Phiên bản game Grand Theft Auto: The Trilogy - Definitive đã bị hủy bỏ trên PC

Rockstar Games đã xóa phiên bản PC của Grand Theft Auto: The Trilogy - Definitive Edition trong khi các phiên bản console của game vẫn không bị ảnh hưởng.

Kodoani.com - Grand Theft Auto: The Trilogy - Definitive Edition không còn có sẵn trên các nền tảng cửa hàng PC chỉ một ngày sau khi ra mắt chính thức.

Theo ghi nhận của Eurogamer, phiên bản PC game được làm lại rất được mong đợi hiện không được bán thông qua trang web của Rockstar. Mọi phiên bản khác của hệ máy, bao gồm PlayStation 5 , PlayStation 4, Xbox Series X | S và Nintendo Switch, vẫn có thể mua được. Có thể game đã bị xóa để bán do sự cố với Trình khởi chạy game Rockstar, hiện đang ngoại tuyến. Các fan tin rằng Trình khởi chạy đã gây ra sự cố với GTA: The Trilogy, thường khiến các game thế giới mở không thể chơi được bình thường.

Dịch vụ cho Trình khởi chạy game Rockstar và các tựa game được hỗ trợ tạm thời Offline để bảo trì. Dịch vụ sẽ trở lại ngay sau khi hoàn thành bảo trì.

- Hỗ trợ Rockstar (@RockstarSupport) ngày 11 tháng 11 năm 2021

Rockstar Games đã đưa ra một thông báo ngắn gọn về việc ngừng hoạt động, "Dịch vụ cho Trình khởi chạy trò chơi Rockstar và các tựa game được hỗ trợ tạm thời ngoại tuyến để bảo trì. Dịch vụ sẽ trở lại ngay sau khi bảo trì xong." Thông báo này sau đó được tiếp nối với một tweet khác có nội dung "Chúng tôi cảm ơn sự kiên nhẫn và thông cảm của bạn khi chúng tôi tiếp tục làm việc để khôi phục các dịch vụ cho Trình khởi chạy game Rockstar và các tựa game được hỗ trợ." Nhà phát triển vẫn chưa cung cấp một bản thông tin nào khác về thời điểm Grand Theft Auto: The Trilogy - Definitive Edition sẽ quay trở lại PC.

Trong khi các game thủ PC sẽ cần đợi thêm một thời gian nữa để mua GTA: The Trilogy, thì những người chơi trên hệ máy console hiện đang tận hưởng game dễ dàng. Cùng với Grand Theft Auto III, Grand Theft Auto: Vice CityGrand Theft Auto: San Andreas, bộ sưu tập mới nhất này biến các tác phẩm kinh điển của PlayStation 2 thành game phù hợp hơn với khán giả và các hệ máy hiện đại. Danh sách nâng cấp bao gồm:

Cải thiện điều khiển nhắm mục tiêu và chơi súng, với điều khiển lái xe được nâng cấp trong GTA: San Andreas.

Đã cập nhật khung lựa chọn Vũ khí và âm thanh

Bản đồ thu nhỏ được cập nhật với điều chỉnh dễ dàng và nâng cao hơn.

Khả năng khởi động lại ngay lập tức một nhiệm vụ thất bại.

Cải thiện hiệu ứng nước và thời tiết.

Hệ thống chiếu sáng được xây dựng lại hoàn toàn với đổ bóng, phản xạ và hơn thế nữa.

Nâng cao chi tiết về cây cối và tán lá.

Grand Theft Auto: The Trilogy - Definitive Edition hiện có trên các hệ máy PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X | S và Nintendo Switch.

Theo: Kodoani.com