Bubble: anime sắp tới của Netflix là kịch bản hack não về nàng tiên cá truyền thống

Bubble của Netflix, công chiếu vào năm 2022, là một bộ phim hiện đại về một câu chuyện cổ tích được yêu thích chắc chắn sẽ khiến khán giả mê mẩn.

Kodoani.com - Sự hợp tác sắp tới của Netflix với WIT Studio (Attack on Titan và Great Pretender) là anime Bubble, một anime tập trung vào hành động thách thức các quy luật của các nhà tâm linh học. Lấy bối cảnh trong một vũ trụ thay thế, thành phố Tokyo bị mất trọng lực khi bong bóng rơi xuống trái đất. Câu chuyện xoay quanh Hibiki và sự tham gia của cậu trong môn parkour: môn thể thao vượt qua chướng ngại vật môi trường bằng cách chạy, leo núi hoặc nhảy nhanh. Hibiki thực hiện một trò chơi nguy hiểm và rơi xuống biển uốn cong trọng lực. Trong dòng thời gian, anh được cứu bởi Uta, một cô gái tóc xanh bí ẩn xuất hiện từ trong bong bóng.

Gen Urobuchi (Puella Magi Madoka Magica) xây dựng kịch bản của anime, nói rằng, "Tôi đã nghĩ về việc chơi với một câu chuyện điển hình về nàng tiên cá: Thay vì một cô gái kết thúc như bong bóng sau khi yêu, tại sao không có bong bóng khi yêu và hóa thân thành một cô gái? " Nàng tiên cá, được viết bởi tác giả người Đan Mạch Hans Christian Andersen năm 1837, có nội dung trước là: một cô gái biến thành bọt biển sau khi không giành được trái tim của một hoàng tử.

Những câu chuyện cổ tích truyền thống, không giống như những câu chuyện hiện đại của chúng, đã không né tránh những thực tế khắc nghiệt hoặc có vẻ không công bằng của cuộc sống. Chúng được viết ra để dạy trẻ em những bài học đạo đức. Bản gốc của Nàng tiên cá nói về chủ đề hậu quả, kể câu chuyện về một nàng công chúa tiên cá phải lòng một hoàng tử loài người sau khi cô ấy cứu anh chàng khỏi chết đuối. Bị mù quán bởi sự si mê của mình, nàng tiên cá nhỏ đã làm một thỏa thuận với phù thủy biển: đánh đổi giọng nói của mình để trở thành con người. Quá trình biến đổi rất đau đớn và mỗi bước cô đi trên đôi chân mới của mình đều có cảm giác như bị dao găm đâm. Phù thủy biển còn đặt ra điều kiện nàng tiên cá phải chiếm được trái tim của hoàng tử, nếu không sẽ tan thành bọt biển.

Trong khi hoàng tử thích nàng tiên cá nhỏ, anh chàng không yêu cô ấy và thay vào đó chọn kết hôn với một công chúa khác. Sau đó, phù thủy biển cho nàng tiên cá một cơ hội để cứu mạng mình bằng cách lấy đi mạng sống của hoàng tử. Thay vì tự cứu mình, nàng tiên cá chấp nhận hậu quả do hành động của mình gây ra. Cô ấy nhảy xuống đại dương và biến thành bọt biển. Tuy nhiên, cô ấy không chết; cô ấy được hồi sinh bởi những người con gái trên không trung, những người giống như các thiên thần. Họ ban tặng cho cô ấy một linh hồn, và cô ấy bay lên vương quốc thiên đàng.

Trong Bubble, sau khi Uta cứu Hibiki, họ nghe thấy một âm thanh độc đáo mà chỉ họ mới nghe được. Mối quan hệ của họ được thiết lập như chất xúc tác của câu chuyện không chỉ thay đổi cuộc sống của họ mà còn cả thế giới xung quanh họ. Với việc Uta đảm nhận một vai tương tự như nàng tiên cá, khán giả sẽ phải chờ xem câu chuyện của họ gắn kết chặt chẽ như thế nào. Đạo diễn Tetsuro Araki (Attack on Titan) của Bubble chia sẻ rằng "bộ phim chắc chắn sẽ có những pha hành động phấn khích và hình nền đẹp mắt, tôi hy vọng rằng lần này tôi cũng có thể đưa mọi người đến những thứ thú vị hơn nữa."

Chủ đề bong bóng cũng chuyển thành quá trình sáng tạo với Urobuchi nói rằng "đó là một trải nghiệm thú vị khi chúng tôi có tất cả những 'bong bóng' này kết hợp với nhau để tạo ra một 'làn sóng' khổng lồ." Đội ngũ cộng tác viên toàn sao cũng bao gồm các thiết kế nhân vật của Takeshi Obata (Death Note) và âm nhạc của Hiroyuki Sawano (Promare). Diễn viên lồng tiếng bao gồm Jun Shison trong vai chính, Mamoru Miyano, Yuki Kaji và Tasuku Hatanaka. Netflix sẽ phát hành bộ phim vào ngày 28 tháng 4 năm 2022.

Theo: Kodoani.com