Anime Nagi-Asu: A Lull in the Sea miêu tả chân thực về tình yêu tuổi trẻ

Nagi-Asu kể về bảy người bạn phải chịu đựng những nỗi đau ngày càng lớn của tình yêu trẻ; câu chuyện đan xen chồng chéo nổi bật sự đau khổ của tình yêu tuổi trẻ.

Trong khi nhiều anime khắc họa câu chuyện tình yêu gọn gàng và tuyến tính, Nagi-Asu: A Lull in the Sea khắc họa sự phức tạp của cảm xúc là một sự phản ánh trung thực hơn về thực tại. Anime dài 26 tập  - hiện đang phát trực tuyến trên Netflix - có sự tham gia của một nhóm bảy người bạn đã tập hợp lại với nhau khi những người từ biển lên mặt nước để theo học tại trường trung học Mihama. Đến từ hai thế giới khác nhau, mối quan hệ của họ ngày càng trở nên phức tạp do những cảm xúc mới mẻ và xa lạ mà họ phải vượt qua.

Các nhân vật đưa vào những tình huống chồng chéo nhau như như ghen tuông và tình yêu đơn phương. Khi những người bạn trưởng thành, cảm xúc của họ phát triển và thay đổi cùng với họ, hướng họ đến một tương lai mà không ai trong số họ có thể đoán trước được.

Nagi-Asu: chuyện tình tay 3 đau khổ

Hikari, Manaka, Chisaki và Kaname đều đến từ Shioshishio - thành phố dưới biển. Khi họ lần đầu tiên lên mặt đất để học trung học, Hikari kiên quyết chống lại việc hòa nhập với những học sinh bề mặt, những người từ chối họ vì sự khác biệt. Phải mất một số cuộc chiến giữa các sinh viên mặt nước và biển trước khi đạt được sự hiểu biết lẫn nhau. Cả nhóm nhanh chóng kết bạn với Tsumugu, một trong những người bạn cùng lớp bề mặt của họ, người có quan hệ gia đình với Shioshishio.

Nagi-Asu  bắt đầu với rất nhiều tình yêu đơn phương, xoay chuyển tình cảm của cả nhóm dành cho nhau vào một mạng lưới cảm xúc phức tạp. Bốn người bạn Shioshishio bắt đầu năm học với Kaname thích Chisaki và Hikari thích Manaka. Tuy nhiên, Chisaki thích Hikari và tình cảm của Manaka vẫn chưa được biết rõ vì cô không trưởng thành nhanh như bạn bè của mình. Họ cùng nhau trải qua rất nhiều sự ghen tuông và tình yêu lần đầu tiên, tạo ra một cốt truyện chồng chéo tay ba.

Tuy nhiên, tình cảm của họ trở nên phức tạp hơn khi năm người bạn ở trường gặp Miuna và Sayu, hai người là bạn thân và là học sinh tiểu học kém họ năm tuổi. Miuna là con gái của Itaru , người đang hẹn hò với chị gái của Hikari, Akari. Là một cô gái trẻ sợ hãi và bối rối, Miuna không muốn cha mình hẹn hò với Akari và cố gắng phá hoại mối quan hệ của họ, coi đó là sự phản bội đối với người mẹ đã khuất của cô. Cả nhóm đã giúp Miuna vượt qua nỗi đau và sự ghen tị bằng cách cho cô ấy thấy rằng tình yêu của Itaru và Akari là thật lòng và họ sẽ tạo nên một gia đình hạnh phúc.

Mặc dù chênh lệch tuổi tác, Miuna và Sayu được nhận vào nhóm bạn hiện gồm bảy người. Họ làm việc trong các sự kiện và đi du lịch cùng nhau khi mối quan hệ của họ ngày càng sâu sắc và tình yêu mới bén rễ . Sayu nảy sinh tình cảm trong sân trường với Kaname bất chấp tuổi tác chênh lệch và biết rằng anh ấy thích Chisaki. Trong khi đó, Chisaki tiếp tục thích Hikari và đau khổ trong im lặng khi biết mình thích Manaka. Miuna cũng nảy sinh tình cảm với Hikari, mặc dù anh đã trở thành người chú lớn tuổi của cô khi kết hôn với Itaru và Akari. Mặc dù ban đầu không rõ Manaka thích Hikari hay Tsumugu, nhưng sau đó đột nhiên bày tỏ tình cảm với Chisaki. Nhóm bạn đã thay đổi mãi mãi vì những thay đổi lớn trong cuộc sống.

