Sword Art Online: Cách một nhân vật lặng lẽ thay đổi toàn bộ loạt phim

Trong Sword Art Online: War of Underworld, một thủ lĩnh Lãnh thổ Hắc ám đã thoát khỏi vai trò kẻ thù được lập trình của mình, để lại tác động lớn đến cốt truyện.

Trong game, thường không khó để xác định kẻ thù là ai. Trong Sword Art Online : War of Underworld thực tế ảo là khó khăn hơn để phân tích. Các cư dân của Underworld, thế giới ảo do Rath tạo ra, phần lớn có ý chí riêng của họ, có nghĩa là một “kẻ phản diện” được chỉ định không rõ ràng. Một nhân vật thoát khỏi danh sách phản diện, chứng minh ranh giới giữa thiện và ác trong SAO có thể được vượt qua thành công

Underworld được tạo ra để thực hiện Dự án Alicization, nhằm tìm cách nuôi dưỡng những người lính AI để sử dụng làm vũ khí chiến tranh. Do đó, Rath đã thêm những lực lượng bao trùm của “cái ác”  vào Lãnh địa Bóng tối, lấp đầy nó với các nhân vật đang tìm cách xâm lược Đế chế loài người. Một phe của Lãnh địa Bóng tối nắm giữ Bang hội Pugilists, do Iskahn lãnh đạo. Khi cả hội được kêu gọi để chiến đấu trong một trận chiến với tỷ lệ sống còn, quan điểm của Iskahn về mục đích sống của mình đã thay đổi, thay vào đó là mong muốn hòa bình và tình yêu.

Là một chiến binh tài năng và là Nhà vô địch thứ mười, Iskahn trở thành thủ lĩnh của Pugilists cũng như là thành viên của Hiệp hội thập đại lãnh chúa. Với sức mạnh như vậy, anh ta có nhiều quyền kiểm soát Lãnh thổ Bóng tối và chỉ huy một đội quân gồm những người của mình trong trận chiến tại Great Eastern Gate. Mặc dù Iskahn đã nhận lệnh của Hoàng đế Vecta, nhưng anh đã không tuân theo mệnh lệnh của cấp trên khi nhận ra những người Pugilists đã được cử đi thực hiện một nhiệm vụ tự sát.

Tức giận với việc coi thường mạng sống của người dân, Iskahn đã phá hủy mắt phải của mình, nơi đã sử dụng mật mã để điều khiển suy nghĩ và hành động của anh ta nhằm nghe theo ý định của người tạo ra con người. Thoát khỏi một thế lực hùng mạnh làm xáo trộn ý chí tự do của mình, Iskahn bắt đầu viết lại vai trò của Pugilists trong Underworld. Sau sự dẫn dắt, các phe phái khác cũng tách khỏi lệnh của Hoàng đế Vecta để gia nhập Asuna và các Hiệp sĩ Hợp nhất làm đồng minh. Thay đổi đột phá này sau đó được áp dụng cho toàn bộ Quân đội Lãnh thổ Hắc ám, khi cậu trở thành chỉ huy tối

Các hành động cứu chuộc của Iskahn càng chứng tỏ rằng khi AI được tự do ý chí, chúng có ý nghĩ chiều sâu ngang với những AI bên ngoài thực tế ảo của chúng. Toàn bộ phần của Sword Art Online: War of Underworld củng cố chủ đề cơ bản này, nhưng thực tế là tình người và tình bạn được mở rộng mạnh mẽ đối với những kẻ thù từng được coi là kẻ thù trong Lãnh địa Hắc ám đã nói lên rất nhiều điều.

Ảnh hưởng ngày càng tăng của Iskahn đối với câu chuyện của Sword Art Online không chỉ là bản năng lãnh đạo đáng chú ý của anh ấy - sự phát triển nhân vật nhanh chóng và sự thay đổi trái tim của anh ấy cũng để lại dấu ấn lâu dài trong bộ truyện .

Trong trận chiến với Hiệp sĩ Scheta Synthesis Twelve, Iskahn đã thể hiện sức mạnh ấn tượng của mình với tư cách là một võ sĩ Pugilist được đào tạo bài bản với làn da không thể xuyên thủng và nắm đấm bốc lửa. Người chiến binh cơ bắp, ngực trần ban đầu coi thường những người mặc áo giáp trong trận chiến, nhưng nhanh chóng nhận ra kỹ năng vượt trội của Scheta trong một cuộc đụng độ cuối cùng chống lại nắm đấm và kiếm. Sau trận chiến một chọi một hoành tráng, cả hai nảy sinh tình cảm với nhau và trở nên thân thiết với nhau khi cuộc chiến tiến triển.

Sự bùng nổ của mối tình lãng mạn giữa Iskahn và Scheta có thể hơi đột ngột và không lường trước được, nhưng sự kết hợp của họ đã giúp củng cố liên minh giữa quân đội của anh và Asuna . Hơn nữa, cảm xúc chớm nở bộc lộ chiều sâu tính cách của anh ấy và phục hồi mục tiêu của anh ấy để sống một cuộc sống yên bình với người anh ấy yêu.