6 Manga LGBTQ Xứng đáng được chuyển thể thành Anime

Khi anime phát triển để bao gồm nhiều câu chuyện LGBTQ hơn, đây là sáu manga có thể trở thành chuyển thể anime tuyệt vời và lý do tại sao manga xứng đáng.

Khi xã hội tiến bộ, các phương tiện truyền thông của nó cũng vậy; một sự thật hiển nhiên khi nhìn vào đại diện LGBTQ trong anime và cách nó phát triển trong vài năm qua. Trong khi các tác phẩm như  Revolution Girl Utena, Sailor Moon và Cardcaptor Sakura là những tác phẩm trước đó có các cặp đồng giới, sự chấp nhận ngẫu nhiên của các nhân vật đồng tính và mối quan hệ của họ đã nở rộ với các tác phẩm ăn khách như  Yuri !!! on Ice và  Doukyuusei - Classmates. Các nhân vật LGBTQ cũng bắt đầu xuất hiện như những nhân vật phụ bình thường mà giới tính của cặp đôi không liên quan gì đến vai trò của họ, chẳng hạn như Shion và Yayoi trong  Psycho-Pass.  

Với tất cả sự thể hiện mới này, có lẽ đã đến lúc một vài manga LGBTQ nhất định trở thành tâm điểm. Dưới đây là sáu bộ manga có các cặp đôi đồng giới có thể tạo nên những bộ anime hoặc bộ phim tuyệt vời.

Yuri Is My Job!

Yuri Is My Job! tập trung vào Hime tự cho mình là trung tâm khi cô ấy bắt đầu làm việc tại một quán cà phê, nơi tất cả các nữ phục vụ giả vờ thuộc một học viện toàn nữ. Một đồng nghiệp tỏ ra bị thu hút bởi Hime khi ở trước mặt khách hàng, nhưng vẻ ngoài đó lại trở nên thù hận ngay khi họ khuất mắt công chúng. Mối quan hệ của Hime với Mitsuki lạnh lùng và xa cách tiến triển khi quá khứ được đưa ra ánh sáng và cả hai bắt đầu hiểu nhau.

Yuri Is My Job!, hiện có tám tập,  là anime hài nhưng với một kịch tính rõ ràng xoay quanh chuyện tình lãng mạn, khiến nó có thể thay thế cho  Citrus , nơi các vấn đề về sự đồng ý khiến nhiều người xem không hài lòng. Nơi mà nhiều manga trong danh sách này tập trung vào tình yêu ngọt ngào và giản dị,  Yuri Is My Job! có thể cung cấp những người mà nhiều người xem thích thú.

Stranger In The Spring Breeze

Stranger in the Spring Breeze là phần tiếp theo trực tiếp của manga Stranger by the Shore, được chuyển thể thành anime cùng tên năm 2020. Phần tiếp theo của manga đang diễn ra theo sau cặp đôi Shun và Mio khi họ trở về quê hương của Shun, nơi cậu buộc phải hòa giải với sự kỳ thị đồng tính mà anh phải đối mặt ở đó khi còn nhỏ. Stranger in the Spring Breeze  đang được làm mới để đảm nhận các nhân vật lớn tuổi hơn - Shun hiện đã 30 tuổi - vẫn đang đấu tranh với sự chấp nhận bản thân. Tình yêu nhẹ nhàng giữa Shun và Mio cũng rất tuyệt vời, vì nó ổn định và tương đối không có kịch tính. Họ lo lắng về việc không đi đủ ngày tháng và về việc sửa những chiếc vòng tay bị hỏng.

Đối với những khán giả LGBTQ lớn tuổi hơn một chút, nhìn thấy Shun và Mio tốt nghiệp từ 20 đến 30 tuổi và vẫn có những giây phút nghi ngờ là sự yên tâm rằng những cảm xúc này là bình thường - rằng bạn vẫn bị tổn thương bởi quá khứ của mình thì không sao nhưng tình yêu đó cũng có thể đến ở mọi lứa tuổi. Chỉ riêng điều này đã khiến Stranger in the Spring Breeze trở thành một tác phẩm tuyệt vời để chuyển thể thành anime, với những khán giả muốn và có lẽ cần thông điệp xác thực và hy vọng đó.

Kase-San

Kase-san and the Morning Glories là một OVA thú vị kể về câu chuyện tình yêu ngọt ngào giữa hai nữ sinh trung học. Tuy nhiên, bộ truyện tranh Kase-san có năm tập đầy đủ, và một bộ truyện tranh phần tiếp theo đang diễn ra, Kase-san và Yamada, sẽ cung cấp nhiều tài liệu cho một bộ anime để theo dõi OVA. Kase-san có một lịch sử thú vị khi được chuyển thể thành video ca nhạc lần đầu tiên, nhưng những phản hồi tích cực mạnh mẽ đối với video âm nhạc đã khiến đội ngũ sản xuất thúc đẩy hoàn thành OVA.

