Anime Slice-of-Life hay nhất năm 2021 là một dựa trên anime dựa trên xe máy

Super Cub là hình ảnh thu nhỏ của việc tốc độ chậm, tập trung nhiều vào xe đạp cũng như các nhân vật, nhưng kết quả là một anime ấm cúng thú vị.

Kodoani.com - Có một số anime phần đời thường nổi tiếng để khiến động cơ của người xem quay vòng, nhưng một anime năm 2021 bị đánh giá thấp hơn tất cả. Dựa trên một bộ tiểu thuyết trên web / light novel, Super Cub là phiên bản mô tô lạnh lùng của Initial D, biến việc đặt sản phẩm thành một câu chuyện thư giãn đáng kinh ngạc.

Super Cub là hình ảnh thu nhỏ của một loạt phim ghi chậm, tập trung nhiều vào những điều cơ bản của xe cub cũng như các nhân vật của nó, nhưng kết quả là một buổi trình diễn ấm cúng thú vị. Thực tế là về cơ bản đây là một đoạn phim quảng cáo khổng lồ dành cho chiếc xe có động cơ được sản xuất nhiều nhất từ ​​trước đến nay chỉ nâng cao mức độ độc đáo của anime, cả về các chủ đề ở cấp độ bề mặt cũng như cái nhìn về căn bệnh trầm cảm ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Dưới đây là một bài viết thú vị để tìm hiểu về  Super Cub là gì và tại sao nó là aniem đời thường hay nhất năm 2021.

Anime Super Cub dựa trên loạt tiểu thuyết của Tone Koken và Hiro mà lại bắt đầu vào năm 2016. Câu chuyện được dựa trên một học sinh trung học trẻ tuổi tên Koguma người sống một cuộc sống thay vì chán nản và cô đơn. Không có cha mẹ, bạn bè, sở thích hoặc thậm chí là công việc, cô ấy không có bất kỳ cảm hứng hoặc niềm vui thực sự nào trong cuộc sống của mình. Tất cả thay đổi vào một ngày nọ khi cô mua một chiếc Honda Super Cub 50 với giá rẻ, mở ra một thế giới hoàn toàn mới. Được hồi sinh bởi phương thức di chuyển mới của mình, Koguma bắt đầu nhìn cuộc sống dưới một ánh sáng mới. Cô cũng có thêm những người bạn mới trong Reiko và Shii Eniwa, và cùng nhau, họ tham gia vào nhiều cuộc phiêu lưu khác nhau quanh thị trấn.

Bản thân Honda Super Cub là một chiếc mô tô "underbone" (hay mô tô) cực kỳ phổ biến, được sản xuất liên tục kể từ năm 1958 để trở thành chiếc xe có động cơ được sản xuất nhiều nhất mọi thời đại. Điều này có nghĩa là chương trình có rất nhiều vị trí sản phẩm, đặc biệt là với mức độ phổ biến của những chiếc xe cub trên khắp Nhật Bản trong đời thực. Bất chấp sự chú ý đến quảng cáo và đi kèm với sự tập trung vào cơ khí bảo dưỡng xe máy, Super Cub vẫn mang đến một câu chuyện sâu sắc khá độc đáo so với nhiều câu chuyện đời thường.

Super Cub hoạt động như một loạt phim thực tế vì nó thể hiện tốt bản chất của thể loại này như thế nào, đặc biệt là so với các sản phẩm cùng thời. Nhiều câu chuyện về cuộc đời thường hài hước với mức độ điên rồ và kỳ quái của một số nhân vật của họ. Điều này đặc biệt đúng nếu có liên quan đến chuyện tình cảm. Super Cub hoàn toàn trái ngược với điều này, có các nhân vật lạnh lùng, trầm tính và thực sự trầm tính.

Các hành động và diễn biến của câu chuyện rất giống nhau, thường ít có cốt truyện dày trong mỗi tập. Ví dụ, tập đầu tiên chỉ đề cập đến các bước cơ bản để Koguma trở thành một người đi xe đạp - lấy bằng lái, mua thiết bị lái và học cách thậm chí khởi động chiếc xe. Cơ bản đến mức cô ấy thậm chí còn quên đổ thêm xăng vào xe để khởi động lại. Chính giai điệu êm đềm và thư thái này khiến bộ phim trở thành một niềm vui yên bình khi xem, với người xem thực sự cảm thấy hòa nhịp với trải nghiệm êm dịu cùng với Koguma. Điều này đặc biệt thú vị đối với những người đam mê xe mô tô và xe mô tô, những người được xem ai đó tìm hiểu những điều cơ bản về sở thích theo cách tường thuật.

Theo một cách nào đó, anime cũng đề cập đến chủ đề trầm cảm và cô đơn, với Koguma đã phải cân nhắc trước khi mua chiếc xe đạp của mình. Sau đó, cô ấy mở ra một khả năng tồn tại hoàn toàn mới, thấy sống và yêu đời dễ dàng hơn nhiều. Mặc dù mọi thứ dường như không "di chuyển" nhiều trong một số tập, vẫn có một số sự phát triển và tiến bộ của nhân vật mạnh mẽ, chưa kể đến một số khung cảnh tuyệt đẹp sau mỗi chuyến đi.

Cuối cùng, mỗi tập của Super Cub là một bức ảnh chụp lại cuộc đời được cải thiện của Koguma, cho thấy sự thay đổi thói quen và một chiếc xe đáng kính có thể sống lại như thế nào ngay cả khi đang bị quên lãng.

Theo: Kodoani.com