Tsukimichi -Moonlit Fantasy- Anime sẽ có phần 2

Video quảng cáo, hình ảnh được công bố

Website chính thức của anime truyền hình chuyển thể loạt tiểu thuyết về một thế giới "tưởng tượng cải cách xã hội thay thế thế giới" của Kei Azumi là Tsukimichi -Moonlit Fantasy- (Tsuki ga Michioku Isekai Dōchū) đã thông báo vào thứ Năm rằng anime sẽ có mùa thứ 2. Website đã tiết lộ một video quảng cáo và hình ảnh:

Website chính thức và tài khoản Twitter của anime sẽ tiết lộ thêm thông tin vào một ngày sau đó.

Tập 12 và là tập cuối cùng của mùa đầu tiên được phát sóng vào thứ Năm.

Anime được công chiếu vào ngày 7 tháng 7 trên Tokyo MX và BS NTV .

NTV mô tả anime:

Makoto Misumi chỉ là một học sinh trung học bình thường sống một cuộc sống bình thường, nhưng đột nhiên được triệu hồi đến thế giới khác để trở thành một "anh hùng". Tuy nhiên, nữ thần của thế giới kia đã lăng mạ anh ta vì sự khác biệt và tước bỏ danh hiệu "anh hùng" của cậu, trước khi tống cổ anh ta đến vùng hoang dã ở rìa thế giới. Khi đi lang thang trong vùng hoang dã, Makoto chạm trán với rồng, nhện, Orc, người lùn và đủ loại bộ tộc không phải con người. Bởi vì Makoto đến từ một thế giới khác, cậu có thể giải phóng sức mạnh ma thuật và kỹ năng chiến đấu ngoài sức tưởng tượng. Nhưng cậu sẽ xử lý như thế nào khi gặp nhiều loài khác nhau và tồn tại trong môi trường mới. Trong tưởng tượng này, Makoto cố gắng biến thế giới bên kia thành một nơi tốt đẹp hơn bất chấp con người và các vị thần đã quay lưng lại với mình.

Shinji Ishihira (Fairy Tail, Log Horizon, Super Lovers) đạo diễn anime tại C2C , và Kenta Ihara (Saga of Tanya the Evil, Cautious Hero: The Hero Is Overpowered but Overly Cautious, The Hidden Dungeon Only I can Enter) đảm nhiệm kịch bản. Yukie Suzuki (Fight League: Gear Gadget Generators) thiết kế các nhân vật và Yasuharu Takanashi (Fairy Tail, Log Horizon, Super Lovers) sáng tác nhạc.

Azumi ra mắt cuốn tiểu thuyết trên trang web Shōsetsu ni Narō vào năm 2012, và AlphaPolis đã xuất bản tập in thứ 16 với hình minh họa của Mitsuaki Matsumoto vào ngày 23 tháng 6. Bộ truyện có 1,4 triệu bản được phát hành. Kotora Kino bắt đầu đăng nhiều kỳ chuyển thể manga vào năm 2016, và AlphaPolis đã xuất bản tập thứ chín vào ngày 9 tháng 7.

Anime là bộ đầu tiên cho của studio mới thành lập của NTV .

NTV bảo đảm việc phân phối anime trên toàn thế giới bên ngoài châu Á thông qua Crunchyroll. Công ty cũng đảm bảophân phối của anime ở châu Á thông qua MediaLink Entertainment Limited của Ani-One Asia  kênh và Aniplus-Asia. Anime sẽ ra mắt thông qua các nhà phân phối này (ngoài Crunchyroll ) ở Hàn Quốc (Aniplus-Asia) và ở Đông Nam Á ( Ani-One Asia ) "ngay sau khi [anime] được phát sóng tại Nhật Bản." Giữa ba nhà phân phối, các nền tảng sẽ phân phối anime tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.