Kase-san  đã chứng minh rằng nó có những người hâm mộ cuồng nhiệt, vì vậy một bộ anime chuyển thể từ phần tiếp theo có thể sẽ được đáp ứng với rất nhiều nhiệt tình. Tựa phim là câu chuyện về mối tình đầu chân thực tuyệt vời, đối xử với Kase và Yamada không khác bất kỳ cặp đôi trẻ nào khác. Đối với các cô gái trẻ, điều đó có thể là vô giá khi thể hiện tình cảm của họ là bình thường và đáng quý như thế nào và không có gì phải xấu hổ.

Our Wonderful Days

Our Wonderful Days tương tự như Kase-san  ở chỗ tập trung vào mối quan hệ mới chớm nở ngọt ngào giữa các nữ sinh trung học, vừa lãng mạn vừa độc đáo. Nó chỉ có ba tập, vì vậy sẽ là hoàn hảo cho một bộ truyện ngắn chuyển thể. Điều có thể tạo nên sự khác biệt cho bộ anime tiềm năng này là sự tập trung thứ yếu vào cuộc sống ở một thị trấn nhỏ, tạo ra một cảm giác đời thường , đầy hoài niệm về những phần đơn giản của cuộc sống hàng ngày như đi tàu và nhặt rau.

Trong thời điểm hỗn loạn như vậy, một loạt phim về mua hàng tạp hóa trong khi vẫn yêu nhẹ nhàng có thể gây được tiếng vang với khán giả và một bộ anime tập trung một lần nữa vào việc cho khán giả trẻ thấy rằng tình yêu của họ là tự nhiên và tốt đẹp luôn là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho toàn bộ anime LGBTQ.

Our Dining Table

Our Dining Table là câu chuyện về các gia đình - một gia đình tàn nhẫn đã loại ra một người con trai tàn tật vì lo âu xã hội, một gia đình vẫn cố gắng nhặt nhạnh những mảnh ghép từ việc mất đi một người thân yêu, và một gia đình mới được tạo ra khi hai người đầu tiên va chạm. Câu chuyện tình yêu xây dựng một cách từ từ, đáng tin cậy dựa trên thời gian dành cho nhau, những bí mật được chia sẻ và học cách yêu thương dù có khả năng mất mát. Our Dining Table  là một bộ truyện tranh một tập sẽ trở thành một bộ phim lý tưởng với hai vai chính lãng mạn Yutaka và Minoru và cậu bé mới biết đi đáng yêu, lém lỉnh Tane, người mãi mãi là bánh xe thứ ba trong mắt anh trai.

Manga này sẽ có sức mạnh như một anime bằng cách chiếu đến nhóm người xem lớn hơn một chút ở độ tuổi 20, cũng như kể một câu chuyện không chú ý đến kỳ thị đồng tính, kể cả bên ngoài hay bên trong. Nó chỉ đơn giản là một câu chuyện tình yêu không bị cản trở bởi những kỳ vọng của xã hội, và mặc dù điều này có thể không thực tế hiện tại, nhưng đó là một cuộc trốn chạy đáng yêu vào một thế giới tốt đẹp hơn, nơi một gia đình nấu những món ăn ngon cùng nhau.

Donuts Under a Crescent Moon

Donuts Under a Crescent Moon là bộ truyện tranh dành cho những ai đã từng tự hỏi liệu mình sẽ tìm được nơi để thuộc về. Uno đang cố gắng làm mọi thứ để tỏ ra bình thường với những người xung quanh, trang điểm tỉ mỉ, cố gắng theo kịp thời trang và hoàn toàn thất bại trong nỗ lực lãng mạn với đàn ông. Tại thời điểm từ bỏ, Uno gặp Asahi, một người đồng nghiệp, người mang lại sự ổn định mới trong cuộc sống của Uno và trở thành một cái gì đó hơn thế nữa.

Ngay cả đối với những người không tìm kiếm một tựa phim dành riêng cho LGBTQ, Donuts Under a Crescent Moon  là câu chuyện khám phá bạn là ai ở độ tuổi mà mọi người đã mong đợi bạn biết câu trả lời cho câu hỏi đó. Nó nói với bất cứ ai đang tìm kiếm vị trí của họ trên thế giới, mang lại hy vọng bằng một cử chỉ nhỏ là chia sẻ thức ăn. Khán giả ở đó, chờ đợi được nói chuyện và manga này có thể trở thành anime cuối cùng vươn xa.

Với việc ngày càng có nhiều hãng phim tham gia đại diện cho LGBTQ , sẽ rất thú vị để xem liệu có bộ manga nào ở trên cuối cùng được chọn để chuyển thể thành anime hay không. Thể loại này chỉ đang phát triển và chúng ta có thể mong đợi những gì ngành công nghiệp sẽ cung cấp trong những năm tới, mong đợi sự đa dạng, chân thành và sự chấp nhận của tình yêu dưới mọi hình thức để anime có thể tiếp tục phát triển với sự đại diện ngày càng tiến bộ.