Di sản game JRPG của Akira Toriyama, Từ Dragon Quest đến Chrono Trigger

Ngoài anime và manga, tác giả của Dragon Ball, Akira Toriyama đã trở thành một phần không thể thiếu của các game nhập vai Nhật Bản, bao gồm cả Dragon Quest và hơn thế nữa.

Akira Toriyama là một trong những mangaka nổi tiếng và thành công nhất mọi thời đại, chủ yếu được biết đến với loạt series Dragon Ball mang tính biểu tượng của mình. Kể từ khi ra mắt vào những năm 1980, nó đã đưa cả Toriyama và anime và manga nói chung lên bản đồ toàn cầu. Dragon Ball tiếp tục là một bộ truyện nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn, nhưng đây không phải là nơi duy nhất mà tác giả của nó đã ghi dấu ấn của mình.

Ngoài anime và manga, Akira Toriyama đã là một phần không thể thiếu của các game nhập vai Nhật Bản, đặc biệt là thương hiệu Dragon Quest mang tính bước ngoặt của Square-Enix . Những nhượng quyền thương mại này đã được xác định bởi phong cách nghệ thuật đặc trưng của Toriyama, thậm chí cho đến ngày nay. Đây là lịch sử của Akira Toriyama và dấu ấn không thể xóa nhòa của ông đối với game Nhật Bản.

Dragon Quest

Ngay cả trước khi  Dragon Ball trở thành một biểu tượng ở phương Tây, nghệ thuật của Toriyama đã gắn liền với loạt phim Dragon Quest lâu đời từ  khi nó được phát hành lần đầu tiên, trên Nintendo Entertainment System ban đầu. Ban đầu được gọi là Chiến binh Rồng, bộ truyện này nổi bật với phong cách nghệ thuật đặc biệt và dễ nhận biết của Toriyama, điều này chắc chắn giúp thu hút những người hâm mộ tác phẩm khác của ông. Đối với những người hâm mộ Dragon Ball , sự giống nhau với các nhân vật của bộ truyện đó là một điều kỳ lạ, đặc biệt là với nhân vật chính của Dragon Quest Monsters: Joker trông rất giống Vegeta .

Kể từ khi bắt đầu, Toriyama đã thực hiện thiết kế và nghệ thuật cho bộ truyện, mang lại cho Dragon Quest  một cảm giác quen thuộc ngay cả với những người chưa bao giờ chơi nó. Trên thực tế, với bản phát hành đầu tiên của Dragon Quest vào năm 1986, Toriyama đã làm việc trên nó gần như lâu dài và liên tục như  Dragon Ball. Toriyama sau đó đã cho mượn tài năng của mình cho  thương hiệu Rồng Xanh bắt đầu từ năm 2006, với một trong những Con Rồng Bóng Tối tiêu biểu có phần giống với Porunga, con rồng của Namek . Tất cả những game này đều khiến hình ảnh của Toriyama trở thành một tựa game nhập vai cổ điển, cổ điển cũng như trong thế giới manga và anime.

Chrono Trigger

Bên cạnh những nhượng quyền thương mại khổng lồ này, Toriyama cũng làm việc trên các JRPG tương đối nhỏ hơn và các game sẽ tiếp tục hình thành nhượng quyền thương mại mà không có sự tham gia của ông. Đáng chú ý nhất trong số này là tựa Square-Enix và Chrono Trigger cổ điển Super NES. Toriyama đã thiết kế tính thẩm mỹ của trò chơi và trông theo từng thời đại của nó, với những người còn lại trong nhóm thiết kế của tựa game đang nghiên cứu phong cách của ông để phù hợp với nó. Ông cũng đã giúp tạo dựng câu chuyện bằng kinh nghiệm của mình với tư cách là một nhà văn.

Các tác phẩm RPG khác của anh ấy bao gồm  Famicom Jump II: Saikyo no Shichinin, nơi ông cung cấp các tác phẩm nghệ thuật. Game nhập vai hành động này là sự giao thoa giữa nhiều  thương hiệu Shonen Jump, tất nhiên là bao gồm cả  Dragon Ball. Tác phẩm về  Dragon Ball và game nhập vai này gần đây sẽ va chạm nhiều hơn với  Dragon Ball Z: Kakarot, kể lại các sự kiện quan trọng từ cốt truyện của bộ truyện đó. Cho đến nay, đây là mức độ hoạt động của game nhập vai Toriyama, mặc dù đó chắc chắn là một bản sơ yếu lý lịch đáng ghen tị. Với tác động đặc biệt của anh ấy đối với Dragon Quest, có thể nói rằng Akira Toriyama là vua của cả anime / manga và game nhập vai Nhật Bản.