Anime Street Fighter hiện đã có bảng tiếng Anh

Một anime giáo dục năm 1995 với sự tham gia của các nhân vật Street Fighter II, cuối cùng cũng có thể xem được với phụ đề tiếng Anh.

Một đoạn phim ngắn về Ryu trong video hiếm hoi "Street Fighter II - Return to the Fujiwara Capital: ~ The Fighters Who Leapt Through Time ~".

Một anime giáo dục Street Fighter II hiếm hoi  chỉ được phát hành với số lượng hạn chế cách đây 26 năm hiện có thể xem được trên YouTube với phụ đề tiếng Anh.

Mang tựa đề được dịch là Street Fighter II - Return to the Fujiwara Capital: The Fighters Who Leapt Through Time, phim ngắn 22 phút do Studio Pierrot sản xuất, được phát hành trùng với triển lãm năm 1995 ở tỉnh Nara của Nhật Bản. Nhà phát triển Street Fighter II, Capcom là đối tác của triển lãm, tổ chức lễ kỷ niệm thành phố Fujiwara, là thủ đô Đế quốc của Nhật Bản từ những năm 694 đến năm 710.

Street Fighter  với sự tham gia của các diễn viên  chính là Ryu, Ken, Chun-Li và E. Honda, anime đưa từng nhân vật quay ngược thời gian trở lại Fujiwara thông qua một cơn lốc bí ẩn. Khi đến đó, Ryu và Ken mạo hiểm tham quan thủ đô, chỉ ra các đặc điểm như kiểu lưới đáng chú ý, dựa trên các thành phố của Trung Quốc cùng thời. Trong khi đó, Chun-Li đi cùng sứ thần đến triều đại nhà Đường Trung Quốc và Silla, một trong những vương quốc cổ đại của Hàn Quốc, và E. Honda bị buộc phải lao động chân tay khắc nghiệt.

Vào cuối đoạn phim ngắn, tất cả các Chiến binh Thế giới đều quay trở lại khoảng thời gian của chính họ một cách thần kỳ và nhìn ra địa điểm cũ của Fujiwara. Chun-Li đọc lại một bài thơ nổi tiếng của Hoàng hậu Jito, người cai trị thứ 41 của Nhật Bản, mô tả thành phố vào buổi bình minh của mùa hè: "Dường như mùa xuân đã trôi qua, và bây giờ mùa hè đã đến; Vì điều này, họ nói, là khi áo choàng của màu trắng tinh khiết được chiếu trên núi Kagu trên trời. "

Ban đầu chỉ có trên VHS, Return to the Fujiwara Capital  rơi vào tình trạng mù mờ trong những năm sau triển lãm và chỉ được phát hành lại trong hộp DVD. Bản dịch được tải lên bởi Youtuber RageQuitter87, người đã lấy được bản sao của DVD và shmuplations.com được ủy quyền, một trang web thường xuyên dịch các bài phỏng vấn về trò chơi điện tử và các bài báo trên tạp chí tiếng Nhật khó hiểu, để làm phụ đề cho nó.

"Tôi e rằng không có các trường đoạn chiến đấu, nhưng nó có vẻ tốt!" RageQuitter87 đã tweet , chỉ ra rằng họ đã làm việc với shmuplations.com để phát hành phụ đề như một cái gật đầu vui vẻ cho lễ kỷ niệm 30 năm của Street Fighter II .

Street Fighter II  ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1991, trên các máy console một năm sau đó. Game  đã nhận được chuyển thể anime được giới phê bình đánh giá cao với  Street Fighter II: The Animated Movie  vào năm 1994. Return to the Fujiwara Capital  sử dụng phong cách nghệ thuật tương tự như phần trước hoạt hình dài hơn của nó và phiên bản YouTube mới có phụ đề bao gồm một số cảnh hậu trường về các thiết kế nhân vật của anime sau phần kết của đoạn ngắn.