Tập đặc biệt của Wonder Egg Priority - Câu Chuyện đập trứng là một nhát dao thực sự

Tập đặc biệt của Wonder Egg Priority cố gắng đưa ra một kết thúc mở đầy hy vọng, nhưng không thể làm lung lay nỗi buồn đặc trưng của bộ truyện.

Sau ba tháng chờ đợi, tập đặc biệt được mong đợi rất nhiều của Wonder Egg Priority, phần cuối của anime, cuối cùng cũng đã có mặt ở đây, và những phản hồi của anime được chia thành nhiều ngã. Nhưng điều này đã được mong đợi, vì Tập 12 để lại quá nhiều câu hỏi chưa được trả lời và các chủ đề cốt truyện bị ràng buộc, khiến bạn gần như không thể kết luận thỏa mãn mọi thứ chỉ trong một tập.

Tuy nhiên, với diễn biến của tập phim này và do đó, câu chuyện kết thúc, người ta không thể không tự hỏi liệu thay vào đó, Wonder Egg Priority  không nên là một anime hai mùa. Như mọi thứ hiện tại, tập cuối có một kết thúc mở đầu có phần hy vọng nhưng với một giọng trầm buồn, điều này không hẳn là không phù hợp với phần còn lại của bộ truyện. Mặc dù có những sai sót, nhưng xét về tổng thể, "My Priority" là một tập phim hay, có khả năng chà đạp tình cảm của người hâm mộ như phần còn lại của loạt phim - nó không phải là một tập cuối cùng được kết thúc gọn gàng.

Câu chuyện đặt các cô gái trên con đường của họ là cái chết của một người thân thiết, và tất cả hy vọng sẽ làm cho người đó sống lại thông qua việc thực hiện các nhiệm vụ. Tập Đặc biệt nói rõ rằng những người này thực sự đã trở lại, tuy nhiên, họ không phải là cùng một người. Họ đến từ một vũ trụ song song, và mặc dù cơ thể và âm thanh giống nhau, nhưng họ không có cùng kinh nghiệm hoặc đặc điểm như những người đã qua.

Đây là twist lớn trong tập cuối. Theo một nghĩa nào đó, mọi thứ mà các cô gái đã làm đều vô nghĩa vì họ không thể làm sống lại người đã khuất, vì điều này không bao giờ có khả năng xảy ra. Koito thậm chí còn đối xử với Ai một cách khinh thường khi cô ấy không biết cô ấy, và ghen tị với mối quan hệ của ông Sawaki với cô. Người hâm mộ của Rika Chiemi bây giờ là một fan hâm mộ của một số thần tượng khác, và bạn của Momoe, Haruka bắt đầu hẹn hò với một học sinh lớn hơn. Những người mà những cô gái này mất đi giờ đây đều đã bước tiếp mà không có họ, để lại cho họ một cảm giác trống trải mà chỉ họ mới có thể hiểu được.

Cú sốc lớn thứ hai của tập phim xảy ra khi bí mật lớn của Neiru được tiết lộ. Neiru luôn là một bí ẩn so với những cô gái khác, chúng ta không biết nhiều về em gái của Neiru - người mà cô ấy đang cố gắng cứu - ngoại trừ việc cô đã cố giết Neiru. Chúng tôi cũng không biết tại sao Neiru lại phụ trách một công ty lớn khi còn là một thiếu niên, cũng như về cha mẹ hay cuộc sống gia đình của cô. Nhưng tập cuối cho chúng ta câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này, và thật đơn giản: Neiru là một AI, được tạo ra bởi Kotobuki .

Neiru là người cuối cùng hoàn thành nhiệm vụ và cô ấy đã cứu “em gái” Airu của mình, người không hề biết ơn. Neiru là một AI được mô phỏng theo Airu, nhưng Airu trở nên ghen tị và cố giết cô ấy. Sau khi Neiru hoàn thành nhiệm vụ, cả ba thuộc hạ của Frill đều xuất hiện, và Neiru dường như đã sẵn sàng chiến đấu với chúng. Tuy nhiên, Frill cũng xuất hiện và, biết Neiru là một AI giống như cô, mời cô cùng trở thành con người.

Tại thời điểm này, dòng thời gian trở nên không rõ ràng, nhưng Neiru đã giao con chuột cưng Adam của mình cho Ai chăm sóc vào một lúc nào đó, điều đó có nghĩa là cô ấy biết rằng mình sẽ biến mất; hoặc bởi vì cô biết rằng Airu muốn cô ấy đi hoặc cô ấy có thể thua trong cuộc chiến với Frill. Ngoài ra, cô có thể quyết định tự nguyện đi cùng Frill để thử và trở thành con người.

Rika - người đa cảm nhất nhóm, cảm thấy bị Neiru lừa dối và không muốn làm gì với cô ấy nữa. Cô ấy cũng không thể vượt qua sự thật rằng người mà cô ấy đã cứu không phải là Chiemi thật. Ai có lẽ cũng cảm thấy như vậy, rút ​​lui vào trong vỏ bọc của mình và rời trường học để thoát khỏi quá khứ của mình. Một ngày nọ, Ai đi qua một địa điểm gacha nơi cô và Neiru đã từng gặp nhau, và nhận ra rằng cô ấy muốn cứu cô ấy. Ai chạy trở lại Accas và quyết định tiếp tục chiến đấu cho đến khi được Neiru trở lại.

Bộ truyện kết thúc với nụ cười đầy hy vọng của Ai khi cô thoát khỏi căn bệnh trầm cảm và sẵn sàng chiến đấu. Tuy nhiên, đó không hẳn là một kết thúc có hậu đối với cô, vì về cơ bản, Ai là người tròn vẹn. Cô ấy bắt đầu muốn cứu một người mà cô ấy quan tâm, giống như khi cô ấy bắt đầu. Cô ấy bị mắc kẹt trong một vòng lặp và không thể di chuyển qua Wonder Eggs và các trận chiến.

Rika cũng muốn quay lại và làm lại mọi thứ, nhưng Accas đã ngăn cô ấy lại, vì vậy cô ấy bị bỏ mặc trong sự hối tiếc của mình, thậm chí suy nghĩ về cái chết. Ngược lại, Momoe là người duy nhất thực sự giải quyết các vấn đề về danh tính của cô ấy và chấp nhận cô ấy là ai, vì vậy cô ấy tự nguyện rời đi trước và không bao giờ xuất hiện trong tập phim nữa.

Trên một lưu ý tích cực, cả Rika và Ai đều đã cố định mối quan hệ gia đình của họ ở một mức độ nào đó, vì vậy ít nhất họ hiện có sự ủng hộ của mẹ. Nếu có Phần 2 của Wonder Egg Priority, hi vọng sẽ giải quyết tất cả các khuất tất còn lại.