Tại sao Lemon Irvine trong  anime Mashle lại là nỗi thất vọng trong các nữ chính shonen

Lemon Irvine không chỉ thua kém Nobara Kugisaki của JJK với tư cách là một cô gái shounen — cô ấy là nhân vật anime thụt lùi nhất năm 2023.

Kodoani.com - Mashle: Magic and Muscles là một anime hài thú vị của mùa Xuân 2023, là sự pha trộn giữa Harry Potter và One-Punch Man. Các nhân vật trong anime khá đơn giản nhưng dễ mến, nhưng ngay cả trong bối cảnh bình thường đó, một số nhân vật của Mashle vẫn chưa được đánh giá cao. Các nhân vật phụ được hình thành sơ sài, nổi bật nhất là Lemon Irvine.

Shounen hiện đại đã nâng tầm chiều sâu của mình một cách chậm rãi nhưng chắc chắn với sự góp mặt của nữ giới, miêu tả ngày càng nhiều nữ chính tốt hơn bao giờ hết, nhưng Mashle: Magic and Muscles thậm chí còn không có điểm sáng này. Nhân vật phụ Lemon Irvine là một cô gái thông minh theo mọi nghĩa, và thậm chí không phải vì mục đích châm biếm. Cô ấy chỉ đơn giản là một sự thất vọng với tư cách là một cô gái shounen hiện đại, nhưng vẫn có hy vọng rằng Mashle có thể khắc phục điều đó trong các mùa anime trong tương lai.

Lemon Irvine trở thành cô gái nữ chính của Mashle

Lemon Irvine được giới thiệu sớm trong anime Mashle: Magic and Muscles với tư cách là bạn học tại Trường Phép thuật Easton, phiên bản Hogwarts của thế giới này. Lemon gặp nam chính câu chuyện Mash Burnedead trong một mê cung đáng sợ, nơi cô miễn cưỡng phản bội anh chàng trước khi hợp lực với Mash sau đó. Chẳng bao lâu sau, Lemon trở thành một phần trong nhóm nhân vật của Mash cùng với Finn Ames và Dot, và những nhân vật này nhanh chóng ổn định vai trò của họ như những nhân vật hỗ trợ. Tất cả những nhân vật này đều thiếu sót, nhưng rõ ràng nhất là với Lemon.

Lemon Irvine là một nhân vật nữ tiêu biểu về mọi mặt, và cô ấy thậm chí còn không châm biếm các nhân vật nữ chính tiêu biểu của anime những năm 1980 hoặc 1990 vì mục đích hài hước. Lemon thực sự chỉ là "cô gái", với tất cả tiềm năng của cô ấy còn lại vẫn còn quá sơ sài. Tính cách của cô ấy nhẹ nhàng nhưng dễ quên với tư cách là một "cô gái ngoan" chung chung và Lemon có rất ít sự phát triển cá nhân về phong cách phép thuật, cốt truyện, hy vọng và ước mơ, cùng những điều cơ bản khác để xây dựng nhân vật. Lemon cũng có một mối quan hệ rất đơn giản với Mash Burnedead, nảy sinh tình cảm đơn phương, bắt buộc với Mash. Lemon cũng là một trong những cô gái chỉ kêu tên mash khi lo lắng khi có điều gì đó không ổn xảy ra hoặc cổ vũ mash khi anh ấy chiến thắng.

Tất cả những điều này làm cho nhân vật của Lemon Irvine trở nên yếu ớt và dễ đoán trong anime Mashle, bất kể anime này có bình thường và hài hước đến đâu. Châm biếm hay không, loạt series shounen hiện đại như Mashle có mọi lý do để làm tốt hơn với các nhân vật nữ. Lemon đã đánh dấu vào mọi ô với tư cách là một cô gái mở ra arc truyện mới, bao gồm cả việc bị những kẻ xấu bắt làm con tin nên Mash phải đi giải cứu cô ấy, và đó không phải là một thứ gì đó quá hấp dẫn. Ngay cả khi Lemon đáng yêu và thân thiện, cô ấy không hấp dẫn hay đáng nhớ, và cô ấy đóng góp quá ít cho anime. Trường hợp của cô thậm chí còn tồi tệ hơn khi so sánh với những cô gái shounen đương thời khác, những nhân vật đã đặt ra tiêu chuẩn mới cho ngành công nghiệp này.

