Funimation sẽ công chiếu anime boy love The Stranger by the Shore Boys vào ngày 9 tháng 7

Anime sẽ có phụ đề, lồng tiếng với sự tham gia của Josh Grelle , Justin Briner

Funimation đã thông báo vào thứ Sáu trong sự kiện Summer Season Preview rằng họ sẽ độc quyền phát trực tuyến bộ anime Boy Love, The Stranger by the Shore (Umibe no Étranger) vào ngày 9 tháng 7 bằng tiếng Anh và tiếng Nhật với phụ đề tiếng Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Anime sẽ chiếu ở Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Ireland, Úc, New Zealand, các nước Scandinavia, Brazil và Mexico.

Dàn diễn viên lồng tiếng Anh bao gồm:

Josh Grelle lồng tiếng Shun

Justin Briner lồng tiếng Mio

Morgan Lauré lồng tiếng Eri

Bryn Apprill lồng tiếng Suzu

Amber Lee Connors lồng tiếng Sakurako

Jessica Cavanagh lồng tiếng dì

Steph Garrett lồng tiếng Young Mio

Brittney Karbowski lồng tiếng mẹ của Mio

Mary Morgan lồng tiếng Young Shun

Monica Rial lồng tiếng mẹ của Shun

David Wald lồng tiếng bố của Shun

Ciarán Strange lồng tiếng nhân viên quán bar của Mimi

Brandon McInnis lồng tiếng Wada

Anime chuyển thể từ manga của của Kanna Kii,  Umibe no Étranger ( L'étranger du Plage hay còn gọi The Stranger on the Beach) công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 9 năm 2020.

Câu chuyện xoay quanh Mio, một nam sinh trung học mất cha mẹ từ khi còn nhỏ. Shun, một tiểu thuyết gia đồng tính nam sống gần nhà Mio trên một hòn đảo hẻo lánh ở Okinawa, nhận thấy Mio đang ngồi hàng giờ ở một chiếc ghế dài trên bãi biển. Họ ngày càng thân thiết với nhau, nhưng Mio phải rời Okinawa. Ba năm sau, Mio trở lại đối mặt với tình cảm của mình.

Taishi Murata đóng vai Shin Hashimoto trong anime, trong khi Yoshitsugu Matsuoka đóng vai Mio Chibana. Yu Shimamura đang đóng vai Sakurako.

Akiyo Ohashi đã đạo diễn anime tại Studio Hibari, đồng thời cũng là người viết kịch bản. Kii, một cựu nhà làm phim hoạt hình, đã giám sát bộ phim và cũng là người thiết kế các nhân vật của bộ phim. Mayumi Watanabe là trưởng đạo diễn hoạt hình, trong khi Takashi Hashimoto đảm nhiệm vị trí đạo diễn hoạt hình hiệu ứng. Nhà soạn nhạc kiêm nhạc sĩ Mina Kubota (Aria the Animation, Macross Delta, A Whisker Away) đã soạn nhạc cho phim.

Umibe no Étranger là tác phẩm đầu tay của Kii với tư cách là một nhà sáng tạo manga, và nó đã được đăng trên tạp chí On Blue của Shodensha vào năm 2013. Kii đã ra mắt manga phần tiếp theo có tựa đề Harukaze no Etranger (L'étranger du zéphyr hay The Stranger of the Spring Breeze) trên On Blue vào tháng 7 năm 2014. Shodensha đã xuất bản tập sách tổng hợp thứ ba của manga vào tháng 7 năm 2017.

Seven Seas đã cấp phép cho manga dưới tựa Seaside Stranger , và manga sẽ ra mắt bằng tiếng Anh vào tháng 7.