Sword Art Online Progressive Anime Film tiết lộ áp phích mới, khởi chiếu ngày 30 tháng 10

Inori Minase lồng tiếng cho nhân vật mới Mito trong anime dựa trên phần kể lại đã sửa đổi của loạt SAO gốc

Nhà phát hành " Sword Art Online the Movie -Progressive- Aria of a Starless Night Past & Future" tại Aniplex Online Fest 2021 đã tiết lộ vào Chủ nhật rằng anime movie sẽ khởi chiếu tại Nhật Bản vào ngày 30 tháng 10. Bảng cũng ra mắt hình ảnh chính mới:

Tài khoản Twitter tiếng Anh chính thức của anime ở Mỹ đã tuyên bố vào Chủ nhật rằng "sẽ có thêm thông tin liên quan đến việc phát hành tại Mỹ!"

Các rạp chiếu phim tham gia trên khắp Nhật Bản sẽ bắt đầu bán đợt thứ hai của Thẻ MoviTicke đi kèm với một thư mục tệp rõ ràng có kích thước A4 (cả hai đều có hình ảnh ở trên). Ngoài ra, thay vào đó, người hâm mộ có thể mua "Thẻ kỹ thuật số MoviTicke" đầu tiên, mỗi thẻ dùng như một phiếu thưởng kỹ thuật số, dùng cho một lần vào cửa một buổi chiếu.

Inori Minase đang lồng tiếng cho nhân vật mới Mito trong phim.

Ayako Kawano (đạo diễn đơn vị của Black Butler: Book of the Atlantic, High School Fleet, The Seven Deadly Sins the Movie: Prisoners of the Sky) sẽ chỉ đạo bộ phim tại A-1 Pictures, và Kento Toya (Sword Art Online: Alicization - War of Underworld, The Seven Deadly Sins: Revival of The Commandments) đang thiết kế các nhân vật. Yasuyuki Kai là đạo diễn hành động, và Yuki Kajiura sẽ trở lại sáng tác âm nhạc.

Cũng quay trở lại là Yoshitsugu Matsuoka lồng tiếng Kirito và Haruka Tomatsu lồng tiếng Asuna trong dàn diễn viên lồng tiếng.

Anime được dựa trên tiểu thuyết của Reki Kawahara là Sword Art Online: Progressive light novel series. Bộ tiểu thuyết ra mắt vào năm 2012 như một bản kể lại đã được sửa lại của tiểu thuyết Sword Art Online gốc của Kawahara. Câu chuyện mô tả cuộc hành trình của Kirito qua lâu đài Aincrad nổi từ đầu, từng tầng một. Yen Press được xuất bản trong Sword Art Online: Progressive loạt tiểu thuyết bằng tiếng Anh, cũng như hai manga chuyển thể.