Naruto: Giải thích về phong ấn bị nguyền rủa của gia tộc Hyuga

Con dấu bị nguyền rủa của Hyuga là một trong những đặc điểm nhận dạng của gia tộc. Dưới đây là cách con dấu hoạt động, cùng với ý nghĩa của nó.

Kodoani.com - Naruto có một số nhẫn thuật độc đáo và các kỹ thuật bị cấm đặc trưng cho từng gia tộc, thể hiện sức mạnh không giới hạn và địa vị cao của họ trong các làng tương ứng. Tuy nhiên, với sức mạnh như vậy đi kèm với rủi ro lớn, và những gia tộc này sẵn sàng đi đến bất kỳ thời gian nào để bảo vệ bí mật của họ. Đó là trường hợp của Gia tộc Hyuga, một trong bốn gia tộc cao quý của Làng Lá và là người nắm giữ một trong Tam Đại Nhân Thuật - Byakugan.

Gia tộc Hyuga được biết đến trên khắp thế giới shinobi với Kekkei Genkai độc nhất vô nhị, vì khả năng của Byakugan có thể lật ngược tình thế của bất kỳ trận chiến nào theo hướng có lợi cho người dùng. Byakugan đã là một chủ đề được quan tâm đối với một số quốc gia khác, đáng chú ý nhất là Làng Mây ẩn giấu, vì một số nỗ lực đã được thực hiện để đánh cắp Dojutsu được tôn kính để nghiên cứu bí mật của nó. Để đảm bảo Byakugan vẫn an toàn trước kẻ thù, Gia tộc Hyuga được biết đến là người sử dụng các phương pháp quyết liệt, trong đó phương pháp nghiêm trọng nhất là phong ấn bị nguyền rủa của Hyuga - một dấu ấn buộc các thành viên của nhánh gia tộc phải làm nô lệ vĩnh viễn cho gia tộc.

Hệ thống chi nhánh của gia tộc Hyuga

Trước khi đi sâu tìm hiểu cách ấn chú bảo vệ Dojutsu của tộc Hyuga , điều cần thiết trước tiên là phải hiểu hệ thống phân nhánh của tộc Hyuga. Gia tộc được chia thành hai phần; nhà chính và nhà nhánh. Như tên cho thấy, nhà chính chịu trách nhiệm lãnh đạo gia tộc và quản lý các công việc của nó, trong khi nhà phân nhánh có nhiệm vụ bảo vệ nhà chính.

Tuy nhiên, hệ thống này hơi phức tạp vì danh hiệu người thừa kế gia tộc chính chỉ có thể được truyền lại cho một người con, trong khi những người còn lại sau đó được coi là thành viên chi gia. Điều này có thể được thấy trong trường hợp của cha Neji, Hizashi Hyuga, người được phong làm thành viên phân gia và được trao ấn chú mặc dù là con thứ trong gia tộc chính của Hyuga. Hệ thống hai ngôi nhà này được thiết lập để đảm bảo rằng các thành viên nhánh phục vụ và bảo vệ ngôi nhà chính, đồng thời giữ cho dòng dõi thuần khiết.

Con dấu bị nguyền rủa của Hyuga

Con dấu bị nguyền rủa, hay Con dấu chim trong lồng, là cách Gia tộc Hyuga bảo vệ Byakugan tôn kính của họ, cùng với việc đảm bảo rằng các thành viên chi nhánh thực hiện nghĩa vụ nghiêm túc của họ với tư cách là người bảo vệ ngôi nhà chính. Vào ngày sinh nhật thứ ba của người thừa kế hoặc người thừa kế tiếp theo của gia tộc chính, các thành viên của phân gia được đánh dấu ấn nguyền rủa trên trán của họ. Neji nhận được ấn chú khi anh mới 4 tuổi, vào sinh nhật lần thứ 3 của Hinata.

Sau khi được áp dụng, phong ấn bị nguyền rủa không thể được hoàn tác, buộc các thành viên trong chi nhánh phải phục tùng gia tộc. Ngôi nhà chính có thể sử dụng lời nguyền để chế ngự các đối tác chi nhánh của họ, vì phong ấn có thể được kích hoạt thông qua một phong ấn tay đặc biệt để giảm bớt nỗi đau tột cùng khi thành viên chi nhánh không vâng lời. Con dấu thậm chí còn đi xa đến mức giết chết thành viên chi nhánh bằng cách phá hủy dây thần kinh sọ của họ, nếu cần.

Đối với mục đích chính của ấn chú, một khi một thành viên trong tộc chết, ấn chú sẽ phong ấn Byakugan của họ, khiến nó hoàn toàn vô dụng đối với bất kỳ ai cố gắng chạm tay vào nó. Giữ cho Kekkei Genkai an toàn là ưu tiên hàng đầu của gia tộc, bằng chứng là các thành viên chính của ngôi nhà không được phép rời khỏi làng vì họ không có ấn chú, với Hinata là một ngoại lệ .

Ý nghĩa của Ấn chú bị nguyền rủa

Mặc dù phong ấn bị nguyền rủa chủ yếu được sử dụng để bảo vệ Byakugan, nhưng nó chỉ dẫn đến sự thù hận và căm ghét nhiều hơn trong chính gia tộc. Trong một thế giới nơi các thị tộc và làng chiến đấu vì tự do của họ, trở thành người hầu của chính thị tộc của họ dường như là một số phận tồi tệ hơn cả cái chết đối với các thành viên của chi nhánh. Cuộc đấu tranh của Neji với ý tưởng bị khuất phục làm nô lệ cho phần đời còn lại của mình là bằng chứng cho thấy hệ thống này chỉ tạo ra nhiều rạn nứt hơn trong gia tộc như thế nào.

Trong một trận đấu giữa Neji và Hinata, Hiashi buộc phải sử dụng Ấn chú: Nhẫn thuật Chim lồng để kích hoạt sức mạnh của phong ấn, khiến Neji hoàn toàn bất lực. Một sự kiện như vậy buộc anh ta phải lớn lên với lòng căm thù ngôi nhà chính. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các thành viên còn lại của phân gia, những người coi việc phục vụ phân gia là gánh nặng và trở ngại trong việc đạt được vận mệnh của chính họ. Tuy nhiên, sau Đại chiến Shinobi lần thứ tư, Gia tộc Hyuga ngừng phong tục đánh dấu các thành viên nhánh bằng phong ấn, một phần là do cái chết của Neji và tình cảm của anh đối với phong ấn độc ác.

Theo: Kodoani.com