Cách Sanrio & Studio Bones hợp nhất các cô gái phép thuật, thần tượng cùng chất liệu Isekai

Show By Rock !!, sự hợp tác giữa Sanrio và Studio Bones, dễ dàng kết hợp ba thể loại anime chính.

Studio Bones là một trong những xưởng hoạt hình nổi tiếng nhất trong lĩnh vực anime. Ngay cả khi tên tuổi nó bạn vẫn chưa nghe qua, bạn sẽ thấy quen thuộc với tác phẩm của nó, vì Bones là studio đứng sau những bản hit như Mob Psycho 100 và anime có doanh thu khồng lồ như,  My Hero Academia . Tuy nhiên, một trong những sau tất cả studio được thực hiện với sự hợp tác của Sanrio , công ty đứng sau Hello Kitty . Trong khi Sanrio nổi tiếng nhất với các linh vật và vô số phương tiện truyền thông giới thiệu và đóng vai chính chúng, công ty luôn cố gắng mở rộng ra các thị trường mới.

Show by Rock !! lần đầu tiên bắt đầu như một game trên điện thoại di động vào năm 2013 và là nỗ lực đầu tiên của Sanrio trong việc tiếp cận thanh thiếu niên lớn tuổi hơn. Sự kết hợp của game dựa trên nhịp điệu , tùy chỉnh và các yếu tố vật nuôi ảo có nghĩa là nó nhanh chóng trở nên phổ biến để có được một bản chuyển thể anime. Studio Bones đã được đưa vào để làm hoạt hình chuyển thể này, và anime ra mắt vào năm 2015. Chương trình đã được cấp phép bởi Funimation , hãng đã lồng tiếng và mô phỏng anime ở Mỹ. Bộ truyện đầu tiên kể về Cyan Hijirikawa, một học sinh trung học năm nhất với niềm yêu thích âm nhạc. Mặc dù Cyan là một nhạc sĩ tài năng, đặc biệt là về guitar, nhưng sự thiếu tự tin đã ngăn cản cô phát huy hết khả năng của mình.

Tuy nhiên, trong khi chơi trò chơi nhịp điệu yêu thích của cô ấy, mọi thứ thay đổi. Khi Cyan mua được một cây đàn guitar tên là Strawberry Heart trong game, cô ấy bị hút vào thế giới game, hạ cánh xuống Midi City. Cô ấy kết thúc tại một buổi hòa nhạc của ban nhạc Trichronika. Tuy nhiên, khi một con quái vật độc ác tấn công và cố gắng làm hỏng ban nhạc, Cyan đã đánh bại chúng thành công bằng cách chơi Strawberry Heart. Khi những con quái vật biến mất, Maple Arisugawa, Giám đốc điều hành của Banded Rocking Records, tiếp cận Cyan và yêu cầu cô ký hợp đồng với hãng. Cyan đồng ý và nhanh chóng tham gia vào ban nhạc Plasmagica, và nhóm bắt đầu trở thành ban nhạc xuất sắc nhất thế giới. Tất nhiên, trên đường đi, họ cần giải quyết bí ẩn về lũ quái vật bóng tối, và Cyan cần tìm đường trở về thế giới của chính mình.

Anime đã trở nên phổ biến với cả người hâm mộ trò chơi và những người mới tham gia nhượng quyền thương mại. Chương trình đã dễ dàng pha trộn câu chuyện isekai của mình với cô gái phép thuật truyền thống và kết hợp với idol. Anime cũng tạo ra sự cân bằng giữa phim thần tượng và các pha hành động của cô gái phép thuật . Chương trình thường đề cập đến những cuộc đấu tranh và nguy cơ của ngành công nghiệp âm nhạc, đặc biệt là bộ phim truyền hình giữa các cá nhân mà một môi trường như vậy có xu hướng tạo ra. Tầm ảnh hưởng của Sanrio là không thể nhầm lẫn, vì mỗi cô gái đều có thiết kế độc đáo dễ thương và mát mẻ, và cả ban nhạc của Cyan và các ban nhạc khác mà Plasmagica gặp gỡ đều có chủ đề về xu hướng âm nhạc thịnh hành lúc bấy giờ. Điều này bao gồm Shingancrimsonz, một ban nhạc theo thể loại Visual Kei, và Tsurezure Naru Ayatsuri Mugenan, một ban nhạc lấy cảm hứng từ một số ban nhạc tổng hợp rock truyền thống nổi tiếng, như Ban nhạc Wagakki.

Tác phẩm của Studio Bone thực sự tỏa sáng trong suốt loạt phim. Anime có tất cả các phần hình ảnh hoành tráng, các nhân vật đầy màu sắc và môi trường độc đáo, và toàn bộ được gói gọn kết thúc bằng một số hoạt ảnh rất biểu cảm và trôi chảy thu hút bạn vào thế giới. Chương trình có cảm giác giống như một trò chơi di động nhanh chóng kết hợp và rất đáng xem đối với các phân đoạn âm nhạc đơn thuần, vì tất cả chúng đều hấp dẫn và phong cách. Chương trình nổi tiếng đến nỗi nó đã tạo ra một phần phụ,  Show By Rock !! Ngắn!! Nó cũng có mùa thứ hai được gọi là Show By Rock !! # , cả hai đều do Studio Bones sản xuất.

Tuy nhiên, bất chấp sự nổi tiếng của nó, Bones đã bị thay thế vào cuối mùa hai và loạt phim thứ ba có tên là Show by Rock !! Mashumairesh !! được làm hoạt hình bởi Kinema Citrus thay thế. Tuy nhiên, bất chấp sự thay đổi này, nhượng quyền thương mại vẫn được yêu thích và một mùa thứ năm được gọi là Show By Rock !! Những ngôi sao !! sẽ ra mắt vào năm 2022. Show By Rock !! kết hợp liền mạch ba thể loại và tạo ra một nhượng quyền thương mại kết hợp thú vị . Mặc dù Studio Bones và Sanrio có sẽ kết hợp với nhau rất tốt, nhưng cả hai công ty đều có sở trường mang đến cho khán giả chính xác những gì họ muốn. Ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ của các games nhịp điệu, Show By Rock !! hứa hẹn sẽ cực kì thú vị.