Anime Shonen hiện đại làm tốt hơn

Trong những thập kỷ trước, gần đây nhất là những năm 2000, ngành công nghiệp anime đã đối xử tệ với các nhân vật nữ chính của mình, và thậm chí một số nữ chính còn miêu tả giống như shojo là dễ bị tổn thương và bám víu vào tình yêu nam giới. Có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như cô gái phép thuật kinh điển Usagi Tsukino của Thủy thủ mặt trăng nổi tiếng, nhưng ngành công nghiệp anime đã đợi đến những năm 2010 và 2020 để cuối cùng sản xuất ra nhiều hơn một vài nhân vật nữ tuyệt vời. Ngày nay, những người hâm mộ anime yêu mến và ngưỡng mộ những nhân vật như Ochaco Uraraka của My Hero Academia, Nobara Kugisaki của Jujutsu Kaisen, và thậm chí cả Power từ Chainsaw Man với tư cách là những cô gái shounen tuyệt vời có kỹ năng chiến đấu đáng gờm, có một ar nhân vật đầy cá tính, một tư duy độc lập, và nhiều hơn nữa. Đặc biệt, Nobara Kugisaki trong Jujutsu Kaisen đặt tiêu chuẩn cao hơn cho các cô gái shounen, và Lemon Irvine của Mashle thậm chí còn không thể vượt qua.

Xu hướng hướng tới các nhân vật nữ mạnh mẽ hơn, quan trọng hơn đã quá muộn và tiến độ vẫn còn hơi chậm và không ổn định, vì vậy anime hiện đại không thể để những nhân vật như Lemon Irvine quay trở lại con đường cũ và phá vỡ tiến trình này. Quá nhiều nhân vật như Lemon Irvine có thể làm giảm tác động của các nữ chính như Shinobu Kocho và Ochaco Uraraka của Demon Slayer, hoặc ít nhất là giữ cho khái niệm "cô gái biểu tượng" được bình thường hóa từ lâu.

Trong anime Mashle, Lemon có thể được xem như một phiên bản ngớ ngẩn và nhại lại những nhân vật nữ nổi bật này, nhưng cô ấy thì không. Lemon thậm chí không mạnh mẽ theo cách ngớ ngẩn hay phá cách — giống như bạn của cô, Finn Ames, Lemon chỉ đơn giản là yếu đuối, và là một trong số ít nhân vật nữ của Mashle, Lemon không thể yếu đuối. Cô nàng có thể dễ bị tổn thương và có những khuyết điểm giống như bất kỳ nhân vật cân đối nào, nhưng là một cô gái yếu ớt thì quá sức chịu đựng.

Mashle có thể làm gì với Lemon Irvine trong tương lai

Anime Mashle: Magic and Muscles kết thúc với sự giải cứu của Lemon Irvine và chiến thắng của Mash trước các đối thủ của mình, với những gợi ý đáng ngại về boss mới Innocent Zero khiến người hâm mộ phấn khích cho Phần 2 trong tương lai. Đến thời điểm này, tính bất ngờ của Mashle: Magic and Muscles với tư cách là "Harry Potter một cú đấm" đã hết tác dụng, vì vậy bộ truyện cần gấp nhiều chất hơn để duy trì sự cường điệu. Trong số các khả năng khác, điều này có nghĩa là bổ sung thêm các nhân vật phụ được hình thành của loạt phim, hầu hết là Lemon Irvine. Lemon, Finn và Dot không thể tiếp tục là đội cổ vũ của Mash, và họ không thể chỉ ở đó để cung cấp chất hài kịch hoặc làm cho Mash trông đẹp trai hơn khi so sánh. Họ phải tự đứng trên đôi chân của mình như những nhân vật shounen thực sự, và là cô gái duy nhất,Lemon, đặc biệt, cần phải đẩy mạnh.

Trong các cốt truyện của Mashle trong tương lai, Lemon Irvine có thể và nên khám phá tiềm năng chưa được khai thác của mình và trải nghiệm sự phát triển nào đó. Mặt trái duy nhất của tình trạng "cô gái token" của cô ấy là Lemon có nhiều cơ hội để phát triển và con đường duy nhất cô ấy có thể đi là đi lên. Cô ấy thực sự là một nữ chính shounen trong Phần 1, nhưng các phần sau của Mashle có thể miêu tả Lemon trở thành một nữ anh hùng dũng cảm hơn, quyết đoán hơn và biết cảm thông hơn, người đã thực sự giành được vị trí của mình bên cạnh Mash Burnedead. Cô ấy có thể nhút nhát và chỉ có chỉ số trung bình khi là một học sinh Easton, nhưng anime như Mashle tất cả đều là về việc vượt ra ngoài và vượt qua giới hạn của chính mình. Là một cô gái shounen hiện đại, bản thân cô ấy phải cố gắng hết sức và biến điều kỳ diệu thành hiện thực.

Theo: Kodoani.com