Jujutsu Kaisen: Quá khứ ngỗ ngược của Itadori nhớ lại

Kĩ thuật KHAI TRIỂN LĨNH VỰC đánh dấu sự thất bại ngay lập tức cho bất kỳ ai bị mắc kẹt trong chúng, nhưng Jujutsu Kaisen Chương 164 giới thiệu một kẻ thậm chí còn độc ác hơn

Kodoani.com - Yuji Itadori hoàn toàn tránh xa rắc rối như bất cứ ai có thể, nhưng điều đó không có nghĩa là cậu thể vi phạm một chút quy tắc nào. Trên thực tế, những cảnh mở đầu của chương mới cho thấy cậu đã đi ngược lại mong muốn của các đàn anh và thậm chí là huấn luyện viên cấp hai của mình. Trong khi những giai đoạn không phối hợp cụ thể này có thể không có bất kỳ tác động xấu nào về lâu dài, thì một kẻ khác thậm chí xa hơn trong quá khứ đã quay lại cắn lại cậu ta.

Trong Chương 164, hành vi phạm tội được đề cập là việc Yuji vào cửa bất hợp pháp tại Pachinko Parlour mặc dù lúc đó còn chưa thành niên. Ai cũng biết rằng cờ bạc bị nghiêm cấm đối với trẻ em trên toàn thế giới. Thật không may cho Yuji, đây chính xác là đòn bẩy mà Hiromi Higuruma cần để toàn bộ tiềm năng KHAI TRIỂN LĨNH VỰC của anh ta được hiện thực hóa. Trong khi Yuji bị mắc kẹt trong Bản án chết người, anh ta đã bị xét xử vì tội nhẹ này và buộc phải tham gia vào phiên tòa cũng như chấp nhận phán quyết.

Vụ án được chủ trì bởi thức thần của Hiromi, mà anh ta gọi là Judgeman. Theo Hiromi, Judgeman thực tế là người toàn trí và biết mọi thứ về mọi người trong Lĩnh vực, điều này giải thích cách nó có thể kể lại chính xác một sự kiện mà Yuji suýt nữa đã quên. Các quy tắc của tòa án rất đơn giản; Yuji đã phải đưa ra một vụ án để chứng minh mình vô tội trước những cáo buộc của mình. Phiên bản các sự kiện của anh ta sẽ được so sánh với một phần bằng chứng bí ẩn mà Hiromi đã đưa ra, và Judgeman sẽ đưa ra bản án cuối cùng.

Yuji đã cố gắng lừa gạt để thoát khỏi phiên tòa. Anh ta thừa nhận đã vào phòng khách, nhưng khẳng định chỉ để anh ta có thể sử dụng phòng tắm. Đó là một kế hoạch chắc chắn và có thể đã thành công, có bằng chứng của Hiromi là bất cứ thứ gì khác. Hiromi đã đưa ra một bức ảnh khá đáng nguyền rủa của Yuji trước điểm thu tiền vào ngày được đề cập. Sau đó, anh ta lập luận rằng Yuji chỉ có thể ở đó để thu thập số tiền mà anh ta đã giành được thông qua cờ bạc bất hợp pháp. Bức tranh đã đóng dấu số phận của anh. Khi họ quay sang Judgeman để đưa ra phán quyết cuối cùng, nó chỉ nói hai từ, "Tội lỗi. Tịch thu."

Ngay lập tức, Lĩnh vực của Hiromi bị vô hiệu hóa và ngay sau khi cả hai nhân vật đều đã định hướng lại bản thân, anh ta bắt đầu truy đuổi Yuji bằng cách sử dụng chiếc búa của mình như một vũ khí. Yuji nhanh chóng nhận ra đó không phải là một chiếc búa thông thường. Hiromi có thể triệu hồi và biến mất theo ý muốn, cũng như thay đổi kích thước của nó, nhưng đó không phải là quan sát đáng lo ngại nhất mà anh ấy thực hiện.

Yuji nhận thấy rằng anh ấy không thể kiểm soát Năng lượng bị nguyền rủa của mình. Đó có lẽ là ý nghĩa của Judgeman khi "Tịch thu". Tuy nhiên,  việc mất khả năng sử dụng Năng lượng bị nguyền rủa không phải là điều khó khăn đối với Yuji. Sức mạnh và tốc độ của anh ấy luôn là sức mạnh lớn nhất của cậu trong trận chiến. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là các lựa chọn của anh ấy đã trở nên hạn chế. Cậu sẽ không còn có thể sử dụng Tia chớp đen hoặc có thể tự vệ trước làn sóng Năng lượng bị nguyền rủa. Lần lượt sự kiện này có thể là do nghiệp chướng cuối cùng cũng có nguyên nhân từ sự bất tuân của Yuji từ nhiều năm trước.

Mặt khác, Hiromi dường như đang ở trong trạng thái chiến đấu đỉnh cao. Anh ta đã thành công trong việc hạ gục Yuji hai phát  bằng búa của mình và ngạc nhiên rằng họ đã không đưa anh ta ra khỏi cuộc chiến. Anh ta vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin về Kỹ thuật bị nguyền rủa của mình, nhưng từ khả năng tạo ra và điều khiển thức thần, tạo ra bằng chứng từ không khí và điều khiển chiếc búa của mình theo ý muốn, đó phải là một loại khả năng gây ám ảnh.

Theo: Kodoani.com