Thế Giới Của Nagi-Asu (Theo Nghĩa Đen) Bị Đóng Băng

Xuyên suốt Nagi-Asu , cốt truyện cảnh báo về một đợt đóng băng sắp xảy ra sẽ ảnh hưởng đến cả bề mặt và biển. Các công dân của Shioshishio chuẩn bị đi vào giấc ngủ đông bằng cách làm dày 'Ena' của họ, cho phép họ thở và sống dưới nước. Chúng ăn nhiều để làm cho Ena của chúng dày hơn, bảo vệ khỏi cái lạnh khi nước biển đóng băng. Gia đình của các sinh viên biển muốn họ trở về nhà để chuẩn bị và ngủ đông cùng nhau, nhưng cả nhóm quyết định tổ chức lễ hội Ofunehiki trong một nỗ lực cuối cùng để ngăn chặn tình trạng đóng băng xảy ra.

Bất chấp sự kiện hỗn loạn, họ không ngăn được biển đóng băng. Hikari, Manaka và Kaname đều rơi xuống nước và cuối cùng đi vào trạng thái ngủ đông vào phút cuối, bỏ lại những người bạn trên bề mặt của họ. Bề mặt mọi người dành nhiều năm chờ đợi, không biết khi nào người dân của Shioshishio sẽ thức tỉnh. Sau năm năm dài, Hikari, Manaka và Kaname lần lượt trở về sau giấc ngủ đông. Vào thời điểm này, Chisaki và Tsumugu đã già đi và trở thành người lớn. Trong khi đó, Miuna và Sayu đột nhiên cùng tuổi với ba người bạn trở lại - và họ đều học cùng lớp tại trường cấp hai Mihama.

Nagi-Asu Mang Lại Cảm Giác Mới Trưởng Thành

Sự thay đổi bất ngờ của số phận khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, khiến tình cảm của họ thay đổi mạnh mẽ . Bị bỏ mặc với gia đình và ngôi nhà bị đóng băng, Chisaki không còn nơi nào để đi và cuối cùng phải sống với Tsumugu và ông của anh ấy. Cặp đôi trưởng thành cùng nhau trong khi vượt qua nỗi đau mất bạn bè khi ngủ đông. Khi những người bạn của họ đột ngột trở về, Chisaki vật lộn với thực tế rằng những người bạn thời thơ ấu của cô giờ nhỏ hơn cô năm tuổi. Cô ấy cảm thấy tội lỗi khi tình cảm của mình dành cho mối tình đầu của mình, Hikari, đã phai nhạt, trước khi cuối cùng chấp nhận tình cảm trưởng thành tự nhiên của mình để đáp lại tình yêu của Tsumugu.

Kaname ban đầu phủ nhận rằng cơ hội của anh với Chisaki đã hết khi anh trở lại, cho đến khi anh đau đớn chấp nhận rằng cô ấy là một người trưởng thành đã trưởng thành vượt qua cả chính mình. Trong nỗi buồn của mình, Sayu lấy hết can đảm để nói với Kaname rằng cô ấy luôn cảm thấy như thế nào và chỉ ra rằng bây giờ họ bằng tuổi nhau. Kaname bị sốc trước lời thú nhận của mình, càng ngày càng hạnh phúc và biết ơn vì có ai đó trên bề mặt đã chờ đợi sự trở lại của anh. Anh nói với Sayu rằng từ giờ trở đi anh sẽ xem cô như một cô gái bằng tuổi anh thay vì cô gái nhỏ của quá khứ, cho phép họ cùng nhau tiến tới tương lai mới .

Trong khi đó, Miuna rất vui vì Hikari bây giờ bằng tuổi cô, điều này ban đầu khiến cô hy vọng có cơ hội với cậu ấy. Tuy nhiên, cô ấy sớm buộc phải chịu đựng nỗi đau đầu tiên của mình khi rõ ràng rằng Hikari và Manaka có tình cảm với nhau. Mặc dù nỗi đau bị từ chối  khiến cô rơi nước mắt , Miuna vẫn lạc quan về tương lai và biết rằng tình yêu luôn dành cho tất cả mọi người. Điều này khiến mối quan hệ của Hikari và Manaka là mối quan hệ duy nhất hầu như không thay đổi so với Nagi-Asu khi bắt đầu, trong khi bạn bè của họ trải qua những thay đổi dữ dội và mạnh mẽ trong cảm xúc của họ khi họ lớn lên.

 

Trong khi  Nagi-Asu: A Lull in the Sea  là một câu chuyện tình lãng mạn giả tưởng với những tình tiết bất thường, thì việc miêu tả tình yêu trẻ lại vô cùng thực tế. Trong cuộc sống thực, tình yêu rất đau đớn và thường đi kèm với những vấn đề không đáng có. Mặc dù  nó có thể đẹp , nhưng nó cũng có thể đau đớn và khó lường. Mối tình đầu của một người dần dần trở thành ký ức khi họ trưởng thành. Cảm xúc rất linh hoạt và năng động, và  Nagi-Asu  đã chứng minh tình yêu trẻ có thể thay đổi theo từng cung bậc của cuộc sống.