Fullmetal Alchemist: giải thích Chimera

Nhiều người hâm mộ Fullmetal Alchemist nhớ đến Chimeras vì tất cả những lý do sai lầm. Nhưng có rất nhiều điều đối với những sinh vật kỳ lạ này hơn một số người có thể nghĩ.

Kodoani.com - Ở đất nước của Amestris, có những người có khả năng phi thường để biến đổi thứ này thành thứ khác. Những nhà giả kim này cực kỳ mạnh mẽ và nói chung sử dụng sức mạnh của họ để cải thiện cuộc sống của những người xung quanh họ, thông qua hoạt động từ thiện hoặc thông qua nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, có những người mà bản chất của họ khiến họ tham lam, vì quyền lực, uy tín, hay đơn giản là thành tựu khoa học. Một số nhà giả kim thuật này chịu trách nhiệm tạo ra Chimeras: những sinh vật là hỗn hợp của hai hoặc nhiều loài, với một số thuộc tính của mỗi loài. Mặc dù thông lệ này thường được chấp nhận khi nói đến Chimeras khi con người tham gia vào mọi thứ trở nên phức tạp hơn nhiều.

Fullmetal Alchemist: Brotherhood kể về câu chuyện của Edward và Alphonse Elric khi họ tìm cách lấy viên đá Phù thủy. Cả hai tin rằng điều này sẽ cho họ sức mạnh để đưa Al trở lại cơ thể con người đã bị mất trong một tai nạn biến đổi người thảm khốc. Ed cũng bị mất một phần cơ thể của chính mình trong vụ việc tương tự. Mặc dù Al cuối cùng đã trở lại cơ thể phàm trần của mình, các cậu bé học được một vài sự thật đen tối về thuật giả kim và cái giá phải trả để trở thành Nhà giả kim của Nhà nước thực sự có thể là như thế nào.

Nhà giả kim thuật may vá cuộc sống

Nhà giả kim thuật duy nhất được biết đến rộng rãi trong lịch sử gần đây học về giả kim thuật sinh học là Nhà giả kim thuật may mắn trong cuộc sống Shou Tucker. Giả kim thuật sinh học là tên gọi của phương pháp tạo ra các chimeras. Ông nổi tiếng vì đã tạo ra nhiều chimera động vật với mức độ thành công khác nhau, nhưng đáng chú ý nhất là đã tạo ra một chimera có thể nói và hiểu ngôn ngữ. Sau đó, nó được tiết lộ rằng để làm như vậy, ông đã biến con người thành những sáng tạo của mình.

Việc không đưa con người vào thực hành giả kim thuật được coi là một nghiên cứu hợp pháp, với các sự kết hợp khác nhau được sử dụng chủ yếu như những người bảo vệ, nhưng cũng như vật nuôi và sứ giả tùy thuộc vào những con vật được hợp nhất. Người ta ám chỉ ngắn gọn rằng trong quá khứ đã có những nhà giả kim sinh học khác nhưng lĩnh vực này phần lớn bị bỏ qua do có nhiều ngõ cụt và ứng dụng thực tế hạn chế.

Chimeras của Chính phủ

Không được công chúng biết đến nhiều, nhưng được tiết lộ với các nhân vật chính sau này trong anime, chính phủ cũng đang điều tra khả năng tồn tại của chimeras. Mặc dù Tucker cũng là một đại diện của chính phủ với tư cách là một nhà giả kim của nhà nước, anh chàng đã không được đưa vào dự án này vì những lý do không rõ ràng. Sử dụng viên đá của một nhà triết học chưa hoàn thiện để tăng cường sức mạnh giả kim thuật của nhà giả kim có liên quan, chính phủ có thể tạo ra những chiếc chuông của con người mạnh hơn và khả thi hơn nhiều so với Shou Tucker, cũng như nhiều loại Chimeras động vật hơn.

Chúng có bốn phân loại riêng biệt cho chimeras của con người của chúng. Đầu tiên, loại mà Tucker đã làm, hoàn toàn thất bại. Các Chimeras hầu như không có kỹ năng xã hội và trải qua mức độ đau đớn suy nhược do cấu trúc bên trong không tương thích hoặc không đủ. Những sinh vật này dù có khiếm khuyết nhưng vẫn giữ được ký ức và linh hồn của con người. Loại tiếp theo là những chimeras có cả đặc điểm cơ thể người và động vật, nhưng năng lực tinh thần của con người. Chúng thường xuất hiện dưới dạng các phiên bản nhân hình của các loài động vật mà chúng được biến đổi. Họ bị coi là thất bại vì sự xuất hiện của họ khiến họ không thể hòa nhập với xã hội loài người.

Có hai hình thức chimera mà chính phủ coi là một thành công. Thứ nhất, những người có vẻ ngoài giống con người nhưng có một số loại cấu trúc bên trong đã được sửa đổi để mang lại lợi thế cho họ. Điều này có thể mang lại cho họ những giác quan cao hơn hoặc những khả năng siêu phàm, nhưng họ vẫn không dễ thấy khi ra ngoài. Cuối cùng, mục tiêu của chimeras chính phủ là khả năng chuyển đổi giữa dạng hoàn toàn là người và dạng lai động vật theo ý muốn. Những chimeras này cũng có thể ẩn mình trong xã hội nhưng những lợi thế mà chúng thu được từ những người đồng cấp bị biến đổi lớn hơn nhiều so với những lợi thế ở những đối tác tinh vi hơn của chúng.

Father trong chính phủ cũng sử dụng rất nhiều chimera thuần túy từ động vật. Ví dụ, phòng thí nghiệm 5 được bảo vệ gần như hoàn toàn bởi các giống bò sát lai mèo, và điều này ngụ ý mạnh mẽ rằng hắn có một đội quân gồm nhiều người khác theo ý của mình. Những con vật chimeras này không kém phần đáng sợ vì sự thiếu thông minh của con người. Trên thực tế, chính khả năng suy nghĩ này đã khiến nhiều hơn một trong số các chimeras của con người phản bội lại người tạo ra chúng và gia nhập phe của nhân vật chính.

Trong khi chimeras là sự pha trộn của hai hoặc nhiều sinh vật bất kỳ, chúng thực tế được chia thành hai loại trong Amestris. Chimeras của con người, được coi là bất hợp pháp và trái đạo đức, với việc tạo ra chúng bị coi là xâm phạm lãnh địa của thần. Và những chiếc chuông động vật vốn được coi là một nỗ lực vô ích đã không tiến bộ về mặt khoa học trong nhiều thập kỷ. Cả hai tiêu cực này đều không ngăn cản các nhà giả kim thuật khác nhau theo thời gian cố gắng hoàn thiện nghệ thuật và củng cố bản thân trong lịch sử với tư cách là những người đầu tiên thành công. Shou Tucker có thể đã thất bại và mất mạng vì những nỗ lực của mình, nhưng chính phủ được cho là đã thành công. Mặc dù về mặt đạo đức, nhiều người cho rằng họ cũng đã thất bại.

Theo: Kodoani.com