Những anime Rom-Com bị đánh giá thấp nhất từ ​​những năm 2000

Khi thể loại này trở nên phổ biến vào đầu những năm 2000, anime đã mang đến nhiều rom-com tuyệt vời. Dưới đây là năm loạt phim hay nhất, bị đánh giá thấp nhất trong thập kỷ.

Khi các bộ phim hài lãng mạn ngày càng phổ biến vào đầu những năm 2000, thập kỷ này đã mang đến nhiều bộ anime tuyệt vời cho người hâm mộ thưởng thức. Với bộ phim hài vui nhộn và lãng mạn rung động trái tim, thể loại này đã mang đến một sự hòa quyện hoàn hảo giữa hạnh phúc cho khán giả thoát khỏi thực tại.

Trong khi nhiều bộ phim hài lãng mạn như Fruits Basket và Clannad đã định nghĩa thập kỷ này của anime, thì nhiều bộ phim khác đã góp phần vào sự phát triển của thể loại này trong những năm qua. Dưới đây là 5 rom-com hay nhất, được đánh giá thấp nhất trong những năm 2000 đã không còn trong bộ nhớ chung của anime.

Special A

Phát sóng vào năm 2008, Special A có sự góp mặt của hai tsundere dẫn đầu, những người xuất sắc về học thuật trong khi cạnh tranh với nhau từ khi còn nhỏ. Với bản chất cạnh tranh của họ, một mối tình lãng mạn ban đầu dường như là không thể giữa Hikari Hanazono và Kei Takishim, vì sự ganh đua hài hước của họ chiếm vị trí trung tâm trong bộ truyện. Trong khi Hikari tập trung cao độ vào việc cuối cùng đánh bại Kei, người mà cô ấy luôn đứng ở vị trí thứ hai, Kei chế nhạo Hikari bằng cách gọi cô ấy là "Miss Second Place" để khiêu khích và khuyến khích cô ấy cuối cùng sẽ vượt qua mình.

Điều này khiến cặp đôi phải tham gia vào các thử thách và cuộc thi vô lý để xem ai là người giỏi nhất trong mọi thứ đồng thời giải trí cho người xem. Bất chấp tính cách áp đảo của họ và những trò hề điên rồ, Hikari và Kei bắt đầu nhận ra rằng tình yêu đích thực ẩn giấu bên dưới tình địch lâu đời của họ.

Skip Beat!

Skip Beat! là một anime hài hước xoay quanh công việc kinh doanh chương trình được phát sóng từ năm 2008 đến năm 2009. Khi Kyoko Mogami 16 tuổi, cô đã phải lòng người bạn thời thơ ấu của mình là Sho Fuwa, người đã đề nghị cô chuyển đến sống cùng anh để anh có thể theo đuổi con đường ca hát. Sau khi chuyển đến Tokyo cùng nhau, Kyoko vừa đảm đương mọi công việc nhà vừa làm nhiều công việc để hỗ trợ tài chính cho ước mơ của Sho trong khi vẫn tiết kiệm với bản thân.

Khi Sho trở thành người nổi tiếng ở Nhật Bản, Kyoko tình cờ nghe được anh ta lăng mạ cô và tán tỉnh người quản lý của anh ta. Khi nhận ra cô đã bị anh lợi dụng trong suốt thời gian qua, Kyoko quyết định hoàn vốn bằng cách làm tốt hơn anh trong việc kinh doanh chương trình. Kyoko chuyển mình và trở thành một nữ diễn viên nổi tiếng trong khi ngày càng thân thiết với một bạn diễn tên là Ren Tsuruga.

Kimi Ni Todoke

Lần đầu tiên phát sóng vào năm 2009,  Kimi ni Todoke xoay quanh một cô gái bị hiểu lầm bi thảm tên là Sawako Kuronuma, người tình cờ trông giống như một nhân vật kinh dị nổi tiếng. Vì cô ấy giống với nhân vật đáng sợ, các bạn cùng lớp của cô ấy tránh cô ấy và phóng chiếu nỗi sợ hãi của họ lên cô ấy. Sự hiểu lầm này khiến Sawako vô cùng khó kết bạn mặc dù là một người vô cùng tốt bụng và chân thành.

Rất khó để xóa tan những tin đồn về cô ấy vì cô ấy rất khó xử trong xã hội, cô ấy vẫn cô đơn cho đến khi người bạn cùng lớp Shouta Kazehaya bất ngờ tiếp cận cô ấy và phát hiện ra con người thật của cô ấy. Sau khi hình thành mối quan hệ thân thiết và lãng mạn với Shouta, Sawako thấy việc kết bạn và trở thành chính mình dễ dàng hơn để cuối cùng cô ấy có thể bước ra khỏi cái bóng của nhân vật kinh dị.

Itazura Na Kiss (ItaKiss)

ItaKiss là một bộ phim hài lãng mạn năm 2008 với sự tham gia của một cô gái trẻ con và sôi nổi tên là Kotoko Aihara, người có cảm tình với một học sinh cuối cấp hấp dẫn và nổi tiếng ở trường mình. Nổi tiếng là xuất sắc trong cả học tập và thể thao,  Naoki Irie quen với việc các cô gái thích anh và ngay lập tức từ chối Kotoko khi cô lấy hết can đảm để thổ lộ tình cảm thật của mình với anh. Ngay sau đó, ngôi nhà của Kotoko bất ngờ bị phá hủy trong một trận động đất, và cô ấy buộc phải sống tại nhà người bạn thân nhất của cha mình trong thời gian này trong khi ngôi nhà của họ được xây dựng lại.

Bởi một sự may rủi và số phận, Naoki tình cờ trở thành con trai của người bạn thân nhất của cha cô, và cả hai buộc phải sống cùng nhau và hòa thuận. Naoki rất ngạc nhiên khi thấy rằng anh ấy sớm nảy sinh tình cảm bảo vệ và lãng mạn dành cho Kotoko mặc dù trước đó đã từ chối cô ấy và tin rằng cô ấy quá đeo bám. Trong khi manga ItaKiss đã thành công rực rỡ và một số series live-action được chuyển thể từ nó, thì bản chuyển thể anime năm 2008 lại không nhận được mức độ phổ biến tương tự.

Nana

Là rom-com lâu đời nhất trong danh sách này , phát sóng vào năm 2006, Nana có hai cô gái hoàn toàn khác nhau có cùng tên gọi. Nana Komatsu là một cô gái từ một thị trấn nhỏ chuyển đến Tokyo cùng bạn bè và bạn trai của mình, trong khi Nana Osaki là một nghệ sĩ punk rock nổi tiếng muốn thành công lớn ở Tokyo. Hai Nanas cuối cùng trở thành bạn cùng phòng trong một căn hộ ở Tokyo và trở thành bạn bè mặc dù tính cách và ước mơ khác nhau.

Cả hai đều đấu tranh với tình yêu và các mối quan hệ theo những cách khác nhau và nỗ lực vượt qua những trở ngại này để tìm thấy hạnh phúc trong thành phố lớn. Bộ truyện này không chỉ mang đến sự lãng mạn và hài hước mà còn chứa đầy những bài học cuộc sống và những khoảnh khắc có thể dạy được về việc trưởng thành và khám phá bản thân.