[Spoiler tập 13] Kumo desu ga, Nani ka? (So I'm a Spider, So What?) bé Nhện của chúng ta đang tiến hành cuộc chiến tranh Arachnid toàn diện ... Chống lại 'Mẹ của cô'

Kumo desu ga, Nani ka, mùa đầu tiên của cuộc nội chiến cao trào  giữa loài nhện "Mẹ" của loài nhện và nhân vật chính Kin Eeater, bé nhện của chúng ta.

Tập 13 của So I'm a Spider đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với nhân vật chính vô danh của series isekai . Bé nhện đã thoát khỏi Mê cung Elroe và hiện đang lang thang tự do, trên mặt đất; một sự thay đổi trong bối cảnh cuối cùng tạo cơ hội cho cốt truyện con người và quái vật của chương trình va chạm . Nhưng trước khi điều đó có thể xảy ra, nhân vật chính cần phải kết thúc một cuộc chiến tranh chính cô tạo ra.

Cô ra khỏi Mê cung sớm hơn nhân vật chính (còn được gọi là Kumoko) cảm thấy sức mạnh thần giao cách cảm của một sinh vật mà chúng ta chưa từng biết đến thậm chí còn tồn tại: là 'mẹ' của cô. Không phải mẹ con người ban đầu của cô, mà là mẹ của loài tái sinh của cô. Quái vật Shelob-esque này là một trong năm Nữ hoàng Taratects, những sinh vật khổng lồ và quý hiếm mà ngay cả loài người mạnh nhất cũng muốn chạy trốn hơn là chống trả. Khi Nữ hoàng ép buộc tất cả những đứa con của mình đến với mình trong Tập 13, nhân vật chính, với bộ não của con người, đã chống lại sự ép buộc ấy. Việc cô ấy từ chối không phải là không bị trừng phạt. Mẹ cử cả một đội quân gồm các 'anh chị em' của nhân vật chính đi bắt con nhện ương ngạnh, vốn là cấp cao, mẹ dễ dàng điều động với lượng chất độc tổng hợp dồi dào. Tuy nhiên, bộ ba tộc nhân cấp Rồng còn sống sót khiến cô gặp nhiều rắc rối hơn.

Khi những thủ thuật thông thường của cô không thành công, nhân vật chính - suy nghĩ trên cả tám chân - nhốt anh chị em của cô trong một tấm vải dày và dịch chuyển họ, từng người một, trở lại hố dung nham của Mê cung. Mặc dù họ tiếp tục gây chiến, cuối cùng cô ấy có thể nướng chín cả ba người họ bằng cách treo họ vào hồ nóng chảy ... nhưng không dừng lại ở đó. Đúng với danh hiệu Kin Eater ban đầu của cô, nhân vật chính đưa những người anh em đã nấu chín của cô trở lại thế giới bề mặt và đưa vào hài cốt của họ mà không cần suy nghĩ gì thêm. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, khi no bụng, cô ấy sẽ hướng dẫn những tâm trí song song khác nhau của mình để đánh Mẹ cô vào một điểm yếu rõ ràng: tâm trí của chính cô ấy, thứ mà cô ấy đã mở ra bằng cách ngoại cảm cố gắng dụ các con về nhà.

Tập 14 không kết thúc trận chiến tinh thần của họ; thay vào đó, nhân vật chính của chúng ta trở nên quá bận rộn với việc tham gia vào cuộc chiến giữa ma cà rồng, con người và Yêu tinh, nhưng chắc chắn sẽ có một sự suy tính trong các tập tới của Phần 1. Có khả năng là phản anh hùng loài nhện của chúng ta sẽ phải trực tiếp chiến đấu, và về mặt thể chất, với Nữ hoàng, đây là một rủi ro rất lớn. Mới gần đây,  cô ấy đã gần như chết đi sau khi chiến đấu với một con Rồng Đất ở toàn bộ sức mạnh, và trong khi cô ấy làm việc ngắn gọn với anh chị em cấp Rồng của mình trong Tập 12, con quái vật huyền thoại đã sinh ra họ không chỉ lăn lộn và chết.

Cuộc nội chiến trong tâm trí đang diễn ra  Vì vậy, tới sự kiện cao trào , và nếu bé nhện isekai yêu thích của chúng ta xuất hiện trên đỉnh cao, danh tiếng của cô ấy là "Cơn ác mộng" của thế giới này sẽ nằm chắc trong túi.