đồn sai khiến phải rời khỏi nhà để tìm nhà mới.

Thật bất ngờ với nhiều người rằng trong Tập 3, Letty đã tìm thấy ngôi nhà mơ ước của mình  ... bằng cách xây dựng nó. Trên thực tế, hành trình săn lùng ngôi nhà của con rồng còn lâu mới kết thúc, tất cả chỉ vì một số quảng cáo sai sự thật từ một số Anh hùng.

Tập phim bắt đầu với một chuyến đi mua sắm đến Ikea: Crone's Lair. Cửa hàng thuộc sở hữu của chị em nhà Graeae trong thần thoại Hy Lạp , điều này có ý nghĩa vì hai chị em là những người đã cho Perseus những gì cần để giết Medusa. Phòng trưng bày có rất nhiều thứ tưởng tượng về các mặt hàng gia dụng thông thường, như cửa và đèn chiếu sáng, mặc dù một số thứ sẽ khá hữu ích trong một khung cảnh có ý thức về môi trường, chẳng hạn như đèn lồng Salamander không cần nhiên liệu.

Sau khi nhìn thấy tất cả những gì một ngôi nhà cần, Letty quyết định chấp nhận ý tưởng của Dearia về việc xây dựng ngôi nhà của riêng mình. Chỉ có một vấn đề: Letty không có tiền. Con rồng đã để dành một số chiếc răng sữa với hy vọng thu hút được nàng tiên răng , nhưng chúng không có giá trị quá nhiều trong thế giới RPG . Letty cần tìm cách tài trợ cho dự án xây dựng của mình, may mắn là Dearia đã có sẵn kế hoạch trong đầu nên họ bắt tay vào làm.

Tập 3 một lần nữa cho thấy Dearia là đại lý bất động sản / kiến ​​trúc sư giỏi nhất mà một người mua nhà có thể có, anh chàng ELF thậm chí còn đi cùng với đội ngũ xây dựng và yêu tinh của riêng mình. Mặc dù Letty cũng rất mong muốn được giúp đỡ, nhưng sự vụng về của anh ấy gây hại hơn so với anh ấy đứng yên. Nhưng đó vẫn là một nỗ lực tốt và ngôi nhà được hoàn thành trong thời gian ngắn.

Bây giờ là lúc Dearia tiết lộ kế hoạch tài trợ của mình cho Letty: sử dụng trạng thái của Letty như một con rồng để thu hút những Anh hùng không nghi ngờ, những người sẽ đến và sẽ bị lấy đi các trang bị, sau đó sẽ được bán lấy tiền. Dearia đã thuê ba vệ sĩ cho Letty để giúp bảo vệ ngôi nhà, một người sói, một Minotaur và một người thằn lằn, tất cả đều là người hâm mộ rồng.

Các vệ sĩ thực sự rất giỏi trong công việc của họ, họ dễ dàng chống lại các Anh hùng đã cố giết Letty trong Tập 1 và lấy đi trang bị của họ. Các Anh hùng đặt cho Letty một cái tên ngô nghê khi họ rời đi: “Flame Dragon Lord of the Mass Destruction,” có thể là trong nỗ lực biện minh cho thất bại đáng xấu hổ của họ. Nhưng cái tên đó lan rộng như cháy rừng khắp thế giới và cơn ác mộng của Letty bắt đầu.

Những sinh vật yếu hơn nghe về câu chuyện của Letty về sự hủy diệt của Anh hùng và đến tìm nơi ẩn náu, bao gồm cả hai Korpokkur trong truyện cổ tích Ainu của Nhật Bản . Letty đưa họ vào và nhanh chóng ngạc nhiên khi thấy rằng ngôi nhà của mình chứa đầy đủ các loại sinh vật tưởng tượng nhỏ hơn, về cơ bản biến nó thành một Dungeon. Các sinh vật biết ơn sự giúp đỡ của Letty và thậm chí còn sáng tác một bài hát để ca ngợi Letty, lan truyền tiếng xấu của anh ta hơn nữa. Ngôi nhà nghiễm nhiên trở thành một hầm ngục rất phổ biến cho các Anh hùng đột kích, mặc dù các lính canh có thể dễ dàng đánh bại họ.

Cuối cùng, Letty trở nên quá khó chịu và xấu hổ nên đã bí mật rời khỏi nhà. Dearia bắt kịp anh ta và nói với Letty rằng anh ta đã thương lượng một thỏa thuận với các vệ sĩ để mua nhà từ Letty. Vậy là hành trình săn nhà của họ vẫn tiếp tục.

Tập này cuối cùng cũng cho thấy khía cạnh đáng yêu của Letty, mặc dù anh ấy ngốc nghếch và ngây thơ, anh ấy cũng rất tốt bụng và hào phóng và cố gắng giúp đỡ người khác bất cứ khi nào có thể. Anh ấy cũng khiêm tốn và không để những lời khen ngợi vô cớ lên đầu mình, một đặc điểm hiếm có ở những sinh vật mạnh mẽ như rồng. Câu chuyện cũng là một câu chuyện cảnh giác về hậu quả của việc quảng cáo sai sự thật và sự nổi tiếng không chính đáng.